Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và hỗ trợ cho các lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống. Một trong đó phải kể đến đó là sự xuất hiện của các phần mềm quản lý bệnh viện. Theo khảo sát cho thấy đây chính là công cụ đắc lực dành cho các nhà quản lý y tế trong tối ưu quá trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý miễn phí được cho ra đời, rất nhiều bệnh viện đặt ra câu hỏi: “Liệu có nên tải phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí không?” Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm bệnh viện miễn phí dùng để làm gì?

Với ngành y tế việc quản lý công tác khám chữa bệnh, thông tin bệnh nhân, tài chính – kế toán,… đều là những công việc quan trọng. Từ đó, giúp các nhà quản lý thuận tiện trong . Điều này giúp bệnh viện nâng cao chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng, tăng tỷ lệ bệnh nhân quay trở lại khám chữa bệnh.

Với công nghệ phát triển, kéo theo đó nhu cầu của người bệnh ngày cao thì việc các bệnh viện tận dụng một cách hiệu quả những phần mềm này. Nhờ đó, sẽ tối ưu được các trăn trở của ngành y tế tại Việt Nam như: tình trạng của tải tại các bệnh viện, không tận dụng được triệt để nguồn nhân lực, quy trình khám chữa bệnh còn nhiều bất cập,… Chính vì vậy, các vấn đề trên sẽ không còn là nỗi sợ hãi mà trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Tải phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí có nên hay không?

Có nên tải phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí?

Để trả lợi câu hỏi “Liệu có nên tải phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí không?”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Ưu điểm

+ Tiết kiệm chi phí ban đầu vì bệnh viện sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

+ Giải quyết các công tác quản lý cơ bản của bệnh viện, phần mềm sẽ đáp ứng được một số tính năng cơ bản như: quản lý thông tin bệnh nhân, quản lý nhân viên, kho dược,…

+ Dễ dàng nắm bắt được toàn bộ hoạt động của bệnh viện, cải thiện khả năng quản lý.

+ Tiết kiệm thời gian nhập liệu, xử lý dữ liệu so với các phương pháp thủ công.

+  Cung cấp hệ thống báo cáo kết quả nhanh chóng.

Nhược điểm

Mặc dù giúp bệnh viện giải quyết được nhiều vấn đề trong khâu quản lý. Thế nhưng các phần mềm bệnh viện miễn phí vẫn khó lòng tránh khỏi những hạn chế như:

+ Khả năng bảo mật thấp, nguy cơ nhiễm virus cao, dễ bị hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin của bệnh nhân.

+ Chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản, không có các tiện ích chuyên biệt, nâng cao khiến khả năng quản lý cũng bị hạn chế.

+ Không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng, vì không có nhà cung cấp phần mềm chính thức, do đó khi gặp vấn đề trục trặc người dùng sẽ không biết liên hệ với ai để được tư vấn.

Tải phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí có nên hay không?

Nên dùng phần mềm bệnh viện nào?

Nếu bạn đang muốn ứng dụng phần mềm quản bệnh viện nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý và vận hành bệnh viện được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn thì không nên bỏ qua phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital. Đây là “trợ lý ảo” đắc lực cho các nhà quản lý bệnh viện với nhiều tính năng ưu việt. Thế nhưng, bạn chỉ cần bỏ ra 5.000 đồng/ ngày là có thể sỡ hữu phần mềm chất lượng cao.

+ Hỗ trợ toàn diện quy trình khám chữa bệnh từ lúc bệnh nhân nhập viện cho đến khi ra viện nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

+ Quản lý nhân viên bệnh viện hiệu quả bao gồm: thông tin nhân sự, đào tạo nhân sự, chấm công, tính lương chính xác.

+ Quản lý nhà thuốc bệnh viện, cảnh báo các dược cận date, dược sắp hết hạn sử dụng, dược tồn kho quá nhiều trong kho để lên kế hoạch phát triển phù hợp.

+ Tài chính – kế toán được tính toán nhanh chóng, chính xác không mất nhiều thời gian như tính toán thủ công, dễ dàng tổng hợp theo từng thời điểm khác nhau.

+ Hệ thống báo cáo thông minh, hỗ trợ các nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được toàn bộ hoạt động của bệnh viện để lên kế hoạch phát triển phù hợp.

+ Đội ngũ support tận tình, giàu kinh nghiệm với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Và có rất nhiều những tính năng nổi bật khác đáp ứng đầy đủ theo các quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan