Sức khỏe luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, rất nhiều các phòng khám tư nhân được mở ra. Rất nhiều người lựa chọn thăm khám tại các phòng khám nhằm tiết kiệm thời gian mà chất lượng khám chữa bệnh cũng rất đảm bảo. Tuy nhiên, rất nhiều phòng khám gặp phải khó khăn trong công tác quản lý. Giải quyết vấn đề này, phần mềm quản lý phòng khám ra đời trở thành công cụ hỗ trợ cho các cơ sở. Sự hiệu quả của các phần mềm quản lý hiệu quả giúp việc quản lý bệnh nhân và nâng cao hiệu quả các công việc của phòng khám.

Những khó khăn gặp phải trong quá trình quản lý phòng khám

Quy trình làm việc chưa hiệu quả

Mỗi phòng khám khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau trong quy trình làm việc và các công tác quản lý. Sự hoạt động của các phòng khám có sự khác nhau như phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa. Tùy theo lĩnh vực chuyên môn và quy mô phòng khám mà việc quản lý phòng khám cũng có sự thay đổi.

>Xem thêm

Nguyên nhân của việc kinh doanh phòng khám không hiệu quả

3 cách thức quản lý chuỗi phòng khám hiệu quả nhất hiện nay

Phòng khám là nơi tiếp đón bệnh nhân đến thăm khám và chữa bệnh. Yêu cầu đặt ra là cân phải tối ưu các dịch vụ và quy trình làm việc để khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Rất nhiều các phòng khám có đội ngũ bác sĩ với chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề cao nhưng do những hạn chế ở khâu quản lý mà không trở thành địa chỉ quen mà khách hàng lựa chọn.

Quản lý phòng khám hiệu quả phụ thuộc vào quy trình làm việc

Quản lý phòng khám hiệu quả phụ thuộc vào quy trình làm việc

Thiếu tính đồng bộ và chuyên nghiệp

Ở các chuỗi phòng khám việc đồng bộ thông tin bệnh nhân trên toàn hệ thống chung thường gặp nhiều khó khăn, thao tác rắc rối. Việc  này ảnh hưởng công tác khám chữa bệnh ở các cơ sở. Việc đồng bộ thông tin hiện nay có thể giải quyết rất dễ dàng với càng phần mềm quản lý. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng hoạt động hiệu quả. Rất nhiều các phần mềm xảy ra hiện tượng lỗi hệ thống, làm gián đoạn các công việc khám chữa bệnh, mang đến những trải nghiệm khó chịu cho bệnh nhân và các bác sĩ.

Với sự phát triển của xã hội, tất cả các ngành dịch vụ bao gồm cả dịch vụ y tế đều hướng đến sự chuyên nghiệp. Và đây cũng là yếu tố để bệnh nhân yên tâm lựa chọn phòng khám. Tuy nhiên, rất nhiều các cơ sở khám bệnh tư gặp khó khăn trong việc xây dựng mô hình khám chữa bệnh hiện đại. Tình trạng này rất dễ gặp tại các cơ sở mới thành lập. Các phòng khám tư nhân còn quản lý theo phương pháp truyền thống không thể tối ưu hiệu quả khám chữa bệnh.

Độ bảo mật, lưu trữ thông tin và khả năng quản lý từ xa

Các nhà quản lý y tế nói chung và chủ các phòng khám nói riêng luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật. Việc bảo mật thông tin bệnh nhân được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp rủi ro do tính bảo mật của phòng khám không cao. Từ đó gây ảnh hưởng đến uy tín của phòng khám.

Bảo mật tốt, lưu trữ thông tin và khả năng quản lý từ xa

Bên cạnh đó chủ các phòng khám cũng rất quan tâm đến việc quản lý các công việc của phòng khám từ xa. Việc quản lý các công việc khám chữa bệnh, quản lý vật tư y tế, quản lý nhân sự khiến chủ các cơ sở khó kiểm soát đồng đều. Đây là vấn đề bất cập có ảnh hưởng rất nhiều đếm hiệu quả kinh doanh phòng khám.Backup dữ liệu cũng là yếu tố gây nhiều khó khăn với công tác quản lý.

Quản lý phòng khám hiệu quả với phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic

Ra đời dựa trên sự nghiên cứu những nhu cầu thực tế của khách hàng kết hợp với công nghệ phần mềm, Moss Clinic giải quyết hoàn toàn những hạn chế thường gặp tại các phòng khám. Moss Clinic được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt đáp ứng đầy đủ theo các quy trình nghiệp vụ của phòng khám.

Một trong số những tính năng nổi bật phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic so với các đơn vị khác không chỉ thể hiện qua các phần mềm Y Tế mà còn ở cả chất lượng dịch vụ:

+ Đặt lịch khám online dễ dàng trên điện thoại (Android và IOS) hoặc trên website theo đường link http://dangkykhambenh.net/

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý phòng khám

+ Quản lý kho dược phòng khám dễ dàng, hệ thống sẽ cảnh báo các dược tồn trong kho, các dược sắp hết hạn, các dược sắp hết hàng để chủ động trong nhập hàng.

+ Quản lý nhân sự phòng khám hiệu quả phần mềm sẽ phân quyền chi tiết cho các nhân viên sử dụng phần mềm nhằm ghi nhận lại toàn bộ giao dịch và quy trách nhiệm đúng người đúng việc khi có vấn đề phát sinh.

+ Hệ thống báo báo cáo chi tiết, logic giúp chủ phòng khám dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của phòng khám để chủ động lên kế hoạch phát triển.

+ Tùy chỉnh dữ liệu liên thông linh hoạt lên Cổng BHYT điều này sẽ giúp phòng khám thuận tiện trong các chỉ định y khoa, nhằm hạn chế các sai sót có thể xảy ra.

Qua bài viết trên hy vọng quý khách hàng sẽ có được những thông tin hữu ích về phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic của chúng tôi. Hãy liên hệ với Tech Moss theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Tech Moss – Hệ sinh thái phần mềm Y Tế

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://techmoss.net/

• Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan