“Ông Cóc” là biệt danh mà nhiều người đặt cho bà Nguyễn Thị Kiều Ngân ở Hậu Giang. Thực tế bà Ngân không hề học qua y thuật và có dấu hiệu khám chữa bệnh lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản công dân.

Theo quan niệm “có bệnh phải vái tứ phương” nên nhiều người vẫn mù quáng tin vào việc có thể khỏi bệnh nhờ sờ hoặc thổi vào vết thương của bà Ngân. Một bệnh nhân bị hở van tim và thoái hóa cột sống cổ kể rằng, bà có điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Vậy mà từ khi đến để “ông Cóc” vuốt, thổi là thấy hiệu quả liền.

Lý giải về cái tên “ông Cóc”, một hàng xóm gần nhà bà Ngân cho biết, người phụ nữ này từng bị bệnh thập tử nhất sinh nhưng không chết, đột nhiên hồi phục và có khả năng trị bệnh. “Ông Cóc” không cần thăm khám, không cần dùng phương pháp lâm sàng nào để chẩn đoán bệnh. Bệnh nhân chỉ cần tự kể tình trạng bệnh là “ông Cóc” đã bắt đầu dùng miệng thổi vào chỗ đau, dùng tay vuốt dọc cơ thể bệnh nhân.

Lời đồn thổi vang xa đến nỗi có người phải xếp hàng từ 2-3 giờ sáng để ghi tên, lấy số chữa bệnh vì số lượng người tìm đến nhà “ông Cóc” quá đông. Nhiều người sẵn sàng chi vài trăm nghìn đến cả triệu đồng để cảm ơn ông Cóc sau mỗi buổi điều trị.

Theo ông Nguyễn Chí Sung, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa, Phụng Hiệp (Hậu Giang) bà Nguyễn Thị Kiều Ngân vốn là một nông dân bình thường, chưa từng học qua trường lớp ngành y nào và có dấu hiệu chữa bệnh bằng phương pháp mê tín trong thời gian gần đây.

                                          Bà Nguyễn Thị Kiều Ngân (áo nâu) kiên quyết không ký vào biên bản vi phạm

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà riêng của bà Nguyễn Thị Kiều Ngân. Tại đây, bà Ngân không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh phòng khám tư nhân. Đoàn kiểm tra yêu cầu lập biên bản ghi nhận sự việc và yêu cầu bà Ngân chấm dứt hành vi chữa bệnh trái pháp luật nhưng vấp phải phản đối của gia đình bà.

Nhiều người ở trong tình trạng tiền mất, tật mang do không được điều trị sớm và trông chờ vào vận may để “Ông Cóc” chữa bệnh. Tech Moss sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về việc xử lý của cơ quan chức năng đối với việc khám, chữa bệnh mê tín của bà Ngân trong thời gian tới.

 

 

Leave a Reply

Tin tức liên quan