Mấy ai khi kinh doanh không tìm cho mình một trợ thủ đắc lực. Đó có thể là người quen, đối tác hay một công cụ bán hàng nào đó. Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc tân dược, phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ là trợ thủ đắc lực trong quản lý bán hàng.

Quản lý bán hàng theo sản phẩm

√ Quản lý theo mã thuốc: phần mềm cho phép tra cứu thông tin sản phẩm và kiểm kho tức thì thông qua mã vạch. Các loại thuốc tây thường đa dạng về chủng loại và mẫu mã, vì thế việc bán hàng bằng việc quét mã vạch sẽ giúp nhân viên có thể bán hàng nhanh chóng và in hóa đơn chính xác cho khách hàng. Tránh sự nhầm lẫn trong việc tính giá thuốc và đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát.

Quản lý bán hàng cho nhà thuốc cần 4 trợ thủ đắc lực nào

Phần mềm quản lý nhà thuốc hỗ trợ bán hàng theo nhiều tiêu chí

√ Đơn vị tính linh hoạt: Sản phẩm thuốc khi nhập vào theo lô, thùng, hộp nhưng khi phân phối bạn buộc phải chia ra thành hộp, vỉ, viên. Nếu sử dụng phương pháp nhập tay thông thường, các số liệu sẽ rất dễ bị nhầm lần. Phần mềm có nhiều đơn vị tính đa dạng giúp giải quyết khó khăn trong việc quản lý kho và bán hàng.

√ Kiểm kho, cảnh báo hàng sắp hết: Phần mềm quản lý nhà thuốc có tính năng cảnh báo các mặt hàng sắp hết, điều chuyển lượng hàng từ nhà thuốc này sang nhà thuốc kia trong cùng một chuỗi nhà thuốc rất nhanh. Tính năng kiểm kho thông minh giúp giảm thiểu việc thiếu hàng đến 30%.

Quản lý thu chi tại cửa hàng

Các cửa hàng muốn hoạt động suôn sẻ cần rõ ràng từng khoản thu, chi. Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc giúp việc lập báo cáo kinh doanh một cách dễ dàng thông qua việc tự động trừ công nợ từ mỗi giao dịch.

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp theo dõi doanh số bán hàng, chi phí cửa hàng và theo dõi công nợ của nhà cung cấp, khách hàng.

Quản lý bán hàng cho nhà thuốc cần 4 trợ thủ đắc lực nào

Quản lý bán hàng bằng phần mềm giúp tăng doanh số, lợi nhuận cho nhà thuốc

Quản lý nhân viên bán hàng

Phần mềm quản lý nhà thuốc phân cấp quản trị theo chức vụ. Do đó, nhân viên chỉ có thao tác bán, nhập, kiểm hàng còn những thao tác chuyên sâu liên quan đến chủng loại sản phẩm hay quản trị phần mềm đều thuộc quyền của chủ hiệu thuốc. Phần mềm sẽ giúp kiểm soát được từng hóa đơn mua bán hàng, từng giao dịch xuất- nhập hàng, doanh số bán hàng của từng nhân viên. Góp phần giảm gánh nặng cho người quản lý hiệu thuốc.

Quản lý từ xa bằng điện thoại thông minh

Phần mềm quản lý nhà thuốc của Tech Moss ứng dụng công nghệ điện thoại cho phép người dùng truy cập doanh số bán hàng, lợi nhuận, hàng tồn kho ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh, chủ hiệu thuốc có thể quản lý kinh doanh và quản lý nhân viên của mình từ xa. Đồng thời triển khai những phương pháp kinh doanh phù hợp để mang lại lợi nhuận cao nhất.

Leave a Reply

Tin tức liên quan