Hệ thống kết nối nhà thuốc bằng internet (phần mềm quản lý nhà thuốc) cho phép người bệnh tra cứu giá thuốc, truy xuất được nguồn gốc thuốc, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Cơ quan chức năng dễ dàng cảnh báo tới người dân các loại thuốc nghi ngờ là thuốc giả trên thị trường.

Tại Hội nghị trực tuyến “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối các cơ sở cung ứng thuốc toàn quốc” vào ngày 24/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tuyên bố chính thức vận hành hệ thống kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc. Phó thủ tướng cũng nêu rõ, quản lý thuốc ở Việt Nam hiện còn lỏng lẻo, tỷ lệ sử dụng kháng kháng sinh rất cao so với thế giới; tình trạng mua thuốc không kê đơn diễn ra phổ biến. Cơ quan chức năng cần phải sớm khắc phục tình trạng này bằng việc kết nối các nhà thuốc với nhau. Một mặt để quản lý chất lượng, nguồn gốc, hạn sử dụng và so sánh giá thuốc dễ dàng. Mặt khác tối ưu hóa việc kinh doanh, đem lại lợi ích nhiều hơn cho người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị

Hiệu quả của ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế

Đến nay, Bộ Y tế đã chuẩn hoá được 52.000 danh mục thuốc y tế. Hiện trên cả nước có hơn 61.800 cơ sở bán lẻ thuốc, trong đó 71,15% cơ sở có kết nối Internet, đưa vào sử dụng 23 phần mềm quản lý bán lẻ thuốc. Ứng dụng CNTT sẽ trở thành công cụ đắc lực, góp phần kết nối người dân với cơ sở y tế, cán bộ y tế. Đồng thời chia sẻ những thông tin chính xác, kịp thời của Bộ Y tế đến người dân.

Từ đây, chủ nhà thuốc có thể giảm thiểu từ 50 – 70% thời gian quản lý kho, quản lý hóa đơn, doanh thu, mỗi giao dịch chỉ cần chưa tới 1 phút. Đối với cơ quan quản lý, việc dự trù, lập kế hoạch, điều phối thuốc, quản lý số liệu sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào và trên mọi thiết bị.

Phần mềm quản lý nhà thuốc trở thành ưu tiên số một

Dẫn đầu trong phát triển phần mềm quản lý bệnh viện các tuyến Tỉnh, tuyến huyện, Công ty cổ phần giải pháp Công nghệ Moss tự tin cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma với đầy đủ tính năng ưu việt. Ngoài việc kết nối với cổng thông tin của Bộ Y tế, Moss Pharma còn tích hợp những tính năng quản lý cơ bản cho một hoặc chuỗi nhà thuốc

Tech Moss đang không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái y tế thông minh để kết nối vì một xã hội khỏe mạnh hơn. Bộ giải pháp không chỉ bao gồm hệ thống quản lý kinh doanh cho chủ hiệu thuốc mà còn quản lý nhân viên bán hàng tại nhà thuốc rất hiệu quả.

Leave a Reply

Tin tức liên quan