Phần mềm quản lý phòng khám excel được biết đến là một trong những công cụ hiệu quả trong quản lý và vận hành khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Quản lý phòng khám bằng excel giúp các thao tác quản lý thông tin bệnh nhân, hàng tồn – xuất và nhập kho, doanh thu – lợi nhuận, quản lý công nợ,… một cách nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó, quản lý bằng phương pháp bằng excel vẫn tồn tại những khó khăn.

Trong thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám bằng excel có còn đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà các phòng khám đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết cho các phòng khám.

>>Xem thêm:

Bảng giá phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic mới nhất

Có nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám miễn phí hay không?

Phần mềm quản lý phòng khám bằng excel là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel là việc sử dụng phương án file excel để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác cao. Thay vì quản lý bằng thương pháo thủ công ghi sổ sách để quản lý đơn hàng, danh sách thuốc xuất-nhập-tồn, báo cáo thống kê, doanh thu-lợi nhuận,…

Trước đây, việc sử dụng các phương pháp excel để quản lý được khá nhiều phòng khám sử dụng, vì có đầy đủ chức năng có thể xử lý dữ liệu và lưu trữ thông tin, truy xuất dữ liệu từ bảng nhanh chóng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát công việc một cách dễ dàng.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám bằng excel?

Những ưu nhược điểm khi sử dụng phần mềm excel

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám bằng excel sẽ có những ưu nhược điểm, hãy cùng Tech Moss tìm hiểu ngay dưới đây:

Ưu điểm

+ Quản lý thông tin kho dược, xuất – nhập – tồn kho dược chính xác hơn.

+ Hỗ trợ quản lý thu chi tài chính phòng khám dễ dàng: Số tiền về doanh thu, chi phí, lợi nhuận được tính rõ ràng, chính xác.

+ Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu thông tin bệnh nhân, phòng khám.

+ Không mất bất cứ chi phí nào trong quá trình sử dụng.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám bằng excel?

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì phần mềm quản lý phòng khám bằng excel cũng tồn đọng một số nhược điểm như sau:

+ Nhập liệu thủ công, mất thời gian, dễ sai sót, nhầm lẫn thông tin, dữ liệu.

+ Tính bảo mật, an toàn kém dễ bị ăn cắp thông tin, dữ liệu của phòng khám.

+ Không quản lý được phòng khám từ xa và rất dễ thất thoát.

+ Tiêu tốn nhiều thời gian quản lý, báo cáo doanh thu, tình hình phòng khám.

+ Khó sử dụng và phải nhớ nhiều công thức tính toán phức tạp.

Có nên dùng phần mềm quản lý phòng khám bằng excel?

Phòng khám của bạn đang kinh doanh với quy mô nhỏ, không yêu cầu quá cao về các tính năng nâng cao mà chỉ cần sử dụng các tính năng ở mức cơ bản. Chính vì vậy, việc lựa chọn giải pháp quản lý bằng excel cũng là một sự lựa chọn tối ưu giúp phòng khám tiết kiệm chi phí ban đầu.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám bằng excel?

Còn đối với những phòng khám có quy mô lơn, hay các chuỗi phòng khám, khối lượng dữ liệu cần lưu trữ lớn. Thì việc sử dụng phần mềm quản lý bằng excel sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng các thông tin và dữ liệu của phòng khám sẽ không được đồng bộ, thieeys logic và rời rạc.

Để có thể quản lý phòng khám một cách hiệu quả, bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám. Moss Clinic là phần mềm phòng khám có đầy đủ các tính năng phù hợp với các quy mô phòng khám từ chuyên khoa cho đến đa khoa hỗ trợ các nhà quản lý tối ưu quá trình quản lý phòng khám được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Nếu Qúy khách hàng đang có những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0942.086.222 để được giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan