Quản lý phòng khám nha khoa là một nhiệm vụ khó khăn nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết những mẹo này. Tech Moss sẽ liệt kê 5 mẹo quản lý nha khoa hiệu quả dành cho các bác sĩ nha khoa. Hãy cùng tham khảo và ứng dụng vào phòng khám của mình nhé.

1. Đồng nghiệp hiểu ý nhau

Tất cả các thành viên của nhóm nhân viên, bác sĩ nha khoa cần phải thấu hiểu nhau. Đồng nghiệp cũng cần có sự thống nhất về các lựa chọn điều trị. Các nhân viên phòng khám nha khoa cần có thể cung cấp cho bệnh nhân những thông tin lâm sàng cơ bản khi họ yêu cầu.

Điều này đặc biệt quan trọng trong điều trị cấy ghép nha khoa. Phương thức này có thể khá tốn kém về thời gian và tiền bạc. Nhân viên phòng khám phải nói chuyện tự tin về quy trình bất kể họ là ai. Điều này giúp gia tăng niềm tin của bệnh nhân khi được tư vấn.

 Các bác sĩ nha khoa, nhân viên tư vấn cần thống nhất

Các bác sĩ nha khoa, nhân viên tư vấn cần thống nhất

Do đó, tất cả các thành viên phòng khám đều được đào tạo để đưa ra cùng một câu trả lời cho một số câu hỏi nhất định. Điều này giúp chuẩn hóa trải nghiệm của bệnh nhân từ lúc họ yêu cầu điều trị cho đến đặt hẹn, khám lâm sàng, điều trị và chăm sóc liên tục.

Tiêu chuẩn hóa này không chỉ cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân, mà còn hợp lý hóa kinh nghiệm giới thiệu các nha sĩ. Tất cả các thành viên sẽ đảm bảo với khách hàng cung cấp một dịch vụ tốt.

Xem thêm:

Top phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất dành cho bệnh viện tư

Quản lý phòng khám, bệnh viện tư bằng phần mềm: Xu hướng tất yếu

2. Hãy chuẩn bị y cụ, vật liệu đầy đủ

Việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng. Nhờ đó giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Hơn nữa, nó cũng giúp phòng khám của bạn vận hành chuyên nghiệp, trơn tru hơn.

Các y cụ phải luôn sẵn sàng sử dụng

Các y cụ phải luôn sẵn sàng sử dụng

Tôi thấy rằng nếu phòng khám nha khoa có đầy đủ thiết bị, y cụ, vật liệu sẽ có vẻ tổ chức tốt hơn và chuyên nghiệp. Quyết định điều trị có thể được đưa ra nhanh hơn nhiều. Bệnh nhân có thể mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định sáng suốt, nhưng một khi quyết định được đưa ra, việc điều trị có thể bắt đầu một cách thuận tiện sớm nhất. Hầu hết mọi người đều hài lòng với hiệu quả của một dịch vụ như vậy và ít có khả năng tìm kiếm các đơn vị thay thế khác.

3. Người chia sẻ trách nhiệm với bác sĩ

Một trong những thách thức lớn nhất của quản lý phòng khám nha khoa là tuân thủ số lượng quy định ngày càng tăng. Có rất nhiều yêu cầu, tiêu chuẩn mà phòng khám phải đảm bảo.

Các quy trình, thủ tục khá phức tạp và ngày càng gia tăng. Do đó, hãy có một người hoặc một công cụ hỗ trợ để đảm bảo phòng khám vận hành tốt nhất. Việc tự động hóa hoặc có người giúp sức giám sát quy trình thực sự rất có ý nghĩa. Các bác sĩ sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào chuyên môn.

Các bác sĩ có nhiều thời gian tập trung vào chuyên môn

Các bác sĩ có nhiều thời gian tập trung vào chuyên môn

Là một mẹo khá mới, hãy thử tìm một người chia sẻ trách nhiệm với các bác sĩ. Người này có thể đảm nhận rất nhiều trách nhiệm tuân thủ và quản lý hàng ngày. Điều này cho phép các bác sĩ lâm sàng tập trung hơn vào điều trị bệnh nhân.

4. Tận dụng tối đa các đánh giá tích cực của bệnh nhân

Theo kinh nghiệm của tôi, bệnh nhân tin tưởng người khác đánh giá nhiều hơn những mẹo tiếp thị của chính cơ sở nha khoa. Phần lớn các bệnh nhân mới đến khám và chữa trị nha khoa là do giới thiệu. Điều này có nghĩa là chúng cần tận dụng những đánh giá tích cực của bệnh nhân.

Ngoài phương pháp gián tiếp này để thúc đẩy khách hàng, website của phòng khám nha khoa cũng cần cung cấp thêm thông tin để hỗ trợ bất kỳ câu hỏi nào của bệnh nhân.

5. Sử dụng phần mềm phòng khám đáng tin cậy

Phòng khám của bạn nên được thiết lập với các thiết bị và sản phẩm công nghệ giúp hợp lý hóa các quy trình hàng ngày. Ví dụ, phần mềm quản lý phòng khám cần dễ sử dụng và giúp thực hành hàng ngày.

Quản lý phòng khám bằng phần mềm hiệu quả

Quản lý phòng khám bằng phần mềm hiệu quả

Giải pháp phần mềm này giúp tích hợp liền mạch với thiết bị hình ảnh của phòng khám. Nhờ đó giúp dễ dàng theo dõi các ca thực hiện khác nhau. Chẳng hạn như có bao nhiêu ca điều trị cấy ghép hoàn thành mỗi tháng, doanh thu, chi phí…. Nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ quy mô, vị trí của mình.

Moss Clinic là một lựa chọn khôn ngoan như thế. Bạn có thể liên kết chẩn đoán hình ảnh, dược và thông tin bệnh nhân một cách thống nhất. Phần mềm cũng cho phép quản lý khách hàng, vật tư tiêu hao đầy đủ. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát được doanh thu, chi phí chính xác của phòng khám hàng ngày, hàng tháng.

Trên đây là 5 kinh nghiệm giúp bạn quản lý và vận hành phòng khám nói chung, phòng khám nha khoa nói riêng. Hãy thử áp dụng với phòng khám của bạn ngay nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Techmoss.net

Tin tức liên quan