Việc Quản lý phòng khám nha khoa của bạn thật dễ dàng khi khối lượng công việc vừa phải và mọi người đều biết vai trò, nhiệm vụ của mình. Nhưng điều gì xảy ra khi bệnh nhân tìm đến quá đông? Hãy dừng lại một chút và ghi nhớ những điều sau đây.

Xem thêm:

Trước hết, bạn cần một đội ngũ tràn đầy năng lượng, hào hứng và nhiệt tình trong việc thực hiện các cải tiến thực hành và bộ kỹ năng mới để giúp họ vượt qua những ngày thử thách. Xem xét các chiến lược này trong việc thúc đẩy nhóm của bạn thông qua thay đổi và thách thức.

Quản lý phòng khám bằng thái độ tích cực

Bạn là quản lý nha khoa? Hãy bắt đầu bằng một tinh thần tràn đầy năng lượng. Năng lượng tích cực này sẽ lan tỏa sang các thành viên khác. Các nha sĩ có xu hướng chỉ đơn giản giao việc cho nhân viên. Điều này có thể đã không còn hợp thời.

Lan tỏa năng lượng sang các nhân viên phòng khám nha khoa

Lan tỏa năng lượng sang các nhân viên phòng khám nha khoa

Ngày nay, các nhân viên hiện đại đã khác, họ không còn sợ mất vị trí của mình. Hãy cho nhân viên thấy thái độ tích cực và giải thích những việc cần làm. Điều này vừa giúp tạo mối quan hệ tốt trong phòng khám, vừa khiến nhân viên hăng say trong công việc.

Thông cảm với nhân viên phòng khám

Hãy để nhóm của bạn biết rằng bạn bạn nhận ra mức độ quá tải của công việc, thấu hiểu sự vất vả của nhân viên. Hãy chắc chắn rằng bạn cho thấy thái độ đánh giá cao và sẵn sàng hỗ trợ để giúp họ vượt qua quá trình này. Điều này là cách bạn ghi điểm trong lòng nhân viên rất hữu ích đấy!

Đặt điểm chuẩn, KPI rõ ràng cho nhân viên

Đừng chỉ phác thảo một khối lượng công việc khổng lồ cho các bộ kỹ năng chính như quản lý phần mềm máy tính mới, quản lý bảo hiểm, chính sách. Hãy chia các công việc này thành các tiêu chuẩn có thể đo lường. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn để đánh giá mức độ hoàn thành.

Đưa ra bộ tiêu chí KPI rõ ràng để có hiệu quả cao

Đưa ra bộ tiêu chí KPI rõ ràng để có hiệu quả cao

Ngoài ra, điều này sẽ giúp nhóm hình dung rõ hơn những gì họ có thể hoàn thành trong giới hạn thời gian. Việc nào cần hoàn thành trong tuần tới, 30 ngày hoặc 60 ngày.

Ví dụ, việc lập kế hoạch không có giấy tờ sẽ có nhiều quyết định, khối lượng công việc khổng lồ, hệ thống lớn trong một khoảng thời gian. Điều này có thể mất một năm để hoàn thành. Khoảng thời gian và khối lượng công việc này có vẻ như quá sức đối với nhân viên. Tuy nhiên, bằng cách chia nhỏ quy trình thành các mốc 30 ngày, nó trở nên dễ quản lý hơn nhiều.

Hỏi ý kiến nhân viên từ ban đầu

Thường xuyên hỏi ý kiến nha khoa của bạn khi bắt đầu kế hoạch. Nếu những công việc mới đơn giản là chỉ thị cho nhóm, nó sẽ dẫn đến sự phẫn nộ. Nhưng nếu họ có một số cơ hội để bày tỏ góp ý, các nhân viên sẽ có nhiều khả năng cảm thấy rằng họ được tôn trọng. Điều này dẫn đến mức độ cam kết hiệu quả cao hơn và ít bức xúc hơn.

Hãy để nhân viên phòng khám cảm thấy được đề cao

Hãy để nhân viên phòng khám cảm thấy được đề cao

Nhân viên cũng sẽ có thể tưởng tượng về các quá trình sẽ được thực hiện trong các hoạt động hàng ngày. Điều này cũng giúp họ chủ động và có trách nhiệm hơn.

Ưu đãi cho nhân viên xuất sắc

Đừng quên những khen thưởng dựa trên hiệu quả KPI. Tiền thưởng có thể là tiền, ngày nghỉ, bữa tối, tham dự sự kiện, du lịch… Thay vì yêu cầu hiệu suất vượt trội, hãy tập trung vào các phần thưởng để thúc đẩy nhóm hoàn thành từng điểm chuẩn KPI.

Điều này giúp làm nhân viên có thái độ làm việc vui vẻ, không quá tải và bực bội. Hãy để mọi người cảm thấy họ đang góp phần vào thành công của phòng khám. Điều này chắc chắn tốt hơn để nhân viên liên tục hỏi câu hỏi ”Tại sao tôi phải làm điều này?”

Cách quản lý nhân viên cho nha khoa

Chắc chắn các phòng khám răng hàm mặt sẽ trải qua thời gian có khối lượng công việc lớn, các dự án lớn và những thay đổi lớn. Đây là bản chất của kinh doanh. Tuy nhiên, chúng ta hãy chuẩn bị đội ngũ nhân viên giàu năng lượng nhất. Bằng cách thực hiện các khuyến nghị trên, các chủ phòng khám có thể thúc đẩy các nhóm nhân viên nhiệt tình và cảm thấy được khuyến khích hơn là bực bội và thất vọng.

Techmoss.net

Tin tức liên quan