Việc sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc chắc chắn không còn là điều xa lạ đối với ngành y tế hiện nay. Nhưng ngành y tế lại là ngành có tỷ lệ triển khai phần mềm thấp nhất trong tất cả các lĩnh vực, rất nhiều người trong số họ chưa muốn sử dụng phần mềm, bởi thực chất chưa thấy được những lợi ích mà phần mềm mang lại cho nhà thuốc.

Các nhà thuốc đều cho rằng bỏ ra một số tiền chỉ để mua một phần mềm thay cho việc quản lý thì khá lãng phí, chưa cần thiết và phần mềm làm sao có thể quản lý tốt giống như mình được. Đó là điều dễ hiểu vì đây là công việc mà chủ nhà thuốc vẫn làm hàng ngày, không dễ có thể thay đổi.

Quản lý bằng phương pháp thủ công đã quá lạc hậu trong khi công nghệ ngày càng phát triển. Với giới trẻ hiện nay thì họ sẽ hiểu được lợi ích mà phần mềm mang lại, còn với những chủ nhà thuốc thuộc thế hệ đi trước thì không nắm bắt được thông tin về vấn đề này. Chính vì thế mà không phải nhà thuốc nào cũng sử dụng phần mềm. Vậy khi nào nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Khi số lượng dược và khách hàng ngày càng tăng

Nên lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc khi kho dược ngày càng nhiều

Với các chủ nhà thuốc sẽ có rất nhiều mặt hàng dược đa dạng, tên gọi được đặt theo tên nước ngoài gây khó khăn trong việc quản lý dược. Mỗi lần bán hàng bạn không thể nhớ rõ vị trí đã đặt thuốc ở đâu mất thời gian tìm kiếm ảnh hưởng đến uy tín của nhà thuốc với khách hàng.

Hay mỗi lần kiểm kê kho thuốc lại phải mất rất nhiều thời gian để đếm thủ công rồi phải đối chiếu với sổ sách để xem có chính xác hay không và rất nhiều vấn đề trong quản lý ảnh hưởng không nhỏ đến nhà thuốc của bạn, đây là lúc mà khách hàng cần đến phần mềm quản lý.

2, Quy mô nhà thuốc mở rộng

Quy mô mở rộng nên áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc

Sau một thời gian hoạt động, số lượng khách hàng ngày càng tăng kéo theo đó là số lượng nhân viên cũng tăng, dẫn đến việc quản lý nhà thuốc cũng như quản lý nhân viên trở nên khó khăn. Số lượng hàng hóa nhập kho ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nếu quản lý bằng sổ sách thì không thể nào thông kê một cách chính xác mà còn gặp tình trạng thất thoát hàng hóa nhưng không rõ nguyên nhân bắt đầu từ đâu.

Hay khi việc mở thêm các chuỗi nhà thuốc khiến bạn đau đầu làm sao để có thể quản lý ở các nhà thuốc con. Đến lúc này thì chủ nhà thuốc cần một công cụ hỗ trợ thay thế phương thức cũ không còn phù hợp đó cũng chính là lúc cần đến phần mềm quản lý.

3, Thay đổi cách tư duy trong cách quản lý

Thay đổi tư duy để lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý được xem như là một khoản đầu tư cho tương lai chứ không phải là việc đầu tư trước mắt. Nếu như bạn biết đến những lợi ích mà phần mềm mang đến cho nhà thuốc thì chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên. Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn tăng doanh thu cho nhà thuốc, quản lý nhân sự một cách hiệu quả cắt giảm tối ưu chi phí dành cho nhân sự, tiết kiệm thời gian trong quá trình quản lý và còn rất nhiều các tiện ích khác dành cho nhà thuốc của bạn. 

Qua bài viết này hy vọng quý khách hàng sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thời điểm nên lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Website:  https://techmoss.net/

• Fanpage: https://bit.ly/3fFXMDT

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan