Nhân viên bán hàng là một nhân tố quan trọng quyết định thành công trong việc kinh doanh hiệu thuốc. Ba tiêu chí sau đây mà Tech Moss gợi ý sẽ giúp chủ hiệu thuốc quản lý nhân viên bán hàng một cách hiệu quả để chống thất thoát tối đa cho cửa hàng.

Đánh giá năng lực nhân viên bán hàng

Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là người thể hiện thái độ tích cực trong công việc, biết lắng nghe ý kiến, vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên môn và khả năng xử lý tình huống tốt. Không dừng lại ở đó, người bán cần tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng thuốc một cách chu đáo, tạo được lòng tin của khách hàng đối với tiệm thuốc.

Kết quả kinh doanh và phản hồi của khách hàng là thước đo chính xác nhất để chủ hiệu thuốc đánh giá năng lực nhân viên bán hàng.

Mẹo hỗ trợ các nhà thuốc quản lý nhân viên hiệu quả

                                                          Mô hình kinh doanh lấy lợi ích khách hàng làm trọng tâm

Quản lý kết quả bán hàng của nhân viên

Thông qua các kênh đo lường trực tiếp như: doanh số, lợi nhuận, số lượng khách hàng cũ và mới, số lượng khách hàng mất đi có thể đánh giá được hiệu quả bán hàng của nhân viên tại nhà thuốc. Để quản lý được kênh này, chủ hiệu thuốc nên sử dụng công cụ hỗ trợ là phần mềm quản lý nhà thuốc. Tất cả việc tính toán, phân tách doanh thu, lợi nhuận và quản lý nhân viên trở nên đơn giản chỉ bằng vài thao tác trên phần mềm.

Động viên nhân viên bán hàng

Phương pháp động viên tốt nhất mà Tech Moss thấy chính là tạo cho nhân viên môi trường làm việc thân thiện, tích cực, chế độ lương thưởng rõ ràng, gắn kết lợi ích của nhân viên với nhà thuốc. Chủ hiệu thuốc nên dựa vào kết quả bán hàng của từng nhân viên để đưa ra mức lương phù hợp. Tránh cào bằng để tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên trong nhà thuốc.

Mẹo hỗ trợ các nhà thuốc quản lý nhân viên hiệu quả

                                Quản lý nhân viên hiệu quả là yếu tố quyết định thành công của kinh doanh nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma của công ty Tech Moss có tính năng chấm công nhân viên, tổng hợp được chính xác doanh thu, lợi nhuận, kiểm kho định kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Đây là căn cứ xác định lương thưởng công bằng cho từng nhân viên khiến chủ nhà thuốc và nhân viên bán hàng đều hài lòng. Ngoài ra nó còn là công cụ đắc lực giúp quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả, giảm thiểu thất thoát trong kinh doanh của hiệu thuốc.

Nếu Qúy khách hàng muốn quản lý nhân viên hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

Tin tức liên quan