Chu kỳ tiếp nhận bệnh nhân bắt đầu bằng việc tiếp nhận bệnh nhân mới và biến họ thành khách hàng trung thành của bạn. Phòng khám của bạn sẽ có thêm số lượng bệnh nhân được giới thiệu bởi các bệnh nhân hài lòng. Để chu kỳ này tiếp tục xoay vòng, bệnh viện phòng khám của bạn cần đem đến trải nghiệm bệnh nhân đặc biệt.

Để cung cấp trải nghiệm bệnh nhân đặc biệt, trước tiên bạn cần hiểu và tập trung vào sự mong đợi của bệnh nhân. Ngoài ra, bạn cũng cần tiếp thị phòng khám của mình để tăng niềm tin và sự tin tưởng giữa các bệnh nhân với phòng khám, bệnh viện của bạn.

Xem thêm:

Dưới đây là hướng dẫn 7 bước sẽ giúp bạn có thêm bệnh nhân đến phòng khám của bạn:

1. Thu hút bệnh nhân nhờ hiểu mong muốn của họ

Bạn sẽ cần biết về nhu cầu và mong đợi của bệnh nhân. Đồng thời, chúng ta cũng cần đánh giá hiệu suất của bản thân phòng khám, bệnh viện của mình. Những người khác ngoài bệnh nhân cũng có thể cho bạn biết rõ hơn về những điều đó!

Đừng ngần ngại tiến hành khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân. Bạn cũng cần xem xét kết quả khảo sát để hiểu điều gì làm phiền bệnh nhân của bạn. Liệu chất lượng chăm sóc và dịch vụ khách hàng của bạn đã đáp ứng? Ngoài ra, hãy tổ chức các cuộc thảo luận tập trung về các chủ đề liên quan đến chẩn đoán, điều trị. Người quản lý phòng khám cần giao tiếp với nhân viên và bày tỏ sự hiếu khách với bệnh nhân. Các nhân viên trong phòng khám cần tự đặt câu hỏi về mức độ hài lòng của bệnh nhân. Bạn cũng có thể để nhân viên tư vấn hỏi han bệnh nhân qua mạng xã hội và cổng thông tin bệnh nhân.

Thấu hiểu và hỗ trợ bệnh nhân tận tâm

Thấu hiểu và hỗ trợ bệnh nhân tận tâm

Kiểm tra những gì bệnh nhân của bạn phản hồi trên các trang web đánh giá y tế. Bằng cách tổng hợp các ghi chú của bạn trên tất cả các câu trả lời và phản hồi, bạn sẽ có nhiều quyết định chính xác hơn.

2. Tiến hành phân tích để hiểu sâu hơn

Bằng cách đồng cảm với bệnh nhân của bạn và mối quan tâm của họ, bạn có thể hiểu cảm xúc của họ một cách chính xác hơn. Hãy ghi lại từng câu trả lời của họ và phân tích về họ. Đôi khi bệnh nhân của bạn sẽ không thích công khai chia sẻ cảm xúc của họ với bạn. Do đó, đôi khi chúng ta phải dừng lại, xem xét kết quả khảo sát. Từ những phiếu khảo sát, chúng ta có thể có nhiều phân tích đáng giá.

3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên nhân khẩu học

Trong khi phân tích tất cả dữ liệu và thông tin để hiểu nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân và tình cảm của họ, bạn cũng nên lưu ý đối tượng mục tiêu cho từng khu vực dựa trên nhân khẩu học của họ như tuổi tác, giới tính, địa điểm, v.v. Điều này sẽ giúp tạo ra và thực hiện các chiến dịch tiếp thị rất cụ thể và cũng tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu và có chiến lược cụ thể

Xác định khách hàng mục tiêu và có chiến lược cụ thể

Với phòng khám, bệnh viện có website riêng, việc này khá đơn giản. Bạn có nhiều công cụ để thu thập dữ liệu này, như Google Analytics. Dữ liệu từ Google có thể cho bạn xác định được nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn hãy phân tích và đưa ra chiến lược marketing của riêng mình.

4. Thu hút bệnh nhân nhờ các chương trình nội bộ độc đáo

Xác định và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là giai đoạn đầu tiên để có được nhiều bệnh nhân hơn. Bước tiếp theo cần làm là thực hành tiếp thị nội bộ tại phòng khám của bạn. Hoạt động này tập trung vào việc tăng lượt giới thiệu bệnh nhân. Tuy nhiên, chỉ yêu cầu bệnh nhân của bạn giới thiệu hoặc thưởng % hoa hồng đều không mang lại nhiều lợi ích.

Chúng tôi gợi ý rằng hãy sử dụng phương thức hội thảo, nói chuyện trực tiếp. Bằng cách thu hút bệnh nhân của bạn vào một cuộc trò chuyện tương tác và đồng cảm với mối quan tâm của họ, bạn có thể làm cho các chương trình giới thiệu của bạn có kết quả hiệu quả hơn.

Đưa ra mức tiền thưởng giới thiệu: Mặc dù thưởng trực tiếp không phải là một cách tuyệt vời, bạn vẫn có thể thưởng bằng cách khấu trừ giảm giá phí dịch vụ bệnh nhân.

Có cơ chế giới thiệu bệnh nhân cụ thể, hấp dẫn

Có cơ chế giới thiệu bệnh nhân cụ thể, hấp dẫn

Yêu cầu đánh giá: Yêu cầu bệnh nhân hài lòng của bạn để lại đánh giá. Điều này sẽ giúp cải thiện danh tiếng trực tuyến của bạn. Hãy gửi một liên kết để đăng đánh giá ngay sau khi họ rời khỏi phòng khám của bạn. Nó sẽ giúp bạn có được nhiều bệnh nhân hơn từ các tuyến internet.

Bạn cũng có thể thử một số biện pháp chủ động hơn như gọi điện cho từng bệnh nhân của bạn vào cuối ngày để thể hiện sự quan tâm, hoặc gửi thiệp sinh nhật/ quà tặng.

5. Xây dựng mối quan hệ sau khi được giới thiệu

Xây dựng mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn có thêm bệnh nhân đến phòng khám. Sẽ mất thời gian để xây dựng danh tiếng trong ngành Y Dược. Hãy đảm bảo liên hệ tốt giữa bác sĩ và bác sĩ. Khi được giới thiệu, hãy chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân đó. Bạn có thể dễ dàng bảo đảm mối quan hệ bền vững và lâu dài với các bác sĩ. Chắc chắn người giới thiệu và người được giới thiệu đều sẽ rất hài lòng.

Ngoài việc cải thiện các vấn đề giao tiếp, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc nhanh chóng và hiệu quả cho các bệnh nhân được giới thiệu của bạn sẽ giữ họ ở lại lâu dài. Dưới đây là một số mẹo khá hay:

  • – Nói với nhân viên tại quầy để kịp thời đến tư vấn bệnh nhân được giới thiệu
  • – Gặp mặt hẹn khám nhanh chóng cho họ và đừng để họ chờ đợi quá lâu
  • – Thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp trong văn phòng của bạn và bên giới thiệu để chia sẻ thông tin kịp thời

Cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc quyền cho bệnh nhân được giới thiệu không có nghĩa là bạn không cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cho bệnh nhân thường xuyên. Bạn phải để cho bệnh nhân mới được giới thiệu của bạn cảm thấy đặc biệt. Do đó, điều tối thiểu bạn có thể làm là thể hiện sự quan tâm hơn nữa với họ.

6. Thu hút bệnh nhân nhờ kênh trực tuyến

Hầu hết các bệnh nhân được giới thiệu đến bạn sẽ kiểm tra lại danh tiếng của bạn trên web. Nếu họ tìm thấy những đánh giá không tốt về bạn hoặc nếu họ không thể truy cập trang web của bạn, rất có thể họ sẽ bị chuyển hướng sang những lựa chọn khác. Do đó, bạn sẽ cần phải có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Hãy xây dựng sức ảnh hưởng nhất định trên internet để kịp thời giữ họ lại.

Luôn sát sao với hoạt động marketing trực tuyến

Luôn sát sao với hoạt động marketing trực tuyến

Đây là những gì bệnh nhân của bạn mong đợi tìm thấy khi họ tìm kiếm bạn trên web:

  • – Tiếp cận bạn dễ dàng trên web. Một chiến lược SEO mạnh mẽ sẽ đảm bảo trang web của bạn tiếp cận dễ dàng hơn
  • – Quản lý danh tiếng trực tuyến là chìa khóa để xây dựng danh tiếng tích cực
  • – Thiết kế trang web tốt với giao diện người dùng rõ ràng sẽ là cần thiết
  • – Dễ sắp xếp các cuộc hẹn nhanh chóng ngay trên website

7. Phát triển trong cộng đồng bệnh nhân của bạn

Đối với các bác sĩ, hầu hết khách hàng (hoặc bệnh nhân) đến từ địa phương của họ. Hãy thành lập một cộng đồng địa phương và kết nối với các thành viên ở mức độ sâu hơn. Điều này có thể rất bổ ích vì có một cộng đồng bệnh nhân hùng hậu cũng cho phép bạn nâng cao khả năng tiếp cận của bạn trong cả không gian trực tuyến và ngoại tuyến. Bạn có thể thử nhiều cách để xây dựng một cộng đồng vững mạnh:

Bản tin: Bệnh nhân thích nhận và đọc các bản tin giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe của họ. Gửi các bản tin chia sẻ lời khuyên và thông tin để cải thiện sức khỏe. Bản tin cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu, lòng tin.
Các sự kiện cộng đồng: Tham gia vào các sự kiện cộng đồng, ví dụ các hoạt động tình nguyện và lễ kỷ niệm tại địa phương. Hoạt động này có thể cải thiện mạng lưới địa phương và cho thấy hình ảnh của bạn trong cộng đồng. Chìa khóa thành công ở đây là thương hiệu phòng khám của bạn phải được nhìn thấy. Hình ảnh phòng khám luôn thân thiện và hỗ trợ bệnh nhân tận tình.

Tài trợ cho các sự kiện và giải đấu: Một cách tuyệt vời khác để xây dựng mối quan hệ cộng đồng là tài trợ cho các sự kiện thể thao và vui chơi nhỏ và các giải đấu nhỏ trên cơ sở ít nhất hai năm một lần. Có một đội thể thao gồm trẻ em hoặc người lớn trong tên của bạn sẽ giúp cải thiện danh tiếng trong cộng đồng.
Trang Facebook: Hình thành một cộng đồng trực tuyến của bệnh nhân của bạn. Thiết lập một trang Facebook cho phòng khám của mình. Facebook cũng giúp thúc đẩy sự tham gia chia sẻ. Hãy bắt đầu trò chuyện về các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Techmoss.net

Tin tức liên quan