Điều gì đưa khách hàng mới đến với phòng khám nha khoa của bạn? Làm thế nào để bạn giữ khách hàng hài lòng quay trở lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các bí mật của tiếp thị nha khoa để giúp phòng khám răng hàm mặt của bạn phát triển mạnh.

Quản lý nha khoa: Hệ thống giới thiệu bệnh nhân

Cách tốt nhất để có được khách hàng mới? Từ những mối quan hệ hiện có. Hãy suy nghĩ về điều này đầu tiên. Đóng vai trò là một khách hàng, bạn tin tưởng vào điều gì hơn? Một quảng cáo bạn thấy trên Google hay lời giới thiệu từ một người bạn thân?

Có lẽ bạn sẽ chọn ngay lựa chọn thứ hai. Trên thực tế, 92% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng sự giới thiệu từ người quen của họ. 74% nói rằng truyền miệng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Vậy làm thế nào để bạn có được những lời giới thiệu truyền miệng?

Hãy bắt đầu bằng việc mang đến một dịch vụ tuyệt vời, làm hài lòng khách hàng hiện hữu. Điều đó có nghĩa là bao gồm các chi tiết nhỏ. Một số thông lệ cần xây dựng như email chào mừng, ưu đãi cho khách hàng mới hoặc dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Phòng khám nha khoa duy trì quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Phòng khám nha khoa duy trì quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Mạnh mẽ hơn, nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy tiếp thị truyền miệng, hãy xây dựng Chương trình giới thiệu bệnh nhân. Mục tiêu của Chương trình là khuyến khích khách hàng của bạn truyền bá về nha khoa của bạn. Để thiết lập một chương trình thành công, bạn sẽ cần phát hành ưu đãi dành cho nhóm khách hàng của bạn.

Quà tặng này có thể là một phiếu giảm giá hoặc làm sạch nha khoa miễn phí. Bất kỳ dịch vụ nào của bạn có nhu cầu đặc biệt cao – giả sử, làm trắng răng – bạn cũng có thể giảm giá cho dịch vụ cụ thể đó.

Khi bạn đã xác định được ưu đãi của mình, hãy bắt đầu quảng cáo. Đừng chỉ nói mồm với khách hàng của bạn về các ưu đãi này. Hãy tặng thẻ giảm giá, gửi email và cập nhật trên trang mạng xã hội để các ưu đãi của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí họ. Với động lực đúng đắn, việc giới thiệu truyền miệng cần được coi trọng.

Xem thêm:

Gửi email tiếp thị nha khoa

Bạn có thể đã sử dụng email cho rất nhiều công việc. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng email để tạo một bản tin nha khoa. Đây là một kênh thông báo khách hàng của bạn về bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi nào. Nhưng chiến lược tiếp thị nha khoa của bạn không chỉ cần tiếp cận với các cá nhân. Bạn cũng muốn tạo ra một ý thức cộng đồng. Email còn cho thấy phòng khám răng hàm mặt của bạn đã đóng góp tích cực cho cộng đồng như thế nào.

Dưới đây là một số gợi ý những việc cần thông tin qua email:

  • – Tin tức hoạt động tại địa phương, đặc biệt là nếu phòng khám của bạn tham gia
  • – Mẹo sức khỏe răng miệng
  • – Bí quyết hoặc lời khuyên cho chăm sóc răng miệng, đặc biệt là cho các sự kiện theo mùa
  • – Ưu đãi hoặc khuyến mãi đặc biệt
  • – Các dịch vụ mới có của phòng khám, tin tức về phòng khám

Gửi email cho khách hàng về thông tin ưu đãi

Gửi email cho khách hàng về thông tin ưu đãi

3. Chạy quảng cáo Facebook

Facebook là một nền tảng quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng nhắm mục tiêu rộng lớn của nó. Hãy tạo các quảng cáo Facebook dành riêng cho những người ở gần địa điểm kinh doanh của bạn.

Sử dụng chúng cho phép bạn đặt các tham số vị trí. Chẳng hạn như những người trong bán kính 20 dặm. Sau đó Facebook sẽ chỉ hiện quảng cáo của bạn với những người trong bán kính đó.

Thông qua quảng cáo, bạn có thể đánh dấu bất kỳ chương trình khuyến mãi hiện tại nào. Bạn cũng dễ dàng thêm vào các nút chuyển đổi, chẳng hạn như Nhận chỉ đường hoặc Gọi ngay.

Quảng cáo qua Facebook cũng là một kênh tốt

Quảng cáo qua Facebook cũng là một kênh tốt

Hãy lôi kéo khách hàng của bạn thích trang Facebook của phòng khám. Điều này sẽ cho phép bạn tạo một cộng đồng riêng để quảng cáo. Nếu bạn có data khách hàng, hãy tiếp cận mục tiêu bằng cách tải lên địa chỉ email mà bạn có.

4. Chạy Google Ads

Ngoài Facebook, những nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho Quảng cáo Google. Google không cung cấp tính năng nhắm mục tiêu chi tiết như Facebook, nhưng nó vẫn rất mạnh mẽ: Quảng cáo Google tiếp cận được khoảng 90% người dùng internet.

Một cách để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng là nhắm mục tiêu theo thu nhập. Bạn có thể thiết lập các quảng cáo khác nhau để nhắm mục tiêu các phân khúc đối tượng khác nhau của mình.

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu làm sạch nha khoa thường xuyên đến người dùng mức thu nhập thấp hơn. Đồng thời cung cấp quảng cáo cho các quy trình tự chọn hoặc thẩm mỹ như làm trắng răng cho những người có thu nhập cao hơn.

Để thiết lập quảng cáo với nhắm mục tiêu chính xác, hãy đăng nhập vào trình quản lý Quảng cáo Google và tạo quảng cáo. Trong chiến dịch của bạn, hãy nhấp vào Cài đặt cụ thể để tối ưu quảng cáo (Vị trí, thu nhập,..)

Sử dụng SEO local để tiếp cận khách hàng

Bạn có biết không? 50% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm trên điện thoại của họ ghé thăm cửa hàng trong vòng một ngày.

Vì vậy, nếu bạn không có một chiến lược SEO local vững chắc, bạn sẽ bỏ lỡ những con số lớn.

SEO local là tất cả về tối ưu hóa trang web của bạn và sự hiện diện trực tuyến cho một đối tượng địa phương. Điều đó có nghĩa là kết hợp nhiều từ khóa dựa trên vị trí.

Sử dụng các từ khóa đó trong nội dung, thẻ tiêu đề, mô tả meta, hình ảnh, tiêu đề và trang Google My Business của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó và đừng kèm theo nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn. Vì vậy SEO tốt nhất trông tự nhiên và hữu ích, thay vì chèn từ khóa vị trí của bạn vào mỗi câu từ.

Quan trọng nhất, hãy nhớ bao gồm các thông tin như tên, địa chỉ, địa điểm của bạn ở càng nhiều nơi càng tốt. Dưới đây là một số nơi cần thiết để liệt kê doanh nghiệp của bạn:

  • – Yelp
  • – Bản đồ Apple
  • – Google Map
  • – Facebook
  • – Foursquare

Tương tác tốt với khách hàng trên mạng xã hội

Hơn nữa, 80% khách hàng hiện sử dụng mạng xã hội tìm kiếm đề xuất và dịch vụ khách hàng. Đừng bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn này.

Sử dụng mạng xã hội để thiết lập bản thân trong cộng đồng của bạn và thu hút khách hàng. Chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên, chia sẻ thông tin, các mẹo vệ sinh răng miệng, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe nói chung,… Hãy đảm bảo rằng bạn đã phân tích đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn cần biết rõ họ thường xuyên sử dụng mạng xã hội nào.

Nếu phòng khám của bạn tham gia vào bất kỳ sự kiện địa phương nào, hãy sử dụng mạng xã hội để quảng bá những gì bạn làm. Quảng cáo và quà tặng cũng có thể giúp tăng lượng khán giả của bạn.

Bất cứ điều gì bạn đăng tải, hãy chắc chắn bao gồm nhiều hình ảnh và video. Bài viết với hình ảnh thành công hơn nhiều so với bài viết văn bản đơn giản.

Chia sẻ nhiều hơn với khách hàng qua mạng xã hội

Chia sẻ nhiều hơn với khách hàng qua mạng xã hội

Trên hết, hãy chắc chắn rằng bạn trả lời bất kỳ bình luận và tin nhắn trực tiếp. Nếu bạn không phản hồi, thì khách hàng sẽ cảm thấy bị bỏ rơi.

Và hãy nhớ rằng, trước tiên bạn cần phân tích thị trường mục tiêu của mình. Từ đó tìm ra mạng xã hội nào họ dành nhiều thời gian nhất. Đây là những kênh mà bạn thực sự nên đầu tư.

Sau đó, dành thời gian để nghiên cứu nhanh về bất kỳ đối thủ cạnh tranh địa phương nào. Những loại nội dung họ đang đăng, và những gì khách hàng quan tâm? Đó có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu học hỏi.

Thu thập đánh giá trực tuyến tích cực từ bệnh nhân của bạn

Đánh giá trực tuyến có thể nâng tầm hoặc vùi dập một doanh nghiệp. Bạn có tin tôi không? Hãy xem những điều này:

  • – 97% người dùng đọc các đánh giá trực tuyến cho các doanh nghiệp địa phương trong năm 2017.12% tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương trực tuyến mỗi ngày
  • – 85% người dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến nhiều như kênh giới thiệu qua cá nhân
  • – Đánh giá tích cực làm cho 73% người dùng tin tưởng một doanh nghiệp địa phương hơn
  • – Khách hàng đọc trung bình 7 đánh giá trước khi chọn tin tưởng một doanh nghiệp

Rõ ràng, đánh giá là một vấn đề lớn. Nhưng làm thế nào để bạn có được chúng?

Tận dụng mọi đánh giá tích cực trực tuyến

Tận dụng mọi đánh giá tích cực trực tuyến

Đầu tiên và quan trọng nhất, chỉ cần yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá. Nếu bạn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, hãy khuyến khích họ đăng đánh giá trực tuyến.

Hãy đào tạo tất cả nhân viên trong văn phòng. Tất cả nhân viên đều cần được đào tạo và có thể yêu cầu đánh giá với khách hàng đúng cách.

Tiếp thị nha khoa tại sự kiện địa phương

Đằng sau mỗi đội bóng trẻ em là một nhà tài trợ. Thông thường, nhà tài trợ đó là một doanh nghiệp địa phương.

Đó là một cách tuyệt vời để đưa tên tuổi của bạn ra ngoài cộng đồng. Đây cũng là cơ hội PR hiếm có.

Hãy thử xây dựng mối quan hệ. Nếu có các sự kiện địa phương, hãy tham gia với tư cách là nhà tổ chức hoặc nhà tài trợ. Hoặc thậm chí, bạn có thể tự tổ chức các hoạt động tình nguyện của công ty.

Sử dụng video để tiếp thị nha khoa tốt hơn

Theo khảo sát của Google trên 700 quản trị viên chăm sóc sức khỏe, mọi khách hàng đều xem video để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Và sau đó? 79% người dùng tiếp tục vào trang web của nhà sản xuất.

Vì vậy hãy quay phim hướng dẫn, video giáo dục và đăng chúng trên trang web và các trang mạng xã hội của bạn. Nếu bạn không có ngân sách lớn hoặc thiết bị quay phim chuyên nghiệp, đừng lo. Chỉ cần chọn một định dạng không chính thức, như Instagram hoặc Facebook Stories. Bạn có thể đăng các video nhanh, trò chuyện trực tiếp tại phòng khám nha khoa của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các video để giới thiệu phòng khám và nhân sự của mình. Hãy thể hiện một chút bản sắc của phòng khám. Nó sẽ giúp kết nối phòng khám với khách hàng tốt hơn đấy!

Techmoss.net

Tin tức liên quan