(TECH MOSS) Quan tâm tới không gian nhà thuốc giúp bạn tạo ra sự khác biệt lớn cho nhà thuốc của mình trong dài hạn. Bằng cách chủ động chăm sóc không gian bán thuốc này, cả nhân viên và khách hàng của bạn sẽ vui vẻ, hài lòng hơn nữa.

> Xem thêm:

Việc xếp thuốc là một công việc quan trọng của nhà thuốc. Với cách xếp thuốc thông minh, bạn sẽ vận hành cơ sở kinh doanh dược phẩm hiệu quả hơn đấy. Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu những cách xếp thuốc hiệu quả nhé.

Dọn dẹp nhà thuốc thường xuyên

Hãy để riêng một khoản tài chính cho việc dọn dẹp định kỳ nhà thuốc của bạn! Các nhân viên của bạn cũng có thể được phân công đảm nhận công việc hàng ngày này. Giống như bất kỳ cửa hàng kinh doanh tiêu dùng nào, sự lộn xộn này sẽ ảnh hưởng đến quy trình làm việc của nhân viên của bạn và tạo ấn tượng tiêu cực cho khách hàng.

Cách xếp thuốc rất quan trọng với nhà thuốc

Cách xếp thuốc rất quan trọng với nhà thuốc

Vậy giải pháp gì? Hãy thuê một ai đó đến và dọn dẹp một cách thường xuyên. Các tủ kệ thuốc cũng cần được lau chùi khỏi bụi bặm.

Sắp xếp không gian lưu trữ dược phẩm của bạn

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, rất hiếm khi các hiệu thuốc bị thiếu không gian xếp thuốc. Tuy nhiên, với những nhà thuốc ở khu trung tâm, tiền mặt bằng đắt đỏ, đây là vấn đề nghiêm trọng. Thực hiện một hệ thống lưu trữ thích hợp đem lại hiệu quả lâu dài. Nhân viên của bạn sẽ có thể tìm thấy các sản phẩm một cách dễ dàng. Hãy đảm bảo các mặt hàng luôn được lưu trữ đúng chỗ, cùng 1 chỗ trong suốt thời gian dài. Đừng tự ý thay đổi vị trí thuốc nếu không có lý do thích đáng.

Các hiệu thuốc thông thường sẽ bán cả dược phẩm và hàng hóa bán lẻ. Cả hai sẽ cần phải được lưu trữ riêng biệt. Trong trường hợp dược phẩm có các điều kiện bảo quản nghiêm ngặt, hãy đảm bảo thuốc được lưu trữ đúng cách nhé!

Phát triển hệ thống lưu trữ để nhận thuốc theo toa

Dựa trên những lời khuyên trên, một trong những mặt hàng chính tạo ra sự lộn xộn trong hiệu thuốc là thuốc kê theo toa (hay còn gọi là thuốc OTC). Đảm bảo bạn có đủ khả năng để lưu trữ được khối lượng đơn thuốc lớn nhất có thể.

Giải pháp ở đây là gì? Huấn luyện nhân viên trao đổi giấy tờ, sổ sách đúng cách. Đừng ngại ngần phát triển một hệ thống giải pháp phần mềm nội bộ để xử lý các đơn thuốc.

Thiết lập chính sách bảo trì

Hầu hết các hiệu thuốc sẽ có chính sách vận hành, nhưng chúng ta hiếm khi thấy chủ sở hữu có chính sách bảo trì liên tục. Nếu không có chính sách bảo trì, hiệu thuốc của bạn sẽ trông cũ kỹ và xuống cấp theo thời gian. Như đã giải thích ở trên, một vài nhân viên có thể sẽ tự đảm nhận nhiệm vụ vệ sinh. Chính sách bảo trì là một cách để chính thức hóa các nhiệm vụ này cho nhóm dược sĩ của bạn.

Sắp xếp kệ thuốc của bạn

Thay vì chỉ dán nhãn thuốc trên kệ khi bạn xếp thuốc, hãy nỗ lực sắp xếp hàng hóa của bạn để tận dụng không gian hiệu quả và phục vụ nhu cầu khách hàng của bạn. Loại thuốc này nên đặt đâu? Vị trí nào giúp nhân viên dễ tìm thuốc nhất?

Màn hình bán hàng có nhắc vị trí xếp thuốc

Màn hình bán hàng có nhắc vị trí xếp thuốc

Để có thể tiết kiệm thời gian tìm thuốc, bạn có thể sử dụng những công cụ nhắc vị trí thuốc như phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma. Ngay khi bán hàng, các thông tin về hạn dùng, vị trí đặt thuốc được hiển thị đầy đủ trên màn hình.

Techmoss.net

Tin tức liên quan