Những người có lượng axit amin lưu huỳnh thấp hơn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn. Các bệnh về tim mạch bao gồm các tình trạng như tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ. Đây là kết quả nghiên cứu y khoa mới nhất đang rất được quan tâm hiện nay.

  • Những người tham gia nghiên cứu có lượng axit amin lưu huỳnh lớn hơn khoảng 2,5 lần so với khuyến nghị.
  • Nhiều người được được hưởng lợi từ việc giảm lượng protein tiêu thụ.
  • Ăn nhiều thực phẩm thực vật và ít thịt có thể giúp hấp thụ ít axit amin lưu huỳnh hơn.
  • Bạn đang tìm cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường?

Theo John Richie, Tiến sĩ, giáo sư khoa học y tế công cộng tại Đại học Y khoa bang Pennsylvania, chế độ ăn ít protein có thể là chìa khóa để cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Richie và nhóm của ông đã đi đến kết luận này sau khi kiểm tra dữ liệu từ Khảo sát sức khỏe dinh dưỡng và kiểm tra quốc gia lần thứ ba.

Những gì nghiên cứu tìm thấy

Trong nghiên cứu, họ đã xem xét dữ liệu từ 11,576 người. Những người tham gia nghiên cứu đã được hỏi về những thực phẩm họ đã ăn trong 24 giờ qua. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng khảo sát của Bộ Nông nghiệp Mỹ để tính toán lượng dinh dưỡng của các thực phẩm này.

Máu của người tham gia cũng được phân tích để tìm dấu ấn sinh học bệnh tim mạch khác nhau. Các bất thường trong các xét nghiệm máu nhất định – chẳng hạn như cholesterol, triglyceride, glucose và insulin – có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hãy ăn uống đúng cách để có trái tim khỏe mạnh

Hãy ăn uống đúng cách để có trái tim khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đã chấm điểm rủi ro bệnh tim mạch cho mỗi người dựa trên kết quả xét nghiệm của họ. Theo đó, những người có chế độ ăn uống ít axit amin lưu huỳnh có điểm rủi ro thấp hơn.

Axit amin lưu huỳnh là một loại axit amin được tìm thấy trong thực phẩm giàu protein như thịt, sữa, các loại hạt và đậu nành. Hiện tại không biết axit amin lưu huỳnh ảnh hưởng đến bệnh tim mạch như thế nào.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng có thể kích hoạt một số con đường nhất định trong các tế bào. Nó có thể gián tiếp kiểm soát chuyển hóa các chất dinh dưỡng như carbohydrate và chất béo. Nghiên cứu mới của nhóm có thể giúp thiết lập mức tiêu thụ khuyến nghị cho các axit amin lưu huỳnh. Lượng axit amin lưu huỳnh trung bình trong số những người tham gia nghiên cứu cao hơn gần 2 lần so với khuyến nghị.

  Đồ ăn bạn ăn có thể là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường

Đồ ăn bạn ăn có thể là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường

Dana Ellis Hunnes, Tiến sĩ, MPH, Trung tâm y tế RDRR-UCLA, người đã tham gia nghiên cứu, nói rằng điều quan trọng nhất cần rút ra trong nghiên cứu này là chúng ta nên giảm đáng kể lượng thức ăn có nguồn gốc từ động vật và sữa. Chúng ta cũng nên cởi mở hơn với chế độ ăn uống nhiều thực vật.

Các tính toán lượng protein cho bản thân

Cần lưu ý rằng ngay cả trong chế độ ăn thuần chay cũng có thể giàu protein. Ngay cả trái cây và rau quả cũng có protein. Ăn nhiều loại thực phẩm thực vật sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ protein.

Để tính toán nhu cầu protein hàng ngày của bạn, Hunnes đề nghị nhân trọng lượng của bạn (tính bằng pound) với hệ số 0,36. Điều này sẽ cho bạn biết bạn cần tiêu thụ bao nhiêu gram protein.

Chế độ ăn nhiều rau mang lại lợi ích cho mọi người

Chế độ ăn nhiều rau mang lại lợi ích cho mọi người

Ví dụ, một người đàn ông 180 pound khỏe mạnh sẽ cần 65 gram protein mỗi ngày. Một phụ nữ khỏe mạnh 140 pound sẽ cần khoảng 51 gram protein mỗi ngày. Nhãn thực phẩm là một cách hữu ích để ước tính mức tiêu thụ protein của bạn.

>> Xem thêm:

Những cách khác để giảm thiểu rủi ro

Ngoài chế độ ăn uống, còn có một số cách giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

  • – Tập thể dục thường xuyên. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị khoảng 150 phút hoạt động aerobic cường độ vừa phải mỗi tuần.
  • – Theo dõi cân nặng của bạn. Hãy giữ cho chỉ số khối cơ thể của bạn trong phạm vi khuyến nghị.
  • – Tránh hút thuốc và sử dụng thuốc lá hoặc nicotine. Hút thuốc là một nguyên nhân chính của bệnh tim mạch.
  • – Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn. Không nhất thiết phải mắc bệnh béo phì mới có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Bạn có thể trông khỏe mạnh, nhưng lượng đường trong máu vẫn có thể lên cao.
  • – Kiểm tra cholesterol và huyết áp định kỳ. Bạn có thể bị đột quỵ mà không nhận ra nguy cơ.

Điểm mấu chốt

Nguy cơ mắc bệnh về tim mạch có thể do tiêu thụ quá nhiều axit amin lưu huỳnh. Giảm protein, tăng thực vật trong khẩu phần ăn sẽ làm giảm đáng kể lượng tiêu thụ axit amin này. Do đó sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng khỏe mạnh, tránh hút thuốc. Hãy đi khám bác sĩ định kỳ để theo dõi các nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa, như tăng đường huyết, cholesterol và huyết áp.

Techmoss.net

Tin tức liên quan