Với tâm lý e ngại phải bỏ một khoản chi phí kha khá cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý. Chính vì vậy mà một bộ phận nhỏ các chủ phòng khám tìm kiếm cho mình một giải pháp tiết kiệm chi phí với việc tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí. Nhưng các chủ phòng khám không biết rằng bên cạnh những mặt lợi thì các phần mềm miễn phí cũng mang đến những rủi ro, nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ nêu ra những lý do mà các chủ phòng khám không nên sử dụng các phần mềm quản lý phòng khám miễn phí.

Tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí thường bảo mật kém, dễ mất dữ liệu

Miễn phí là con dao hai lưỡi, có có thể nhìn thấy rất nhiều lợi ích trước mắt như: không tốn bất cứ chi phí nào, công tác quản lý trở nên dễ dàng hơn, tối ưu được quá trình quản lý hồ sơ giấy thay vào đó là được mã hóa và lưu trữ trên phần mềm thuận tiện cho quá trình tra cứu dữ liệu.

Nhưng những rủi ro mà các phòng khám gặp phải là các phần mềm này thường khả năng bảo mật không cao, các hacker dễ xâm nhập vào phần mềm và lấy cắp dữ liệu, sử dụng vào các mục đích không chính đáng.

Những rủi ro khi tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí

Tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí sẽ không có nhiều tính năng 

Ở các phần mềm quản lý miễn phí thường chỉ được thiết kế bao gồm các tính năng cơ bản chỉ đáp ứng được các quy trình khám chữa của các phòng khám vừa và nhỏ. Do đó nếu muốn sử dụng các tính năng đó bạn phải chấp nhận trả thêm tiền hoặc sử dụng một công cụ khác thay thế.

Phần mềm miễn phí nói không với nâng cấp

Thông thường các phần mềm quản lý phòng khám miễn phí là sản phẩm đóng gói, sẽ không được hiệu chỉnh và mở rộng nếu như phòng khám có yêu cầu. Bởi vì, việc nâng cấp và phát triển phần mềm phải có đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhưng đây là phần mềm miễn phí thì bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm với các tiện ích cơ bản không được nâng cấp thường xuyên như các phần mềm trả phí.

Những rủi ro khi tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí

Không được đơn vị cung cấp phần mềm hỗ trợ

Khi sử dụng các phần mềm quản lý phòng khám miễn phí bạn sẽ không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Vì bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào, cũng như không phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong quá trình sử dụng của mình. Đơn vị cung cấp đã cho phép bạn tải phần mềm quản lý phòng khám miễn phí, vậy nên đương nhiên họ không thể tiếp tục cung cấp luôn dịch vụ hỗ trợ sự cố.

Thay vì phải luôn lo lắng khi sử dụng các phần mềm quản lý miễn phí, thì tại sao các chủ phòng khám không sử dụng Moss Clinic – Phần mềm quản lý phòng khám đơn giản, dễ sử dụng nhất hiện nay, đang được rất nhiều khách hàng tin dùng. Nếu Qúy khách hàng đang muốn tìm hiểu về phần mềm quản lý, vui lòng liên hệ với chung tôi theo hotline: 0942.086.222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan