Với sự phát triển của cách mạng 4.0 như hiện này thì việc các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp HRM là một điều hết sức cần thiết. Nhưng nhiều doanh nghiệp còn chưa đến biết đến phần mềm và những lợi ích mà chúng mang lại như thế nào? Vậy còn chần chờ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

1, Phần mềm HRM là gì?

Phần mềm HRM hay thường được gọi là Human Resource Management kí hiệu HRM là phần mềm quản trị nguồn nhân lực trong đoanh nghiệp. Phần mềm HRM ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự toàn diện, chuyên nghiệp, từ xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công, tính lương, quản lý BHYT, BHXH, thuế TNCN, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự qua chỉ số KPIs…Các thông tin về nhân sự được thể hiện cụ thể qua các báo cáo cụ thể hỗ trợ bộ phận HR và chủ doanh nghiệp có những chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp.

Phần mềm HRM là gì?

                                                                            Phần mềm HRM là gì?

2, 6 tiêu chí khi lựa chọn phần mềm HRM

a, Nhà cung cấp phần mềm 

Để lựa chọn được nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp bạn nên tham khảo các tiêu chi sau đây:

– Xây dựng hay chỉnh sửa phần mềm theo nhu cầu của khách hàng.

– Chế độ chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình mua phần mềm.

b, Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi mua phần mềm về sử dụng thì doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng. Chính vì vậy bạn cần tham khảo các thông tin từ bên thứ 3 để xem đơn vị cung cấp có chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình sử dụng phần mềm, nếu được hỗ trợ 24/7 thì càng tốt.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

                                                                Dịch vụ chăm sóc khách hàng

c, Khả năng nâng cấp của phần mềm

Khi mua phần mềm cho doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm có khả năng nâng cấp, cải tiến các tiện ích giúp doanh nghiệp có thể bắt kịp với xu thế của công nghệ. Cũng như tiết kiệm chi phí mua lại phần mềm mới trong tương lai.

d, Phần mềm đóng gói hay có thể tùy chỉnh

Tiêu chí phần mềm đóng gói hay có thể tùy chỉnh

                                           Tiêu chí phần mềm đóng gói hay có thể tùy chỉnh

Một phần mềm HRM được thiết kế sẽ có những tương thích và không tương thích với các doanh nghiệp, vì mỗi doanh nghiệp sẽ kinh doanh về một lĩnh vực khác nhau chính vì vậy sẽ có những tính năng không cần thiết và thiếu một số tính năng.

Với những phần mềm đóng gói thì các tính năng đã được thiết lập sẵn không thể chỉnh sửa, nhưng ưu điểm là giá thành rẻ và không tốn thời gian chờ đợi. Còn với các phần mềm có thể tùy chính thì giá thành cao hơn nhưng nếu các tính năng trong phần mềm không phù hợp thì doanh nghiệp của bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp phần mềm ẩn đi các tính năng không cần thiết cũng như thêm mới các tính năng phù hợp với doanh nghiệp.

e, Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Khi lựa chọn phần mềm cho doanh nghiệp cần xem các tính năng trong phần mềm có đáp ứng nhu cầu của mình về mức độ nghiệp vụ chuyên môn hay không. Phần mềm cũng cần có sự liên kết giữa các phòng ban để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng như:

– Tích hợp công việc giữa các phòng ban trên cùng một phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhân sự.

– Dữ liệu giữa các phòng ban sẽ được kế thừa nhau hạn chế tình trạng sai sót trong quá trình nhập lại dữ liệu.

f, Giá cả

Tiêu chí giá cả khi lựa chọn phần mềm HRM

                                                  Tiêu chí giá cả khi lựa chọn phần mềm HRM

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động để lựa chọn phần mềm với chi phí phù hợp nhất. Điều quan trọng nhất là mức chi phí mà công ty sẵn sàng chi ra để mua phần mềm quản lý. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý HRM với giá cả khác nhau. So sánh giá cả giữa các đơn vị so với các phần mềm của các đơn vị khác nhau các bạn cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Mặc dù giá cả là vấn đề quan trọng, tuy nhiên đừng ham rẻ quá mà lựa chọn phần mềm quản lý có ít tính năng, giao diện không linh hoạt, không thể nâng cấp cũng không thể giúp ích cho doanh nghiệp trong khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển việc mua các phần mềm có khả năng nâng cấp giúp bạn có thể bắt kịp với xu thế của tương lai.

Trên đây là 6 tiêu chí mà một doanh nghiệp cần chú ý khi lựa chọn phần mềm HRM. Nếu quý khách hàng đang có những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

♣ Tech Moss – giải pháp phần mềm Y Tế

• Website: https://techmoss.net/

• Fanpage: https://bit.ly/3wacWqQ

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan