Bệnh án điện tử là một bước tiến trong công tác quản lý hồ sơ bệnh án và phục vụ đắc lực cho việc khám chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện. Triển khai bệnh án điện tử là một trong những việc làm quan trọng được quan tâm lớn của ngành Y Tế. Vậy những lợi ích mang lại của bệnh án điện tử cho các phòng khám, bệnh viện là gì? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu quả bài viết dưới đây.
MỤC LỤC

1. Đối với bệnh nhân

2. Đối với bác sĩ và nhân viên y tế

3. Đối với cơ sở khám chữa bệnh

Đối với bệnh nhân

– Bệnh án điện tử giúp người bệnh không phải đem theo bất kỳ loại giấy tờ nào khi đi khám chữa bệnh như: Kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, danh mục thuốc…

– Người bệnh không phải lo lắng nếu làm mất kết quả xét nghiệm, không phải hoang mang khi đọc chữ viết của bác sĩ.

– Bệnh nhân hoàn toàn dễ dàng so sánh từng chỉ số xét nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

– Bệnh án điện tử giúp người bệnh tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Lưu trữ tiền sử gia đình, tiền sử bệnh, tiền sử dị ứng thuốc đầy đủ hơn. Từ đó, chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.

– Bệnh án điện tử giúp người bệnh giảm chờ đợi. Bệnh án điện tử tiện lợi mọi mặt như giảm thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian, chi phí. Từ đó, giúp người dân đã bắt đầu có thói quen khám chữa bệnh.

>>Xem thêm: Bệnh Án Điện Tử Được Triển Khai Trên Toàn Quốc Từ Năm 2021

Đối với bác sĩ và nhân viên y tế

– Truyền tải thông tin người bệnh giữa các khoa phòng một cách nhanh chóng, nâng cao khả năng tương tác và truyền thông giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với nhau và với người bệnh. Khi thông tin về sức khỏe của người bệnh được thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn.

– Tránh được các chỉ định cận lâm sàng (siêu âm, xét nghiệm…) trùng lặp. Đồng thời, giúp bác sĩ dễ dàng tìm lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, giảm thời gian thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời, giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị

– Với hồ sơ bệnh án giấy, mọi thông tin khám, chẩn đoán, chữa trị của bệnh nhân trong một đợt điều trị được ghi chép bằng tay rất mất thời gian, tình trạng sai lệch thông tin vẫn còn xảy ra. Nhưng với hệ thống phần mềm Bệnh án điện tử được sử dụng thống nhất, liên kết tất cả khoa phòng trong bệnh viện, bệnh nhân được quản lý bằng mã số. Thông tin về tất cả các lần khám chữa bệnh của bệnh nhân đều được số hóa, lưu trữ một cách khoa học và cả việc sử dụng đơn thuốc điện tử,… đều góp phần giảm thiểu sai sót y khoa (do nhập lại, do chữ viết tay,…)

– Việc đưa Bệnh án điện tử vào hoạt động cũng giảm thiểu thời gian chờ đợi và thủ tục rườm rà cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Từ tiếp nhận thông tin đến chẩn đoán, kê đơn thuốc của bác sĩ đều được số hóa, cập nhật theo quy trình chuẩn, nhờ đó thủ tục khám, chữa bệnh và thanh toán cũng nhanh hơn trước.

– Triển khai bệnh án điện tử giúp việc cập nhật thông tin sức khỏe cá nhân trong hồ sơ sức khỏe điện tử được dễ dàng, thuận lợi hơn.

– Các bác sĩ và bệnh nhân có thể truy cập hồ sơ bệnh án điện tử từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ cần có đường truyền internet.

– Bác sĩ và nhân viên y tế không phải di chuyển từ khoa này qua khoa khác để lấy kết quả xét nghiệm.

Đối với cơ sở khám chữa bệnh

– Cung cấp thông tin, dữ liệu lâm sàng nhanh chóng, kịp thời cho các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

– Tiết kiệm được chi phí duy trì các kho lưu trữ hồ sơ bệnh án giấy.

– Cung cấp dữ liệu cho công tác nghiên cứu.

– Bệnh án điện tử cũng góp phần công khai, minh bạch trong khám chữa bệnh: Kết quả xét nghiệm, tiền thuốc lưu trong đơn (tức là trong máy), theo dõi được diễn biến bệnh.

– Bệnh viện không mất nhiều diện tích để lưu trữ hồ sơ bệnh án, việc tìm hồ sơ bệnh án thuận tiện hơn.

– Bệnh viện sẽ rút ngắn được thời gian, thủ tục khám, nhập viện của bệnh nhân, khi đăng ký khám bệnh, thay vì mất trung bình 15-20 phút như hiện nay sẽ chỉ còn 3-5 phút.

– Việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử còn giúp giảm chi phí khá nhiều. Thay vì in phim khi chụp chẩn đoán hình ảnh, in giấy cho kết quả xét nghiệm, khi triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, chỉ cần lưu trữ và truyền tải.

Moss Clinic là phần mềm quản lý phòng khám được thiết kế và xây dựng theo đúng quy trình khám chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện. Với đầy đủ các tính năng ưu việt, số hóa toàn bộ thao tác bằng tay và quản lý thủ công. Moss Clinic chắc chắn sẽ đóng góp không nhỏ vào cuộc cách mạng 4.0 của ngành Y Tế. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và nhận DEMO miễn phí. 

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh phòng khám thành công!

Tin tức liên quan