Trước bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát phức tạp, việc quản lý thuốc đảm bảo nguồn cung là rất quan trọng. Đặc biệt là khi Bộ Công thương Ấn Độ đã quyết định có chính sách hạn chế xuất khẩu một số loại thuốc, dược liệu quan trọng.

>> Xem thêm:

Nội dung Công văn

Kính gửi:
– Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam,
– Tổng Công ty Dược Việt Nam;
(Sau đây gọi là các đơn vị)

Cục Quản lý Dược nhận được thông tin về việc điều chỉnh chính sách liên quan đến việc xuất khẩu một số dược chất và thuốc của Cơ quan Ngoại thương – Bộ Công Thương Ấn Độ (Directorate General of Foreign Trade – Ministry of Commerce and Industry, India) theo thông báo số 50/2015-2020 ngày 03/3/2020 đăng tải trên website http://dgft.gov.in của Cơ quan này.
Theo đó, các nguyên liệu và thuốc trong danh mục tại thông báo trên sẽ bị hạn chế xuất khấu từ Ấn Độ. (Xin gửi kèm thông báo trên cùng công văn này)
Cục Quản lý Dược xin gửi đến Quý đơn vị nội dung thông báo trên và đề nghị Quý đơn vị gửi ngay các thành viên để khẩn trương, chủ động có các giải pháp trong việc tăng cường đảm bảo nguồn cung, tránh gián đoạn trong sản xuất kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ nhu cầu điều trị của nhân dân.

Trân trọng./.

KT. Cục trưởng

Cục Phó

Nguyễn Tất Đạt

Xem nội dung công văn tại đây.

Danh sách thuốc và dược chất hạn chế xuất khẩu

Đây là danh sách thuốc và dược chất liệt vào nhóm hạn chế xuất khẩu. Danh sách được Cơ quan Ngoại thương – Bộ Công Thương Ấn Độ (Directorate General of Foreign Trade – Ministry of Commerce and Industry, India) công bố ngày 3/3 vừa qua:

Danh sách dược chất, thuốc hạn chế xuất khẩu Danh sách dược chất, thuốc hạn chế xuất khẩu

Danh sách dược chất, thuốc hạn chế xuất khẩu

Việc công khai thông tin này rất quan trọng. Nó giúp các cơ quan sản xuất, kinh doanh thuốc chủ động trong nguồn nhập khẩu thuốc, dược liệu. Từ đó đảm bảo nguồn cung ứng thuốc điều trị, phòng ngừa cần thiết trong giai đoạn này.

Techmoss.net

Tin tức liên quan