Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám nha khoa hiệu quả và chất lượng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên bạn đang thấy phân vân vì đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, đặc biệt với các phần mềm quản lý nha khoa miễn phí hay các phần mềm quản lý phải trả phí. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Tech Moss sẽ gửi đến bạn đọc những ưu – nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí này.

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa là gì?

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt, có thể thực hiện các chức năng như quản lý thông tin bệnh nhân đến khám, theo dõi các hoạt động xuất-nhập-tồn của kho dược, hệ thống báo cáo,…

>>Xem thêm:

Báo giá phần mềm quản lý phòng khám chuyên nghiệp Moss Clinic

10 lý do nên dùng phần mềm quản lý phòng khám mắt

Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp thêm các phần mềm khác như: kế toán, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự hỗ trợ các phòng khám trong quản lý và vận hành được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Những ưu nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí

Ưu điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí

Không mất bất cứ các chi phí ban đầu

Các phần mềm miễn phí thường sẽ không mất cứ các khoản chi phí nào bạn có thể tải trên mạng và sử dụng, hoặc với các file excel thì chỉ cần nắm chắc được các hàn tính toán thì bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không mất các khoản chi phí nào.

Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí có ưu điểm gì

Quản lý chính xác lượng hàng tồn kho

Phòng khám cần nắm rõ số lượng dược còn trong kho, trong trường hợp hết hàng có thể đưa ra quyết định nhập hàng hoặc nếu hết hạn sử dụng cần đưa ra chương trình khuyến mãi phù hợp. Đồng thời phần mềm cũng có thể quản lý được hóa đơn xuất-nhập-tồn của phòng khám hiệu quả.

Quản lý dòng tiền phòng khám hiệu quả

Các phần mềm quản lý miễn phí sẽ giúp các phòng khám có thể dễ dàng quản lý các phiếu xuất nhập tồn kho từ đó quản lý được doanh thu, lợi nhuận chính xác. Điều này hỗ trợ các phòng khám quản lý chặt chẽ được dòng tiền thu chi của phòng khám.

Nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí

Chỉ có những tính năng cơ bản

Các phần mềm miễn phí được thiết kế với các tính năng cơ bản đáp ứng cho các phòng khám có quy mô nhỏ. Với các phòng khám có quy mô lớn thì các phần mềm này thường không thể đáp ứng đầy đủ được toàn diện quy trình vận hành của phòng khám.

Độ an toàn không cao, bảo mật kém

Một số phần mềm quản lý nha khoa miễn phí thường không có độ bảo mật cao, chẳng hạn như phần mềm quản lý phòng khám bằng excel, hay các phần mềm tải trên mạng mọi dữ liệu lưu trữ trên này thường rất dễ bị hạcker dễ dàng đánh cắp và lấy mất thông tin.

Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí thiếu tính bảo mật 

Không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm

Các phần mềm miễn phí thường sẽ không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng, mà bạn phải tự tìm hiểu để ứng dụng quy trình vào phòng khám của mình. Điều này khó khăn đối với những ai ít tiếp xúc với công nghệ sẽ rất khó có thể làm quen khi không có người hỗ trợ.

Phần mềm không phù hợp với các phòng khám có quy mô lớn

Các phần mềm quản lý nha khoa miễn phí thường không có nhiều không gian lưu trữ và không thể đồng bộ, nếu các phòng khám có khối lượng dữ liệu lớn thì không nên lựa chọn các phần mềm miễn phí mà nên bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư vào các phần mềm uy tín và chất lượng hơn.

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Moss Clinic 

Nếu phòng khám nha khoa của bạn đang muốn tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý miễn phí. Tuy nhiên, nếu phòng khám của bạn có khối lượng công việc lớn, cần được bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối thì nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Moss Clinic của chúng tôi.

Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Moss Clinic

Phần mềm Moss Clinic sử dụng online khi có kết nối internet, có giao diện đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Phần mềm còn được thiết kế đáp ứng theo quy trình nghiệp vụ của các phòng khám nha khoa. Phát triển trên nền tảng điện toán đám mây giúp lưu trữ và đồng bộ thông tin hiệu quả với khả năng bảo mật tin tuyệt đối.

Nếu các phòng khám nha khoa đang muốn tìm hiểu thêm về những tính năng ưu việt của phần mềm Moss Clinic, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Tech Moss – Hệ sinh thái phần mềm Y Tế

• Website: https://techmoss.net/

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan