Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm quản lý tại các nhà thuốc là điều không còn quá xa lạ. Rất nhiều các nhà thuốc đã triển khai áp dụng công nghệ trong quản lý và mang lại những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều ứng dụng và phần mềm quản lý khiến các nhà thuốc gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm sao cho phù hợp nhất. Vì thế, câu hỏi đặt ra là nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để mang lại trải nghiệm tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí cho các nhà thuốc.

>>Xem thêm: 

Bí quyết kinh doanh nhà thuốc minh bạch và hiệu quả

Quản lý bán hàng cho nhà thuốc cần 4 trợ thủ đắc lực nào

Điểm mặt những phần mềm quản lý nhà thuốc hiện nay

Khi kinh doanh nhà thuốc thì các nhà quản lý đều phải sử dụng các phần mềm để hỗ trợ cho công việc của họ. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cũng như phần mềm đều có thể sử dụng để quản lý tổng quan hoạt động kinh doanh của nhà thuốc vừa tiết kiệm chi phí lại mang nhiều hiệu quả tốt nhất.

+ Quản lý thông qua file excel

+ Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

+ Phần mềm quản lý nhà thuốc trả phí

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để tiết kiệm chi phí?

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc nào trong rất nhiều sự lựa chọn

Quản lý thông qua file excel

Excel là một ứng dụng giúp người dùng tính toán nhanh và chính xác nhà thuốc, người ta thường dùng cho những mục đích cập nhật, phân tích số liệu. Excel không mất thời gian để cài đặt, vì hầu hết được cài sẵn trong máy tính, miễn phí với những công dụng cơ bản.

Nhưng quản lý trên file excel thường gặp một số nhược điểm là thao tác thủ công quá nhiều, mất thời gian cập nhật và truy xuất dữ liệu, thường rất dễ có sai sót xảy hay các sự cố về mất dữ liệu mà không kịp lưu trữ lại.

Phần mềm quản lý miễn phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí, các dược sĩ chỉ cần tìm kiếm trên Google thì sẽ có hàng ngàn kết quả, có thể tải về và sử dụng ngay. Đặc biệt, các phần mềm này thường không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào trong quá trình sử dụng.

Nhưng một điều đáng buồn là các phần mềm quản lý miễn phú này thường rất dễ bị nhiêm virus độc hại rất dễ bị hacker tấn công và lấy cặp thông tin. Hoặc có rất nhiều phần mềm miễn phí khi bị lỗi nhưng không được hỗ trợ điều này làm mất nhiều thời gian của các nhà thuốc.

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý thường có ít tính năng không giải quyết được nhiều vấn đề cho các nhà thuốc. Có thể thấy việc sử dụng phần mềm quản lý miễn phí sẽ không mang lại nhiều hiệu quả cho các nhà thuốc mà khiến các nhà thuốc còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc trả phí

Các phần mềm quản lý nhà thuốc có phí thường thì các nhà quản lý phải bỏ ra một khoản chi phí rất thấp nhưng đồng nghĩa bạn sẽ có được một phần mềm với nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ rất nhiều trong quản lý và vận hành. Các phần mềm này thường sẽ có độ bảo mật cao và khả năng đồng bộ thông tin nhanh chóng.

Rất nhiều nhà thuốc hiện nay ưu tiên sử dụng các phần mềm quản lý có phí, vì lợi ích mà nó mang lại rất hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn muốn mở rộng hệ thống hay hiệu chỉnh các tính năng thì phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này.

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc nào?

Chúng tôi hiểu rằng các ứng dụng hay phần mềm đều mang lại hiệu quả dành cho các nhà thuốc, tuy nhiên hãy lựa chọn thật kỹ trước khi áp dụng phần mềm vào trong quản lý nhà thuốc của mình. Bởi thông tin của khách hàng cần được bảo mật tuyệt đối, vì vậy việc lựa chọn các phần mềm miễn phí hay các file excel rất dễ bị lấy cắp trong khi khách hàng không muốn các thông tin cá nhân bị tràn lan trên mạng.

Vì vậy với các nhà thuốc có quy mô lớn nên lựa chọn các phần mềm có tính bảo mật cao với nhiều tính năng ưu việt có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn của các nhà thuốc.

Moss Pharma – Phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín chất lượng không nên bỏ qua

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma là phần mềm được thiết kế với khả năng mở rộng và hiệu chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các nhà thuốc. Tech Moss luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn từ các nhà thuốc để tạo nên một hệ thông với đầy đủ các chức năng phù hợp nhất dành cho bạn.

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để tiết kiệm chi phí?

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

Moss Pharma sẽ giúp bạn quản lý tập trụng nên một nền tảng với khả năng đồng bộ thông tin và bảo mật tuyệt đối. Với nhiều tính năng ưu việt như: Quản lý hóa đơn bán hàng, nhân viên, doanh thu lợi nhuận, gửi dữ liệu linh hoạt lên BYT. Ngoài ra, phần mềm còn rất nhiều tính năng nổi bật khác mà các nhà thuốc có thể tham khảo sau khi sử dụng miễn phí 7 ngày phần mềm của Tech Moss.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các nhà thuốc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp nhất. Nếu các nhà thuốc đang muốn tìm hiểu về phần mềm Moss Pharma hãy liên hệ với Tech Moss qua các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan