Kinh doanh cửa hàng thuốc là một trong những loại hình kinh doanh đặc thù và rất khó khăn trong công tác quản lý. Chủ nhà thuốc ngoài phải ghi nhớ từng loại thuốc, số lô, hạn sử dụng, quản lý giá bán cũng như quản lý nhân viên và còn rất nhiều vấn đề khác trong quá trình hoạt động mà không có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý hiệu thuốc. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ giới thiệu phần mềm đến các nhà thuốc.

Phần mềm hiệu thuốc hỗ trợ quản lý nguồn hàng

Hiện nay trên thị trường, các cửa hàng thuốc mọc lên như nấm. Với tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng đang được bày bán tràn lan và có cả các hiệu thuốc kinh doanh chui thì việc người dân đi mua thuốc cũng dễ mua phải thuốc kém chất lượng. Vì thế, các nhà thuốc phải thật tỉnh táo trong việc lựa chọn nguồn nhập hàng và người dân cũng nên “là người mua hàng thông thái”.

Những vấn đề các nhà thuốc thường gặp phải trong kinh doanh

Quản lý nhà thuốc

Đã là nhà thuốc thì mặt hàng kinh doanh chính là thuốc. Chính xác là rất nhiều loại thuốc khác nhau về mẫu mã, hình dáng, giá thành, số lô, hạn sử dụng … được đặt trong từng vị trí ô thuốc, tủ thuốc. Vậy làm sao để quản lý hiệu quả được tất cả thuốc với từng giá bán đã là vấn đề “cân não”? Không những thế, một ngày đẹp trời, nhân viên xin nghỉ việc thì chủ nhà thuốc sẽ xoay sở ra sao khi phải ‘training’ nhân viên mới vị trí của từng loại thuốc. Quả là tốn thời gian…

Quản lý nhân viên nhà thuốc

Nhân viên bán hàng là một trong nhân tố quan trọng góp phần tạo hỗ trợ nhà thuốc hoạt động hiệu quả. Đây cũng là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tạo nên hình ảnh cho nhà thuốc. Hay nói cách khác, nhân viên là bộ mặt của nhà thuốc. Một nhà thuốc bình thường chỉ có một đến hai nhân viên, còn đối với một chuỗi nhà thuốc thì số lượng nhân viên khoảng 10 người trở lên. Việc quản lý nhân viên trở nên “rối” hơn khi chủ nhà thuốc không thể nắm bắt được lịch trình làm việc của nhân viên và tình hình kinh doanh tại nhà thuốc.

Những vấn đề các nhà thuốc thường gặp phải trong kinh doanh

Quản lý chuỗi nhà thuốc

Quản lý chuỗi hệ thống nhà thuốc là một vấn đề khó khăn với chủ tiệm thuốc: nguồn hàng ra hàng vào, xuất từ nhà thuốc này sang nhà thuốc khác, số lượng tồn tổng của các nhà thuốc … Với việc quản lý từ hai nhà thuốc trở lên sẽ khiến chủ nhà thuốc gặp rất nhiều áp lực, tốn thời gian và tiền bạc.

Tất cả những vấn đề trên sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn, giảm chi phí đối với chủ nhà thuốc nói riêng và cả nhà thuốc nói chung khi sử dụng Phần mềm quản lý hiệu thuốc – Moss Pharma.

Moss Pharma của Công ty CP phần mềm giải pháp công nghệ Moss (Tech Moss) tự tin rằng sẽ đem đến cho các nhà thuốc “Giải pháp phần mềm thông minh” với “Chất lượng vượt trội”. Với Moss Pharma, việc quản lý trở nên hiện đại và thông minh hơn.

Leave a Reply

Tin tức liên quan