(TECH MOSS) Đơn thuốc là lý do nhiều người tìm đến nhà thuốc của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ trông chờ vào nguồn nhu cầu này. Để tăng lợi nhuận, nhà thuốc của bạn hãy tham khảo các cạc tăng doanh số bán thuốc kê đơn này nhé.

>>Xem thêm:

Trong những năm gần đây, tỷ suất lợi nhuận của các đơn thuốc trong ngành kinh doanh dược phẩm đã giảm trong khi tỷ suất lợi nhuận của mặt hàng OTC (thuốc không kê đơn) vẫn ổn định và có xu hướng gia tăng. Hàng hóa này có thể là một nguồn doanh thu quan trọng. Đẩy mạnh kinh doanh thuốc không kê đơn giúp tối đa hóa doanh số bán lẻ của bạn.

Dưới đây là bảy cách chiến lược để lôi kéo bệnh nhân mua hàng không theo toa và cuối cùng là tăng doanh thu dược phẩm của bạn.

1. Thực hiện nghiên cứu thị trường của bạn

Chỉ vì bạn thích một sản phẩm cụ thể, không có nghĩa là những người khác cũng vậy. Đừng chỉ dựa vào trực giác của bạn để tìm ra những cách tốt nhất để tăng doanh số không theo đơn của bạn.

Theo dõi tình hình bán hàng của từng mặt hàng

Theo dõi tình hình bán hàng của từng mặt hàng

Ngoài ra, bạn cần xem xét số liệu bán hàng của mình để xem loại sản phẩm nào bán chạy nhất. Dể là được điều này, bạn sẽ cần hệ thống ghi chép tự động mọi giao dịch của nhà thuốc. Một phần mềm có khả năng xuất các báo cáo trực quan, dễ dàng đánh giá.

2. Sử dụng Kế hoạch sàn nhà thuốc của bạn để lợi thế của bạn

Cách bố trí hàng hóa trong nhà thuốc của bạn cũng giúp tối ưu hóa doanh số. Một số khu vực của hiệu thuốc của bạn có thể được mọi người chú ý hơn những khu vực khác. Ví dụ, các khu vực bên cạnh quầy kê đơn và lối đi dẫn đến nơi thanh toán có xu hướng có nhiều người qua lại hơn.

Hãy thử tráo đổi vị trí của các loại thuốc để xác định mặt hàng nào có doanh số tăng ở những vị trí khác nhau. Việc di chuyển hàng hóa cũng sẽ giúp giữ cho cửa hàng của bạn tươi mới hơn, thu hút khách hơn.

3. Đào tạo nhân viên để Bán chéo và Upsell

Là một dược sĩ, bạn biết rằng một số lượng lớn các loại thuốc đặc trị có khả năng gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng do thuốc gây ra. Nhiều bệnh nhân cũng sẽ cần tư vấn dinh dưỡng. Upselling (Bán hàng hóa gia tăng). Hãy gợi ý khách hàng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết trong thời gian điều trị bệnh. Đây là một cách bán hàng ‘đôi bên cùng có lợi’. Thông thường khách hàng sẽ tham khảo ý kiến ​​dược sĩ tại thời điểm mua và sẽ cảm thấy tin tưởng hơn.

4. Xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ

Đội ngũ dược sĩ của bạn là chìa khóa cho chiến lược này. Hãy huấn luyện họ xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Khi đã có niềm tin nơi khách hàng, dược sĩ có thể đưa ra các đề xuất sản phẩm có liên quan dựa trên các loại thuốc họ được kê đơn.

Nhân viên bán thuốc rất quan trọng trong kinh doanh dược

Nhân viên bán thuốc rất quan trọng trong kinh doanh dược

Nhân viên của bạn có khả năng tạo ra một bầu không khí thoải mái và tin tưởng. Vì vậy hãy chắc chắn họ biết cách tạo thiện cảm với khách hàng và thiết lập các mối quan hệ cá nhân bất cứ khi nào có thể. Hướng dẫn nhân viên của bạn nhận ra khách hàng lặp lại và chào họ bằng tên của họ hoặc đặt câu hỏi về gia đình, công việc…

5. Sản phẩm liên quan đến nhau

Biết làm thế nào các sản phẩm liên quan đến nhau có thể giúp nhà thuốc của bạn tăng doanh số bán lẻ. Ví dụ, những người đang tìm kiếm khách hàng bị cảm lạnh có thể đang tìm kiếm một hộp khăn giấy. Trưng bày các sản phẩm liên quan cạnh nhau, để khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

6. Hãy thử đóng vai khách hàng bí mật

Quên tất cả mọi thứ bạn biết về hiệu thuốc của bạn và bước qua cánh cửa như một người mua sắm bí mật. Đi bộ trên các lối đi với một con mắt mới của một người đi đường. Bạn sẽ tiếp tục mua sắm trong hiệu thuốc này?

Nếu bạn đang do dự, có lẽ đã đến lúc thay đổi. Cần phải trang trí của bạn, làm sáng không gian hoặc thêm một lớp sơn mới sẽ giúp cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm thú vị.

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà thuốc

Cung cấp dịch vụ thực sự đặc biệt là một trong những cách tốt nhất bạn có thể tăng doanh số bán hàng hóa tại hiệu thuốc của bạn. Vậy điều gì có thể giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của bạn?

Điều này không chỉ cho thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ nghĩ. Phản hồi của khách là những góp ý đáng giá cho nhân viên của bạn và thay đổi khi cần thiết.

Nhà thuốc cũng nên có các sản phẩm tiện lợi, chất bổ sung, thực phẩm, đồ lưu niệm và các mặt hàng gia dụng khác. Biết các cách tăng doanh số của các mặt hàng này sẽ giúp đẩy mạnh doanh thu dược phẩm cho cửa hàng thuốc của bạn đấy.

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí để quản lý toàn diện nhà thuốc, hãy liên hệ Tech Moss để được tư vấn chi tiết nhé! Giải pháp phần mềm từ Tech Moss giúp quản lý doanh số nhà thuốc, quản lý bán hàng, quản lý kho và quản lý nhân viên thông minh. Tính năng gửi cổng liên thông linh hoạt. Hãy liên hệ HOTLINE 0942.086.222 – 02435.333.222!

Techmoss.net

Tin tức liên quan