Kinh doanh thuốc kết hợp Dược mỹ phẩm đang là xu hướng kinh doanh được ưa thích. Làm thế nào để có thể quản lý nhà thuốc bán cả 2 loại sản phẩm này? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm (Cosmeceuticals) chính là sự kết hợp hoàn hảo của mỹ phẩm (hóa mỹ phẩm) và dược phẩm. Đây vừa là sản phẩm làm đẹp lại vừa có khả năng điều trị và phục hồi da. Dòng sản phẩm này được khách hàng rất yêu thích.

Dược mỹ phẩm có thể giải quyết tận gốc các vấn đề về da như lão hóa, mụn trứng cá, sạm nám và tàn nhang,… Dòng mỹ phẩm này chứa các thành phần mang hoạt tính/dược tính tốt cho làn da. Ngoài ra dược mỹ phẩm còn có các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, rất an toàn và không hề gây kích ứng. Bởi vậy, dược mỹ phẩm vừa là mỹ phẩm, vừa là thuốc chữa bệnh cho da.

Kinh doanh dược phẩm kết hợp dược mỹ phẩm rất dễ dàng 

Kinh doanh dược phẩm kết hợp dược mỹ phẩm rất dễ dàng

Dược mỹ phẩm được nghiên cứu và bào chế cẩn thận như các loại dược phẩm. Nó phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt trong các phòng thí nghiệm trước khi được bán ra thị trường. Do đó, đây là giải pháp tuyệt vời, an toàn cho da của người dùng.

Nhờ những ưu điểm trên mà Dược mỹ phẩm càng được nhiều người yêu thích, đón nhận. Việc nắm bắt nhu cầu làm đẹp này sẽ giúp các Dược sĩ mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Nhưng để quản lý được hiệu thuốc kiêm quầy dược mỹ phẩm, bạn sẽ cần tham khảo thêm nhiều công cụ hỗ trợ.

Mẹo kinh doanh nhà thuốc kết hợp dược mỹ phẩm

– Chủ nhà thuốc hãy thử kết xếp các dược mỹ phẩm thành gói, quy trình từng bước hay combo. Ví dụ khi khách hàng bị da mụn muốn mua sữa rửa mặt, bạn hãy giới thiệu thêm các loại kem dưỡng da có thể dùng sau bước rửa mặt để giúp phục hồi làn da nhanh hơn;

– Bạn có thể kết hợp đơn thuốc kèm dược mỹ phẩm cố định sẵn với những nhóm khách hàng. Với khách hàng bị mụn, hãy tạo đơn thuốc cố định kèm thêm sữa rửa mặt trị mụn, BHA, AHA,… Với khách hàng bị nám, tàn nhang, ngoài đơn thuốc khuyến nghị, hãy tạo thêm danh sách các sữa rửa mặt, kem chống nắng, kem trị nám,… Điều này sẽ tiết kiệm thời gian tư vấn, bán hàng của bạn. Đây cũng là tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma.

Tạo đơn thuốc sẵn dành cho những bệnh thường gặp

Tạo đơn thuốc sẵn dành cho những bệnh thường gặp

– Cần phân định rạch ròi giữa dược mỹ phẩm và thuốc. Đây là điều rất quan trọng với nhà thuốc. Các sản phẩm thuốc chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Y tế thông qua dữ liệu Dược Quốc Gia. Trong khi đó, dược mỹ phẩm thì không. Bạn hãy nhớ lựa chọn phân tách rõ ràng này.
–  Bạn muốn đẩy mạnh hơn nữa doanh số bán hàng? Hãy chuẩn bị máy soi da và các hàng mẫu để khách thử trực tiếp. Đây là điều rất quan trọng để lôi kéo khách hàng của bạn.

Quản lý khách hàng trên Moss Pharma

Quản lý khách hàng trên Moss Pharma

– Áp dụng các chiêu thức khuyến mãi: Bán hàng dược mỹ phẩm linh hoạt hơn các sản phẩm thuốc. Nếu khách hàng đã quen với cửa hàng của bạn, hãy áp dụng chính sách chiết khấu. Hãy tung ra các chương trình bán hàng online, vận chuyển miễn phí.
– Quản lý bán hàng thuốc/ dược mỹ phẩm rõ ràng, tiện lợi. Để theo dõi 2 loại mặt hàng trong cùng một cửa hàng là điều không dễ dàng. Bạn chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của công nghệ.

Kinh doanh thuốc và dược mỹ phẩm với Moss Pharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn quản lý rạch ròi 2 dòng sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp dữ liệu lên Cổng thông tin Dược Quốc Gia. Bạn có thể quản lý chiết khấu khách hàng, tạo đơn cố định, quản lý nhân viên, quản lý thuốc (hạn dùng, số lượng)…Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Quản lý dược cực hạn với Moss Pharma

Quản lý dược cực hạn với Moss Pharma

Moss Pharma còn giúp bạn quản lý nhà thuốc của mình ở mọi nơi chỉ với điện thoại có kết nối mạng.

Techmoss.net

Tin tức liên quan