Không muốn giới hạn việc kinh doanh dược ở thuốc kê đơn, nhà thuốc cần đẩy mạnh các mặt hàng khác. Biết cách thúc đẩy việc bán các mặt hàng bán lẻ đa dạng có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận của cửa hàng của bạn đấy. Hãy áp dụng những lời khuyên này để tăng doanh số bán hàng hóa.

> Xem thêm:

Thiết kế nhà thuốc

Bố cục thiết kế nhà thuốc của bạn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây là yếu tố quan trọng cả về sức hấp dẫn thẩm mỹ và tác động tâm lý của nó. Là chủ sở hữu hoặc người quản lý nhà thuốc độc lập, hãy tạo ra sự độc đáo làm nổi bật cửa hàng của bạn. Bạn muốn bố cục phải thân thiện và hấp dẫn, chứ không phải là sự vô trùng lạnh lẽo như các nhà thuốc khác.

    Thêm những chi tiết thiết kế ấm cúng cho nhà thuốc

Thêm những chi tiết thiết kế ấm cúng cho nhà thuốc

Bạn có thể lựa chọn chủ đề xanh lá và trắng phối hợp với nhau. Cùng với đó là các họa tiết gần gũi cây cối như lá hoa làm điểm nhấn. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng định vị nhà thuốc của bạn, vừa không tạo cảm giác nhàm chán.

Tận dụng lợi thế của các khu vực đông dân

Không nên chỉ dựa vào trực giác của bạn để xác định sản phẩm nào là tốt nhất để giới thiệu trong cửa hàng của bạn. Có rất nhiều dữ liệu thị trường để phân tích giúp bạn biết được những sản phẩm hot.

Sau khi lựa chọn được những sản phẩm tốt, nhiều người quan tâm, hãy chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Không gian khu vực bạn cần để tâm thường bao gồm các không gian ngay xung quanh nhà thuốc và các khu vực xung quanh và thậm chí bản thân nhà thuốc.

Lựa chọn vị trí nhà thuốc phù hợp

Lựa chọn vị trí nhà thuốc phù hợp

Dù diện tích chật hẹp, hãy đảm bảo vẫn có đủ chỗ ngồi thoải mái gần quầy thuốc. Ví dụ đặt nhà thuốc cạnh một quán cà phê / trà, có thể có lợi cho việc kinh doanh dược phẩm của bạn. Điều này giúp cho khách hàng có một nơi để nghỉ ngơi và thăm quan và chờ đợi. Đặc biệt, trong trường hợp cần thuốc khẩn cấp, những địa điểm như này thực sự hữu ích với khách hàng.

Bố cục thiết kế nhà thuốc của bạn cũng nên bao gồm một số hình ảnh quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với các mặt hàng bán chạy mà bạn muốn quảng bá.

Trưng bày các sản phẩm liên quan với nhau

Ngoài việc đào tạo nhân viên để bán chéo, hãy thông minh trong cách sắp xếp thuốc. Cách này đặc biệt hữu ích với các sản phẩm thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Ví dụ kem trị mụn nên được đặt ngay cạnh kem trị sẹo, xóa mờ vết thâm, hoặc sữa rửa mặt sáng da. Các y cụ khác như nẹp đầu gối, khuỷu tay và cổ tay của bạn có thể được đặt bên cạnh kệ chứa thuốc giảm đau khớp và dầu xoa bóp.

Vị trí sắp xếp thuốc cần có ngụ ý

Vị trí sắp xếp thuốc cần có ngụ ý

Một cái nhìn của khách hàng có thể nhanh chóng gợi ý sản phẩm cần mua. Bạn không cần giới thiệu, đôi khi khách hàng, bằng chính nhận thức của họ sẽ lựa chọn mặt hàng cần thiết cho mình.

Dịch vụ với nụ cười

Rõ ràng khách hàng chỉ thích giao dịch với người đem lại cho họ sự hài lòng. Dịch vụ khách hàng nên là ưu tiên số 1 trong đội ngũ nhân viên cửa hàng của bạn. Khách hàng thường xuyên cần phải được nhớ tên với thái độ niềm nở. Những khách vãng lai mới nên được chào đón để cảm thấy thoải mái và ở nhà.

Hãy tự tạo cảm giác chăm sóc và tin tưởng cho nhà thuốc của bạn. Đây là điều các chủ nhà thuốc cần lưu tâm dù ở quy mô nào. Bắt đầu tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng của bạn và họ sẽ không muốn đi bất cứ nơi nào khác khi cần tìm dược phẩm cho mình. Ngành y dược rất cần niềm tin, thậm chí là niềm tin tuyệt đối.

Luôn chào đón khách hàng bằng nụ cười, sự tận tâm

Luôn chào đón khách hàng bằng nụ cười, sự tận tâm

Càng gắn bó lâu dài với nhà thuốc của bạn, họ sẽ càng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn. Vấn đề ở đây là phải biến cửa hàng của bạn thành nơi họ vui vẻ, an tâm sau mỗi lo toan bệnh tật. Hãy lựa chọn bảng hiệu thú vị, cách phối màu hấp dẫn; kỹ thuật chiếu sáng hiện đại (đừng chỉ dùng đèn ống huỳnh quang). Tại sao bạn không tạo một số yếu tố thiên nhiên, cây cảnh và giếng trời để chiếu sáng tự nhiên, bạn chắc chắn sẽ thành công!

Quản lý bằng phần mềm nhà thuốc

Đây không đơn giản là quy định của Cục Quản lý dược, mà là điều các nhà thuốc nên làm. Bạn sẽ không còn quá bận tâm vào vấn đề theo dõi sổ sách. Điều này giúp bạn có thêm thời gian trò chuyện, tư vấn với khách hàng tốt hơn.

Quản lý bằng phần mềm Moss Pharma tiết kiệm thời gian, công sức

Quản lý bằng phần mềm Moss Pharma tiết kiệm thời gian, công sức

Ngoài ra, Phần mềm Quản lý nhà thuốc Tech Moss còn cho phép bạn thiết lập các chương trình khuyến mãi. Khách hàng sẽ có lịch sử giao dịch và nhận được những ưu đãi xứng đáng. Đây cũng là cách tri ân khách hàng hiệu quả.

Bạn nghĩ sao về những mẹo vặt trên? Hãy áp dụng ngay hôm nay để có kết quả tốt nhất nhé.

Techmoss.net

Tin tức liên quan