(TECH MOSS) Sự hài lòng của bệnh nhân là một thành phần quan trọng để đạt được thành công trong ngành Y tế. Cách bạn tương tác với cả bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân sẽ tạo ra sự khác biệt. Hãy cùng làm khách hàng của bạn hài lòng với những lời khuyên dưới đây.

> Xem thêm:

1. Giao tiếp hiệu quả

Các y tá, bác sĩ, quản lý và các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác luôn dành nhiều thời gian để nói chuyện với bệnh nhân; đó có thực sự giao tiếp không? Nhân viên y tế có thể tương tác bằng chẩn đoán, khám bệnh và kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, giao tiếp thực sự bao gồm cả tín hiệu bằng lời nói và không lời nói để giúp bệnh nhân cảm thấy được tôn trọng và an toàn trong mọi tình huống.

Hãy bắt đầu bằng hình thức giao tiếp bằng mắt, giải thích những gì xảy ra, đưa ra câu trả lời và trấn an bệnh nhân. Ngoài ra, phòng khám có thể gửi khảo sát qua email và tin nhắn quảng cáo cho bệnh nhân của họ để yêu cầu phản hồi và cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mãi.

Đội ngũ nhân viên đóng vai trò quan trọng trong phát triển phòng khám

Đội ngũ nhân viên đóng vai trò quan trọng trong phát triển phòng khám

Phòng khám cũng có thể tạo một blog truyền đạt thông tin về các bệnh thông thường hoặc các câu hỏi thường gặp khác. Loại giao tiếp và truyền thông này là những gì làm cho phòng khám, bệnh viện của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

2. Nghiêm túc và ghi nhận lời phàn nàn

Thật đúng là một số bệnh nhân rất  khó để làm hài lòng, đặc biệt là người già. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua phản hồi của họ. Nếu một bệnh nhân liên tục phàn nàn về một vấn đề gì đó, hãy nghiêm túc. Có thể những gì bạn làm là tốt nhất có thể; nhưng bệnh nhân sẽ cảm thấy được tôn trọng, xoa dịu vì bạn đã xem xét vấn đề và lắng nghe.

3. Thống nhất quy trình

Hệ thống quy trình giúp cho việc quản lý phòng khám ít sai sót và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Các thuật toán và tính năng đặt lịch hẹn giúp hạn chế sự chậm trễ và cung cấp đủ thời gian dành cho mỗi bệnh nhân. Hệ thống thanh toán giúp cả bệnh nhân và phòng khám có thể thực hiện công việc nhanh chóng, trơn tru; và khi các quy định bị phá vỡ, có một tiêu chuẩn để xem xét lại và sửa chữa thiệt hại.

Tự động hóa càng nhiều quá trình càng tốt. Bạn không bao giờ muốn đưa yếu tố con người ra khỏi các tương tác của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân của bạn, nhưng các quy trình robot này có thể giúp mọi thứ hoạt động trơn tru.

4. Thực hiện các cuộc gọi tiếp theo

Rất khó để giám sát nhân viên của bạn khi họ gọi điện thoại thay vì làm việc trong phòng khám.Tuy nhiên, đây là một công việc bạn cần đưa vào quy trình chính thức. Một cuộc gọi điện thoại hoặc khảo sát qua email đơn giản là tất cả những gì bạn cần để tìm hiểu về trải nghiệm khách hàng.

Từ các khảo sát này, phòng khám cũng có thể rút ra việc cần làm để cải thiện chất lượng dịch vụ. Nó tạo ra một tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng để duy trì danh tiếng và chăm sóc chất lượng hàng đầu cho tất cả bệnh nhân.

5. Đo lường sự hài lòng

Sau khi bạn nhận được phản hồi từ khách hàng, hãy theo dõi thông tin. Quản lý sự hài lòng là điều cần thiết cho nâng cao chất lượng dịch vụ với bệnh nhân. Duy trì một hệ thống sẽ giúp giám sát nhân viên và hệ thống nhất định trong tổ chức của bạn. Trước đó, bạn có thể xác định các mô hình cụ thể cho phòng khám của mình. Mô hình đo lường này sẽ định hướng các nỗ lực và tài nguyên đào tạo của bạn trong tương lai.

6. Thuê nhân viên phù hợp

Phần lớn tổ chức thành công, phụ thuộc vào kỹ năng và tính cách của nhân viên. Tính cách cũng đặc biệt quan trọng. Bạn luôn có thể dạy các kỹ năng mới, nhưng khó có thế dạy được tính cách thân thiện, lạc quan cho các nhân viên.

Hãy tìm những nhân viên yêu thích những gì họ làm. Họ nên biết yêu thương chăm sóc người cao niên và người khuyết tật để họ có thể duy trì thái độ tích cực. Nhân viên phù hợp sẽ giúp tăng doanh thu và tăng sự hài lòng của khách hàng.

7. Tìm hiểu và á dụng các quy định

Mặc dù có luôn luôn có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, nhưng hãy chắc chắn rằng các phòng khám cần hiểu tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc và quy định của nhà nước. Bạn biết rõ hơn bất cứ ai về quy chế chặt chẽ. Vì sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân, hãy đảm bảo tôn trọng và tuân theo các quy chuẩn này. Đây cũng là cách các phòng khám phòng ngừa rủi ro.

Các quy chế này được xây dựng từ thực tiễn thực hành tại các cơ sở chăm sóc y tế. Do đó, chúng có cơ sở vững vàng để bạn có thể tin tưởng và tuân theo.

8. Tạo môi trường không có đổ lỗi

Sai lầm sẽ xảy ra, nhưng ở đó, bạn không cần phải chỉ tay và làm căng thẳng thêm. Theo nguyên tắc chung, nếu một lỗi xảy ra một lần, nó có khả năng là lỗi của nhân viên hoặc hoàn cảnh. Nếu nó xảy ra hai lần, đó có thể do hệ thống mà bạn xây dựng. Cố gắng nâng cao trách nhiệm của nhân viên, rèn tính cẩn thận và sẵn sàng sửa chữa sai lầm.

Sự hài lòng của bệnh nhân đến một cách tự nhiên khi các nhân viên của bạn là việc hiệu quả và cung cấp dịch vụ chất lượng. Khi trình độ y khoa của phòng khám, các kỹ năng dịch vụ khách hàng được tăng cường, bạn sẽ tạo một bầu không khí lành mạnh, vui vẻ hơn cho bệnh nhân và nhân viên của bạn. Doanh số phòng khám cũng sẽ tự nhiên đi lên.

Nếu bạn cần đến một công cụ hỗ trợ sắp xếp công việc, quản lý phòng khám, bệnh nhân, lịch hẹn, hãy liên hệ Tech Moss để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

Techmoss.net

 

Tin tức liên quan