Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe là mối quan tâm đặc biệt của đa số người dân. Nắm bắt được điều đó các quầy thuốc, nhà thuốc được mở ra nhằm đáp ứng vấn đề này.

Nhưng chưa chắc rằng ai cũng biết được những thông tin và quy định cần phải thực hiện khi mở một quầy thuốc tại xã. Bài viết hôm nay Tech Moss sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích để có thể mở được quầy thuốc cho riêng mình.

>>Tìm hiểu thêm: Tăng Doanh Thu Nhờ Phần Mềm Quản Lý Chuỗi Nhà Thuốc

1, Điều kiện mở quầy thuốc tại xã là gì?

Quy định và các giấy tờ có liên quan

– Điều kiện để mở được quầy thuốc là các bạn phải tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc trong khoảng thời gian ít nhất là 1,5 năm.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban Nhân dân cấp.

– Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm (GPP). Để có chứng nhận này bạn có thể làm hồ sơ nộp về cơ quan có thẩm quyền để được cấp theo quy định.

Mở quầy thuốc ở xã cần những giấy tờ gì?

Quy định về địa bàn mở quầy thuốc tại xã

Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành có quy định về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ như sau:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn về điều kiện mở quầy thuốc ở xã.

2, Mở quầy thuốc tại xã cách quản lý sao cho hiệu quả

Quản lý nhà thuốc hiệu quả nhờ phần mềm Moss Pharma

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc quản lý theo cách ghi chép vào sổ sách hay lưu vào các file excel trên máy tính đã không còn được ưa chuộng như thời điểm trước đây.

Thay vào đó giờ đây các phần mềm quản lý quầy thuốc được cho ra đời, giúp đơn giản hóa quá trình quản lý nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực mang lại hiệu quả cao.

Vậy một phần mềm quản lý sẽ có những tiện ích như thế nào khi được sử dụng tại một quầy thuốc ở xã:

Bán hàng đơn giản và thuận tiện

Việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng nhờ vào phần mềm quản lý quầy thuốc, trình dược viên có thể bán thuốc theo đơn hoặc bán theo đơn đã được tạo sẵn giúp kê đơn nhanh chóng cho các bệnh lý đơn giản.

Đa số các phần mềm sẽ được tích hợp thêm các chức năng tiện ích như có thể kết nối với máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy in tem,…tối ưu hóa quá trình bán hàng đảm bảo được sự chính xác và nhanh chóng.

Quản lý kho dễ dàng hơn bao giờ hết

Tính năng này giúp quầy thuốc có thể quản lý được số lượng dược sắp hết hàng cần được nhập thêm, dược đang tồn kho cần đẩy mạnh bán hàng hay số lượng dược sắp hết hạn để đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp.

Bên cạnh đó phần mềm cũng có phần tủ thuốc, bạn có thể đặt dược theo vị trí tủ đã được đánh dấu thuận tiện trong quá trình bán hàng cũng như kiểm kê dược trong kho nhanh chóng và thuận tiện.

Giao diện quản lý kho của phần mềm quản lý quầy thuốc

Kiểm kê kho thuốc hiệu quả

Quá trình kiểm kê kho thuốc có lẽ là một công việc khó khăn nhất đối với các trình dược viên, vì đối với một quầy thuốc mà nói thì có đa dạng các sản phẩm dược khác nhau khiến bạn phải mất hàng giờ đồng hồ chỉ để ngồi kiểm kho. Nhưng giờ đây chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý quầy thuốc thì công việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Giao diện kiểm kê kho của phần mềm quản lý quầy thuốc

Phần mềm sẽ tự động báo cáo số lượng dược tồn trong kho bạn chỉ cần đếm số lượng thực tế và ghi nhận vào phần mềm, phần mềm sẽ tự động đối chiếu và đưa ra con số chênh lệch giữa thực tế và số lượng trong phần mềm giúp bạn chủ động kiểm tra xuất kho hoặc nhập kho để cân bằng số lượng dược.

Quản lý nhân sự

Giao diện quản lý nhân sự

Phần mềm giúp quản lý quầy thuốc từ xa, chủ quầy thuốc không cần đến trực tiếp để kiểm tra vì lo thất thoát mà chỉ cần quản lý trên hệ thống phần mềm.

Ngoài ra phần mềm còn sẽ có tính năng phần quyền cho từng nhân viên theo bộ phận và nhiệm vụ công việc khác nhau. Phần mềm cùng có thể chấm công và tính lương cho nhân viên tối ưu hóa toàn bộ quá trình quản lý nhân sự một cách đơn giản.

Gửi dữ liệu liên thông qua Moss Pharma

Giao diện gửi dữ liệu liên thông

Phần mềm có thể gửi dữ liệu liên thông lên cổng quản lý dược giúp Bộ Y Tế có thể kiểm tra tình hình hoạt động của các quầy thuốc và quản lý được hệ thống dược bán ra của các quầy thuốc trên cả nước.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về điều kiện khi mở quầy thuốc tại xã thì bài viết này chính là câu trả lời đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo. Lời cuối cùng Tech Moss kính chúc Qúy khách hàng kinh doanh thành công!

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

♦ Website: https://techmoss.net/

♦ Fanpage: https://bit.ly/3tANj0w

♦ Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan