(TECH MOSS) Hầu hết mọi người đều cho rằng việc bán hàng (quảng bá việc bán sản phẩm thông qua cách trình bày chiến lược) chỉ dành riêng cho quần áo và các hàng hóa khác. Nhưng nếu bạn là quản lý nhà thuốc, bạn cũng học được nhiều điều đó.

> Xem thêm:

Có một chiến lược kinh doanh hiệu thuốc mạnh mẽ là một khía cạnh quan trọng và quan trọng của việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Bán hàng không chỉ dựa vào việc bạn có những gì mọi người cần, thay vào đó, có một vài yếu tố khác nhau — bắt đầu từ việc khách hàng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và các sản phẩm phù hợp ở đúng nơi để cám dỗ khách hàng mua.

Tính thời vụ

Đảm bảo danh mục dược của nhà thuốc thay đổi theo mùa, cho dù đó là mùa lạnh hay mùa dị ứng. Bạn sẽ muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Do đó, danh mục thuốc tại các thời điểm cần được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Bố trí lại nhà thuốc

Đừng ngại ngần thay đổi vị trí bày bán các mặt hàng theo mùa và đừng ngại di chuyển mọi thứ xung quanh. Với các mặt hàng theo mùa, hãy làm cho nó trở nên tươi mới, thú vị theo từng mùa hoặc ngày lễ và khách hàng sẽ muốn đến cửa hàng thường xuyên hơn.

Mặt tiền của cửa hàng

Hãy thực sự sử dụng mặt tiền của cửa hàng để thu hút sự chú ý và thay đổi theo mùa. Stern nói: “Đó là một khu vực quan trọng của cửa hàng thường bị bỏ qua. Đây là một công cụ giúp nhà thuốc của bạn có lợi nhuận tốt. Bố trí mặt tiền này bằng những sản phẩm thú vị, bắt mắt nhất. Nhưng hãy thay đổi sản phẩm thường xuyên (ít nhất là hàng tháng) để mặt tiền này không bị cũ hoặc nhàm chán.

featured-phan-mem-quan-ly-chuoi-nha-thuoc-tech-moss

Khu vực quan tâm

Tạo khu vực cho một số mặt hàng để trưng bày. Điều này đơn giản vì khách hàng có thể bỏ lỡ các mặt hàng nếu chúng được xếp cố định chỉ ở một nơi.

Thường xuyên có sản phẩm mới và giới thiệu những sản phẩm đó với khách hàng. Bằng cách nào? Đó là bằng cách cho họ tiếp xúc với nó. Có một không gian để đặt các mặt hàng mới vào đó để khách hàng biết nơi tìm kiếm những mặt hàng mới.

Biết khách hàng của bạn là ai

Bạn nên quyết định xem điểm đến của khách hàng mua là gì? Sau đó lựa chọn bày biện các sản phẩm được chú ý. Chúng có thể là những thứ quan trọng đối với mọi người, chẳng hạn như vitamin. Và khi bạn có một màn hình, hãy đảm bảo rằng nó dễ tìm và dễ gọi.

Tìm đối tác uy tín

Điều này không thực sự phổ biến trong kinh doanh dược phẩm nhưng hãy có chiến thuật riêng của mình. Bạn hãy hợp tác với các thương hiệu lớn và đảm bảo sử dụng các nguồn lực của họ để kinh doanh hiệu quả.

Các Công ty, nhà cung cấp uy tín có thể hỗ trợ bạn để cung cấp các dịch vụ nổi bật, ví dụ: tư vấn sức khỏe, đo chỉ số cơ thể, tuổi sinh học, kiểm tra huyết áp, canxi,…

Techmoss.vn

Tin tức liên quan