Phòng khám tai mũi họng là một dịch vụ phòng khám khá tiềm năng tại Việt Nam – với khí hậu nóng, ẩm. Quản lý phòng khám tai mũi họng bạn cần quan tâm điều gì? Hãy để Tech Moss liệt kê giúp bạn nhé.

Phòng khám tai mũi họng: Xác định phạm vi dịch vụ của bạn

Xác định phạm vi dịch vụ là một thách thức khác để bắt đầu mở phòng khám tai mũi họng. Các bác sĩ tai mũi họng muốn thành lập cửa hàng trước tiên cần xác định liệu họ được phép thực hiện những chuyên môn, thủ thuật nào? Các dịch vụ mà phòng khám cung cấp có phù hợp với điều kiện, chuyên môn?

Xem thêm:

Chủ phòng khám cần xác định dịch vụ nào sẽ được cung cấp. Để làm được điều này, chúng ta cần hiểu thị trường. Nếu khu vực bạn chọn đã xuất hiện quá nhiều phòng khám tai mũi họng, bạn sẽ khó tìm thấy cơ hội thành công. Trừ khi phòng khám của bạn ở gần một cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa có tiếng.

   Trang thiết bị phòng khám tai mũi họng rất quan trọng

Trang thiết bị phòng khám tai mũi họng rất quan trọng

Đối với phòng khám, thiết bị là mối quan tâm hàng đầu. Trang thiết bị tốt sẽ giúp tăng sự hài lòng nơi khách hàng. Thật tuyệt vời nếu hình ảnh khám bệnh hiển thị rõ ràng và dễ hiểu với mỗi bệnh nhân. Bạn có thể chỉ vào màn hình và nói đây là vách ngăn bị lệch của bạn. Hình ảnh chính xác, dễ hiểu giúp khách hàng thêm tin tưởng hơn vào phòng khám của bạn. Do đó, đừng xem nhẹ chất lượng thiết bị khám chữa bệnh.

Phòng khám tai mũi họng: Quan tâm nhân sự

Một thách thức lớn khác cho bất kỳ phòng khám nào là nhân sự. Các nhà quản trị luôn phải cân đối giữa tiền lương trả và hiệu quả nhân viên. Thuê nhân viên bán thời gian có thể là một cách tiếp cận thông minh. Nhờ đó mà bạn có thể cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân với chi phí thấp hơn đáng kể so với nhân viên toàn thời gian.

Thông minh lựa chọn nhân sự phòng khám

Thông minh lựa chọn nhân sự phòng khám

Cũng cần chú trọng áp dụng công nghệ để có thể cắt giảm nhân sự cần thiết. Với việc xây dựng quy trình chặt chẽ, xác định vị trí áp dụng công nghệ, bạn sẽ biết được chính xác lượng nhân sự cho các vị trí. Ngoài ra, việc quản lý phòng khám cũng dễ dàng hơn, các bác sĩ sẽ có nhiều thời gian tập trung vào công việc chuyên môn hơn là quản lý bệnh nhân.

Phòng khám tai mũi họng: Tiếp cận khách hàng

Thông thường, một khi một bác sĩ tai mũi họng đã quyết định được phòng khám sẽ hoạt động ở đâu, nhân viên sẽ như thế nào và mua thiết bị gì, hãy tìm hiểu cách thức tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Mặc dù điều này khá khó khăn, nhưng không hoàn toàn không thể. Hãy tiếp cận bệnh nhân của các phòng khám tai mũi họng khác. Thuyết phục và lôi kéo họ.

Hãy tiếp cận khách hàng bằng nhiều kênh

Hãy tiếp cận khách hàng bằng nhiều kênh

Cuối cùng, một khi công việc kinh doanh đã bắt đầu hoạt động tốt, thì đừng quên tiếp tục lập kế hoạch cho tương lai. Hãy theo đuổi những mục tiêu lớn lao hơn nữa.

Quản lý phòng khám tai mũi họng: Nên và không nên

Nên:

  • – Lên kế hoạch trước. Có thể mất ba đến sáu tháng để chuẩn bị không gian văn phòng, mua thiết bị và nhân viên.
  • – Chọn đúng vị trí. Điều hành một phòng khám ở vùng nông thôn sẽ không bao giờ có hiệu quả bằng khu vực thành phố lớn. Do đó, hãy lựa chọn vị trí phù hợp.
  • – Cân nhắc vấn đề tài chính. Vay ngân hàng? Góp vốn? Mua thanh lý trọn bộ từ một phòng khám hiện có? Hãy trả lời những câu hỏi này sớm.
  • – Thuê văn phòng. Mua một căn nhà để làm văn phòng có thể rất tốn kém. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.
  • – Xác định phạm vi, quy mô phòng khám. Quyết định này sẽ thúc đẩy các quyết định tuyển dụng và thiết bị.

Hãy chuẩn bị tốt nhất cho phòng khám của mình

Hãy chuẩn bị tốt nhất cho phòng khám của mình

Không nên:

  • – Quên làm nghiên cứu thị trường. Biết có bao nhiêu bác sĩ tai mũi họng trong khu vực dịch vụ của bạn. Hiểu những dịch vụ họ cung cấp, và, có lẽ quan trọng nhất, những gì họ chưa cung cấp.
  • – Bỏ qua mối quan hệ của bạn với bệnh viện gần nhất. Dịch vụ y tế phụ thuộc rất nhiều vào kênh giới thiệu. Vì vậy, ngay cả khi chưa có quan hệ, hãy duy trì mối quan hệ tích cực với một tổ chức có thể giới thiệu cho bạn bệnh nhân mới.
  • – Tiến về phía trước. Trong khi bạn phải đưa ra vô số quyết định nhỏ, hãy chắc chắn rằng bạn có tầm nhìn cho quản lý phòng khám tai mũi họng trong tương lai. Sau đó hãy hoạch định và thực hiện tầm nhìn đó.

Techmoss.net

Tin tức liên quan