Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, lĩnh vực kinh doanh bệnh viện cần có một chiến lược kinh doanh phù hợp. Để có thể phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh so với đối thủ. Tuy nhiên, với những người mới kinh doanh chưa có nhiều kiến thức.

Họ đang gặp phải vấn đề là không biết nên bắt đầu từ đâu và ưu tiên thực hiện những việc nào trước. Hiểu được tâm lý của khách hàng, bài viết dưới đây Tech Moss sẽ gợi ý cho Qúy khách hàng 5 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi kinh doanh bệnh viện.

Kinh doanh bệnh viện cần nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt tay kinh doanh các nhà quản lý cần phải nghiên cứu được thị trường. Dịch vụ bạn cung cấp hướng đến đối tượng nào? Phân tích đối thủ cạnh tranh để xem điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì? Và khi mình kinh doanh bệnh viện thì lợi thế của mình là gì so với họ? Để công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao thì các nhà quản lý không nên bỏ qua bước này.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng cần nghiên cứu được địa điểm nào thuận tiện cho việc phát triển của bệnh viện. Những địa điểm có đông khu dân cư, là cung đường chính có nhiều người qua lại sẽ là vị trí thuận tiện bạn có thể mở bệnh viện.

5 yếu tố quan trọng khi kinh doanh bệnh viện mà người mới cần phải biết

Xác định mục tiêu, chiến lược kinh doanh

Sau khi đã nghiên cứu thị trường các nhà quản lý cần xác định được các mục tiêu, chiến lược kinh doanh trong thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Rất nhiều người bắt đầu kinh doanh nhưng không để ý về vấn đề này. Nên một điều mà các nhà quản lý gặp phải là không biết đến bắt đầu từ đâu và thực hiện những công việc nào trước tiên.

Điều này chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh mở lên nhưng hoạt động được 1-2 tháng lại thất bại. Chính vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu và chiến lược kinh doanh phù hợp để công việc quản lý được thực hiện trơn tru, hiệu quả.

Lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc

Khi đã xác định được 2 yếu tố trên các nhà quản lý hãy bắt tay vào lập kế hoạch chi tiết công việc cụ thể rõ ràng cần làm khi bắt đầu kinh doanh. Một số đầu việc chính bạn cần thực hiện như:

+ Xác định được dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng là đa khoa hay chuyên khoa.

+ Lựa chọn đơn vị cung cấp dược uy tín, chất lượng.

+ Nhân sự bệnh viện cần tuyển bao nhiêu người theo từng phòng ban.

+ Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khám chữa bệnh.

+ Cơ sở trang thiết bị cần nhập khẩu từ nước ngoài nhằm đảm bảo chất lượng.

+ Giá dịch cụ phải phù hợp với đối tượng bệnh nhân mà bạn đang hướng đến.

Để có thể canh tranh với các phòng khám, bệnh viện đã hoạt động trước bạn có số lượng bệnh nhân trung thành khá cao. Thì bạn cần phải có chiến lược cụ thể, dịch vụ chất lượng và giá thành hợp lý để thu hút khách hàng. Vì vậy, trước khi kinh doanh các nhà quản lý cần tìm hiểu thật kỹ lượng để đảm bảo hoạt động kinh doanh được hiệu quả nhất.

5 yếu tố quan trọng khi kinh doanh bệnh viện mà người mới cần phải biết

Đưa ra các gói khám phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân

Việc tìm hiểu insight của khách hàng là điều hết sức cần thiết bởi bệnh viện có thể đưa ra các gói khám cũng như giá thành hợp lý. Nếu doanh nghiệp truyền thông đánh đúng vào tâm lý của khách hàng thì rất dễ lôi kéo được khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, để làm được điều này không phải là dễ dàng. Bởi để tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy, bệnh viện có thể tham khảo dịch vụ và giá cả của đối thủ cạnh tranh nhằm đưa ra các gói khám chữa bệnh và giá thành phù hợp nhất.

Đưa ra các chiến lược truyền thông 

Đối với các bệnh viện việc marketing, truyền thông, phủ sóng thương hiệu là điều hết sức cần thiết. Hiện nay, có một số nền tàng miễn phí giúp bạn dễ dàng giới thiệu dịch vụ của bệnh viện đến với bệnh nhân như: Facebook, Zalo, Instagram hay Tiktok.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư chạy quảng cáo, viết các bài PR trên các tạp chí điều này cũng giúp thương hiệu quả bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Việc phủ sóng thương hiệu trên khắp các kênh mạng xã hội lớn giúp khách hàng có sự tin tưởng với chất lượng của bệnh viện. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng.

Đây là 5 yếu tố mà các nhà quản lý cần đặc biệt quan tâm khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh bệnh viện. Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại cho Qúy khách hàng nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp, Qúy khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức liên quan