Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc mua bán thuốc online trở nên phổ biến và được người dùng ưa thích. Với tâm lý nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và sử dụng smartphone là có thể tìm kiếm mọi thứ ngay trên mạng, sau khi đặt hàng sẽ được giao về tận nơi vừa nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng liệu bán thuốc online có được hay không và có vi phạm luật? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

1, Các nhà thuốc có được bán thuốc online?

Bán thuốc online

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết, Luật Dược năm 2016 quy định thuốc là loại hàng hóa đặc biệt và thuốc chỉ được bán lẻ dưới 4 hình thức: nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc của trạm y tế xã/phường và cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

Luật Dược cũng quy định việc mua bán thuốc phải được tiến hành tại nhà thuốc, quầy thuốc và theo đúng quy định của pháp luật. Khi quầy thuốc mở cửa thì dược sĩ cần có mặt để thực hiện công tác chuyên môn, tư vấn cho người bệnh. Các loại thuốc bán phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc. Hiện nay chưa có văn bản quy định các hình thức bán thuốc qua mạng.

2, Những nguy hiểm khi mua thuốc online?

Bán thuốc online

Không phải như các mặt hàng quần áo, giày dép hay trang sức….khi nhận được các mặt hàng này bạn vẫn có thể kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Nhưng khi mua thuốc hay thực phẩm chức năng có liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người thì việc mua qua mạng là điều không được khuyến kích vì bạn không đủ trình độ chuyên môn để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Khi mua thuốc online qua mạng bạn không thể lường trước được những rủi ro gặp phải. Chính bạn cũng không biết người bán là ai? Thuốc đã được kiểm định hay chưa và có đảm bảo chất lượng? Vì vậy khi sử dụng thuốc mua qua mạng khi chưa nắm rõ nguồn gốc sau một thời gian sử dụng, nếu nhẹ có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu nặng thì có thể liên quan đến tính mạng con người.

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình chúng tôi khuyến kích bạn nên mua dược tại các quầy thuốc, nhà thuốc đã có đăng ký kinh doanh và được Bộ Y Tế công nhận.

3, Điều kiện bán thuốc là gì?

Bán thuốc online

Theo quy định của Luật Dược 2016, việc mua bán thuốc cần được diễn ra tại nhà thuốc, quầy thuốc. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc cần có bằng cấp chuyên môn về ngành Dược và có thời gian thực hành tại cơ sở dược phù hợp theo quy định.

4, Kinh doanh nhà thuốc như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Hiện nay còn rất nhiều nhà thuốc đang quản lý các quy trình làm việc theo cách truyền thống vừa có nhiều bất cập mà không mạng lại hiệu quả cao. Chính vì vậy mà giờ đây các nhà thuốc thường sử dụng phần mềm quản lý để tối ưu quá trình làm việc mang lại nhiều lợi ích.

Phần mềm Moss Pharma của Tech Moss được thiết kế dành cho những nhà thuốc vừa và nhỏ, hay các nhà thuốc hoạt động theo chuỗi. Hiện nay phần mềm của chúng tôi đang được ứng dụng ở rất nhiều các quầy thuốc, nhà thuốc trên toàn quốc và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây, giúp đồng bộ dữ liệu tại thời điểm thực, quản lý sản phẩm với đầy đủ thông tin gồm số lượng, thành phần, hạn sử dụng, kiểm soát doanh thu, lợi nhuận, xuất nhập, hàng tồn kho và theo dõi các ca/kíp làm việc và tính lương cho nhân viên.

Giao diện phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Clinic

Đặc biệt, phần mềm quản lý thuốc này có khả năng liên kết với dữ liệu dược quốc gia, đảm bảo theo sát tiêu chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với mọi đối tượng, nhân viên có thể nhanh chóng thành thạo chỉ sau vài lần sử dụng.

Với nhiều tính năng ưu việt trên, phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả Moss Pharma chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho các nhà thuốc. Nếu bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn quy trình quản lý nhà thuốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

Website: https://techmoss.net/

Fanpage: https://bit.ly/3eN6kJ3

Hotline: 0942.086.222

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh nhà thuốc thành công!

Tin tức liên quan