Bí quyết kinh doanh nhà thuốc minh bạch và hiệu quả nằm ở 3 tiêu chí: quản lý nhân viên nhà thuốc hiệu quả, quản lý số liệu doanh thu, lợi nhuận, kiểm kho tốt và điều chỉnh chiến lược kinh doanh đúng đắn. Hãy cùng Tech Moss tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Phân tách 2 công việc nhập và xuất hàng cùng với quyền hạn của từng nhân viên

Hoạt động kinh doanh nhà thuốc được chia thành 2 mảng rõ ràng: nhập hàng và bán hàng. Chất lượng phục vụ của nhà thuốc được đo bằng cảm nhận của khách hàng thông qua thái độ tư vấn của nhân viên bán hàng, chất lượng và giá cả các loại thuốc. Bởi vậy, nhà thuốc muốn kinh doanh có lãi cần liên tục cải tiến để nâng cao trình độ và khả năng tư vấn của nhân viên bán hàng.

Sơ đồ bao quát hoạt động quản lý kinh doanh nhà thuốc

Sơ đồ bao quát hoạt động quản lý kinh doanh nhà thuốc

Bên cạnh đó, hoạt động nhập hàng cũng là công việc thường xuyên của nhà thuốc nên rất cần phần mềm quản lý nhà thuốc hỗ trợ để tăng độ chính xác và giảm thiểu tình trạng thất thoát hàng hóa. Nhân viên bán hàng có thể trực tiếp nhập kho hoặc có một nhân viên nhập hàng và lập báo cáo riêng để tránh sai sót.Đây chính là công việc bước đầu để kinh doanh nhà thuốc minh bạch và hiệu quả.

Nắm bắt được đầy đủ số liệu tồn kho, doanh thu, lợi nhuận, chi phí…

Giúp giảm chi phí và nhân công giám sát, giảm tối thiểu quy trình quản lý kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma sẽ phục vụ việc bán hàng, theo dõi doanh số , kiểm tra lịch sử các giao dịch xuất và nhập hàng. Đồng thời phần mềm cũng cho phép quản lý thuốc theo mã barcode hoặc mã QR code giúp công việc bán hàng trở nên đơn giản.

Phần mềm quản lý nhà thuốc cho phép lập hơn 30 loại báo cáo khác nhau giúp theo dõi và báo cáo tình hình kinh doanh như: báo cáo hàng tồn, doanh số bán hàng, lợi nhuận thu được, mặt hàng bán chạy, mặt hàng sắp hết hạn sử dụng…

Điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhà thuốc

Với những phần mềm quản lý nhà thuốc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu kinh doanh đều được hiển thị một cách chi tiết ở bất cứ đâu. Theo đó, chủ hiệu thuốc không cần có mặt liên tục ở nhà thuốc nhưng vẫn nắm được tình hình kinh doanh nhà thuốc một cách nhanh chóng. Công nghệ này đã được áp dụng trên nền tảng di động và máy tính bảng.

Kinh doanh nhà thuốc minh bạch và hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả

Trên thực tế, nhiều nhà thuốc áp dụng cả hai chiến lược kinh doanh bằng giá cả hoặc bằng việc nâng cao chất lượng tư vấn bán hàng nhằm thu được hiệu quả tốt nhất. Sử dụng phần mềm giúp quản lý nhà thuốc chặt chẽ dựa trên những ưu thế sẵn có.

Leave a Reply

Tin tức liên quan