Quản lý nhà thuốc với đội ngũ nhân viên là nỗi trăn trở của nhiều chủ nhà thuốc. Bạn sẽ cần một trợ thủ đắc lực để làm được điều đó. Đừng bỏ lỡ khía cạnh quản lý này. Một phần mềm toàn diện sẽ rất hữu ích với công việc kinh doanh của bạn.

>Xem thêm:

Phân quyền nhân viên theo nhiều cấp độ

Là một chủ nhà thuốc, chắc chắn bạn sẽ có những nhân viên tin tưởng với các mức độ khác nhau. Bạn nên lựa chọn phần mềm có thể phân quyền chi tiết với nhiều cấp độ bảo mật. Điều này là cần thiết để đảm bảo công việc kinh doanh của bạn được trôi chảy.

Chắc chắn bạn sẽ không thích nhân viên của mình biết giá nhập, nơi nhập thuốc. Điều này dễ hiểu trong cuộc sống. Thực tế có nhiều nhân viên bán thuốc, sau khi bán thuốc một thời gian, đã nắm được danh sách nhà cung cấp và danh mục thuốc bán chạy. Nhân viên đó liền mở ngay nhà thuốc cạnh tranh ngay cạnh nhà thuốc cũ. Điều này gây tổn thất lớn cho người chủ nhà thuốc.

 Quản lý nhân viên nhà thuốc bằng phần mềm

Quản lý nhân viên nhà thuốc bằng phần mềm

Ngoài ra, với quy mô kinh doanh lớn như chuỗi nhà thuốc, công việc sẽ phức tạp hơn. Quản lý các quầy con theo một hệ thống là điều không hề dễ dàng. Thậm chí các chuỗi nhà thuốc lớn phải duy trì một ban công nghệ thông tin và xây dựng hệ thống phần mềm riêng. Điều này sẽ ngốn một khoản chi phí cực lớn hàng năm.

Với hệ thống lớn, bạn sẽ muốn phân quyền khác nhau cho các bộ phận kế toán, kho, bán hàng,…Một phần mềm với khả năng phân quyền nhân viên linh hoạt sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bảo mật, nhân sự.

Theo dõi mọi giao dịch tự động, quy trách nhiệm

Trong một quy trình kinh doanh, các sự cố xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như thất thoát hàng hóa nhưng không biết là do khâu nào. Các nhân viên tranh cãi và đổ lỗi cho nhau. Điều này càng khiến người quản lý nhà thuốc khó xử hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn có hệ thống theo dõi mọi giao dịch tự động, chính xác. Mọi hoạt động từ đặt hàng, nhập kho, xuất bán đều được theo dõi chi tiết với thông tin người thực hiện. Nhờ đó, việc truy vết trách nhiệm cũng dễ dàng hơn. Bạn sẽ có bằng chứng xác đáng cho mỗi sai lầm và nhân viên sẽ thực sự nể phục bạn. Đây cũng là cách bạn tạo được quyền lực mềm đối với nhân viên của mình.

Chấm công tự động chính xác

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu đó là một phần mềm vừa theo dõi bán hàng, hàng tồn kho; vừa có thể tích hợp máy chấm công. Cách chấm công có thể lựa chọn như sau:

Cách 1: Bằng thời gian đăng nhập vào tài khoản. Cách này có ưu điểm là khá đơn giản. Tuy nhiên, phần mềm phải có khả năng theo dõi địa chỉ IP máy đăng nhập để tránh tình trạng gian lận.

Theo dõi chấm công tự động với phần mềm nhà thuốc Moss Pharma

Theo dõi chấm công tự động với phần mềm nhà thuốc Moss Pharma

Cách 2: Tích hợp và lấy dữ liệu trực tiếp từ máy chấm công. Cách này đảm bảo sẽ chấm công chính xác tuyệt đối. Nhân viên phải thực hiện có mặt thật sự tại cửa hàng để chấm công.

Theo dõi doanh số bán hàng, KPI của nhân viên

Để thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn chắc chắn phải xây dựng mức doanh số, KPI và theo dõi. Điều này sẽ trở nên dễ dàng và khả thi với hỗ trợ từ phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Doanh số bán hàng sẽ được theo dõi theo từng nhân viên, theo từng quầy thuốc. Chắc chắn với những số liệu cụ thể này, bạn có thể đánh giá được hiệu quả của từng nhân viên.

Giám sát nhân viên từ xa

Đây là tính năng yêu thích của nhiều chủ nhà thuốc. Bạn muốn có cuộc sống riêng và thời gian cho gia đình nhưng lại luôn bận tâm về cửa hàng thuốc của mình? Phần mềm quản lý nhà thuốc là một công cụ hoàn hảo để quản lý toàn diện nhà thuốc từ xa.

Giờ đây, chỉ cần sở hữu smartphone/ máy tính bảng, bạn có thể theo dõi mọi giao dịch tại cửa hàng thuốc. Bạn có thể nắm được tình trạng tồn kho để biết cần gọi nhập hàng gì; bạn biết được nhân viên đã bán được bao nhiêu hàng,…

Với những tính năng ưu việt, phần mềm quản lý nhà thuốc là trợ thủ đắc lực để bạn có thể giám sát nhân viên của mình. Nếu bạn quan tâm một phần mềm toàn diện, vừa bán hàng, quản lý kho thuốc, quản lý nhân sự, hãy liên hệ Tech Moss (HOTLINE: 0942.086.222 – 02435.333.222) để nhận được tư vấn giải pháp phù hợp nhất nhé.

Techmoss.net

Tin tức liên quan