(TECH MOSS) Quản lý các cơ sở kinh doanh thuốc là một phần quan trọng trong chính sách phòng-điều trị dịch COVID-19. Cục Quản lý Dược vừa ban hành Hướng dẫn biện pháp ứng phó cho nhà thuốc.

> Xem thêm:

Nội dung Hướng dẫn Nhà thuốc

Kính gửi:

– Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

– Các cơ sở’ kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

(Sau đây gọi tắt là các Đơn vị)

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới; Trong nước vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với người lao động tại các cơ sở lao động, các khu công nghiệp và các cơ sở kinh doanh dược.

Để cụ thể hóa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia) xây dựng Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 (được gửi kèm theo Công văn này). Bộ Y tế đề nghị:

  1. Sở Y tế các tỉnh, thành phố:

– Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

– Tăng cường, giám sát kiểm tra việc thực hiện Hướng dẫn tại các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và kịp thời báo cáo về Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) theo quy định.

Tăng cường quản lý dược trong mùa dịch COVID-19

Tăng cường quản lý dược trong mùa dịch COVID-19

  1. Các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc:

Khẩn trương triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ với Cục Quản lý Dược (BỘ,Y tế) (đ/c: 138A Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội; số điện thoại 024 38461525) để được hướng dẫn.

Bộ Y tế thông báo để các Đơn vị biết và thực hiện./.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết nội dung Hướng dẫn tại đây.

Techmoss.net

Tin tức liên quan