Thời gian bạn học ở trường dược là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, thành công chỉ có thể đạt được khi có những người giúp bạn trên hành trình của bạn. Sự hỗ trợ mà bạn nhận được từ các đồng nghiệp là tiền đề cho thành công xa hơn trong ngành dược phẩm.

>Xem thêm:

Khi đã tốt nghiệp, có thể bạn không biết làm thế nào để thành công trong con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn. Là một dược sĩ mới, bạn có thể khám phá ra rằng những kiến thức bạn được dạy trên trường là chưa đủ. Đừng lo lắng vì chúng tôi có 5 lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn chuyển từ một sinh viên tốt nghiệp ngành dược sang một dược sĩ thành công.

# 1 Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng

Điều đầu tiên mà bạn phải học khi bắt đầu công việc dược sĩ là đối xử tôn trọng với mọi người. Bạn có thể là sinh viên sáng giá nhất trong trường dược; nhưng hãy nhớ rằng trong thế giới thực, bạn là một dược sĩ non trẻ, không có kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, hãy học cách cư xử với mọi người bằng sự tôn trọng và luôn khiêm tốn có thể học hỏi được nhiều hơn nữa.

# 2 Tìm hiểu thêm về Nhà thuốc và Dịch vụ cung cấp

Học tập không chỉ giới hạn trong sách vở nhà trường. Ngay cả khi bạn đã hoàn thành việc học và đang thực hành dược sĩ, bạn vẫn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm các kiến thức mới. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn vừa được một hiệu thuốc thuê.

Bạn nên tìm hiểu thêm về nhà thuốc mà bạn học việc và các dịch vụ mà nó cung cấp. Điều này giúp bạn đưa ra các tư vấn dịch vụ dược phẩm tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Có những nhà thuốc cung cấp các dịch vụ khác nhau, và bạn nên kiên nhẫn để tìm hiểu về chúng.

Không ngừng học hỏi các dịch vụ trong ngành dược phẩm

Không ngừng học hỏi các dịch vụ trong ngành dược phẩm

Ví dụ một số nhà thuốc cung cấp một loạt các dịch vụ như pha chế thuốc, đóng gói vỉ và thử nghiệm dược lý. Nếu bạn đang làm việc cho một hiệu thuốc độc lập, bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với tất cả các dịch vụ mà nó cung cấp.

Dịch vụ khách hàng và trải nghiệm bệnh nhân có thể hoàn toàn khác nhau đối với một nhà thuốc độc lập so với chuỗi nhà thuốc lớn hơn.

# 3 Đừng sợ sai lầm và học hỏi từ nó

Kinh nghiệm là điều quý giá nhất và bạn sẽ không có được nó nếu bạn không học hỏi từ những sai lầm của mình. Đừng sợ phạm sai lầm bởi vì nó sẽ dạy cho bạn những điều mà bạn không học trên trường.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm lời khuyên từ các dược sĩ giàu kinh nghiệm hơn. Vì họ đã ở trong nghề nhiều năm. Có lẽ họ đã trải qua những vấn đề mà bạn đang phải đối mặt bây giờ hoặc sẽ gặp phải trong tương lai. Lời khuyên của họ sẽ giúp bạn tiếp tục phát triển như một dược sĩ.

# 4 Hãy tử tế với bệnh nhân và tìm hiểu họ

Một trong những điều bạn có thể làm để khiến bạn khác biệt với các dược sĩ khác là cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa cho bệnh nhân của bạn. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ có xu hướng đi theo sách vở và bám sát những gì bạn đã học được từ trường dược.

Các dược sĩ mới ra trường cần trau dồi thêm nhiều kiến thức

Các dược sĩ mới ra trường cần trau dồi thêm nhiều kiến thức

Tuy nhiên, bạn nên giao tiếp với bệnh nhân của mình và tìm hiểu nhu cầu của họ là gì. Làm cho bệnh nhân cảm thấy rằng bạn lắng nghe họ. Các lời tư vấn chính xác sẽ giúp xây dựng niềm tin và mối quan hệ dược sĩ-bệnh nhân chặt chẽ.

# 5 Dẫn dụ bằng ví dụ

Bạn có thể vẫn phải chờ vài năm để làm chủ nhà thuốc của riêng mình, nhưng các kỹ năng lãnh đạo mà bạn cần để làm điều đó có hiệu quả có thể có được tại thời điểm hiện tại. Bắt đầu xây dựng các kỹ năng của bạn bây giờ và khi thời gian của bạn đến, dẫn đầu bằng cách làm gương cho các dược sĩ mới.

Techmoss.net

Tin tức liên quan