Khi mua sản phẩm hay dịch vụ thì chắc chắn bạn sẽ đặt ra những tiêu chí cụ thể để đưa ra quyết định có nên lựa chọn hay không. Đặc biệt với những sản phẩm có giá trị càng cao thì các tiêu chí đánh giá cũng càng khắt khe hơn. Cũng giống như việc kinh doanh phòng khám cũng vậy, để lựa chọn một phần mềm quản lý không hề đơn giản, chính vì thế cần phải đặt ra các tiêu chí phù hợp với phòng khám để chọn lựa được phần mềm phù hợp nhất. Bài viết này Tech Moss sẽ gợi ý cho bạn đọc những tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp nhất. 

1, Phần mềm phải phù hợp với nguồn lực của phòng khám

Phần mềm phòng khám phải phù hợp với nguồn lực

Mỗi phòng khám sẽ có quy mô, cũng như nguồn nhân lực khác nhau, bạn cần biết được số lượng nhân viên trong phòng khám của mình có bao nhiêu người cần sử dụng đến phần mềm để lựa chọn phù hợp theo gói mà nhà cung cấp quy định sẵn. Hiện nay các phần mềm sẽ được sử dụng miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể tham khảo nhiều bên và sử dụng để xem phần mềm nào phù hợp nhất và lựa chọn gói theo nguồn lực sử dụng để đảm bảo phòng khám hoạt động tốt nhất.

2, Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Phần mềm phải có độ bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Thông tin và dữ liệu của khách hàng là tài sản cần phải được lưu giữ và không được để lan truyền ra ngoài nên việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng. Nếu những thông tin này bị rò rỉ ra ngoài thì gây thiệt hại lớn cho phòng khám. Vì vậy khi lựa chọn phần mềm phòng khám, bạn cũng cần lựa chọn phần mềm đảm bảo tính bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phần mềm.

3, Phần mềm phòng khám được tích hợp các tính năng cần thiết

Tích hợp nhiều tính năng phù hợp

Hiện nay các phần mềm quản lý phòng khám được thiết kế rất nhiều tính năng ưu việt dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng khách hàng cần lưu ý với những phần mềm miễn phí sẽ không có nhiều tính năng hữu ích. Nhưng nếu bạn chấp nhận bỏ ra chi phí thấp thì có thể mua được những phần mềm quản lý với đầy đủ các chức năng, và tiện ích. Bên cạnh các tính năng thì bạn cũng cần tìm hiểu về khả năng mở rộng của phần mềm. Có được nâng cấp thường xuyên hay không? Khi nâng cấp có mất thêm chi phí gì hay không? Đây là những câu hỏi mà bạn cũng nên hỏi đơn vị cung cấp trước khi lựa chọn.

4, Phần mềm phòng khám có giao thiện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện quản trị dễ sử dụng

Không một ai muốn sử dụng phần mềm phức tạp và khó hiểu trong khi đó trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn nên lựa chọn phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng để thuận tiện cho quá trình tìm hiểu vào áp dụng vào phòng khám của mình.

Tech Moss là một đơn vị chuyên cung cấp phần mềm dành cho các phòng khám hiện nay. Phần mềm của chúng tôi với giao diện quản trị đơn giản, dễ sử dụng, độ bảo mật thông tin tốt, có thể liên thông dữ liệu lên Dược Quốc Gia. 

5, Chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Nhiều đơn vị cung cấp phần mềm hiện nay chỉ quan tâm khách hàng trong giai đoạn bạn đang là khách hàng tiềm năng. Nhưng sau khi mua phần mềm, lúc gặp vấn đề cần được hỗ trợ thì rất khó có thể liên hệ với kỹ thuật để được tư vấn. Vì vậy bạn cũng cần nên hỏi rõ về dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp như thế nào, nếu dịch vụ hỗ trợ 24/7 thì càng tốt.

Mỗi hệ thống phòng khám sẽ có cách vận hành khác nhau, nên sẽ có những tiêu chí riêng khi lựa chọn. Mong rằng những gợi ý của chúng tôi đã đề cập sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng tìm được phần mềm quản lý nha khoa phù hợp.

♣ Tech Moss – Giải Pháp phần mềm Y Tế

• Website: https://techmoss.net/

• Fanpage: https://bit.ly/3fUyIJP

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan