Đặt lịch khám online hiện nay được xem là xu hướng thích ứng của ngành Y tế Việt Nam, là cuộc giao thoa của công nghệ số với hệ thống Y tế. Qua đó, trở thành một cuộc cách mạng đối với ngành Y dược Việt Nam, góp phần nâng cao trải nghiệm bệnh nhân và chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh. Nhưng đăng ký khám bệnh với nhiều người là nỗi ám ảnh – tại sao lại như vậy? Hãy đọc bài viết dưới đây của Tech Moss để tìm hiểu về vấn đề này.

>>Xem thêm: Phòng Khám Vắng Khách Vì Không Có Hệ Thống Đăng Ký Khám Bệnh Online – Tại Sao?

1, Vì sao phòng khám nên triển khai đặt lịch khám bệnh online

Đăng ký khám bệnh là nỗi ám ảnh với rất nhiều những bệnh nhân tại Việt Nam. Thật không khó để bắt gặp hình ảnh những bệnh nhi nhỏ tuổi cho đến những bệnh nhân lớn tuổi phải xếp hàng chờ để lấy số thứ tự khám từ 4,5 giờ sáng ở các cơ sở khám bệnh. Những hàng dài bệnh nhân xếp hàng chờ đợi đến lượt tại các phòng khám đã lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc, cũng như nhân lực không cần thiết. Chưa hết, với những bệnh nhân ở xa cách địa chỉ khám bệnh vài chục km, họ phải đến bệnh viện và xếp hàng từ sáng sớm với mong muốn có thể kịp về trong ngày.

Chính vì vậy chờ đợi là một trong những lý do khiến người bệnh ngại đến khám tại các trung tâm y tế. Chờ đợi khiến bạn không thể chủ động vào thời gian của mình, cũng như phải mất nhiều thời gian vào các thủ tục rườm rà. Điều này không chỉ gây căng thẳng đối với bệnh nhân mà với cả các cán bộ y tế, những người đang phải đối diện với áp lực mỗi lúc một tăng từ tình trạng quá tải của các phòng khám.

Hiểu được nỗi khó khăn của phòng khám cũng như người bệnh, Tech Moss đã ra đời phần mềm Moss Clinic với tính năng “ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE” như một giải pháp hỗ trợ bệnh nhân, người nhà cũng như phòng khám.

2, Đặt lịch khám online của Moss Clinic mang lại những lợi ích gì cho phòng khám của bạn

Đặt lịch khám online hiện nay đang được rất nhiều phòng khám triển khai và áp dụng. Dưới đây là những lợi ích mà đặt lịch khám online của Moss Clinic mang lại mà các phòng khám có thể tham khảo và tìm hiểu khi có nhu cầu sử dụng.

a, Tiết kiệm thời gian

Việc đặt lịch khám online giúp nhân viên y tế không mất thời gian làm thủ tục hành chính, giấy tờ phức tạp. Bệnh nhân khi đến khám, nhân viên phòng khám chỉ cần xác nhận thông tin đã đăng ký trước đó. Mọi thông tin của khách hàng sẽ được phần mềm lưu lại và truy xuất nhanh chóng, không còn tình trạng chờ đợi để làm thủ tục hành chính.

b, Giảm áp lực trong khám chữa bệnh

Việc triển khai khai đăng ký khám chữa bệnh nhằm giải quyết tình trạng người bệnh xếp hàng chờ đợi lấy số, cũng như xếp hàng đợi vào phòng khám. Đây cũng là biện pháp giúp giảm tải trong khám chữa bệnh, vì sẽ có nhưng thời điểm rất đông bệnh nhân đến khám, nhưng cũng có thời điểm sẽ rất vắng khách. Nếu tất cả bệnh nhân đều đăng ký khám qua điện thoại, sẽ giải quyết được các bất cập hiện nay là bệnh nhân chủ yếu đến khám vào một thời điiểm nên rất đông và phải chờ đợi lâu, mà bác sĩ cũng quá tải khám bệnh, trong khi có những thời điểm lại vắng khách. Nếu bệnh nhân đăng ký trước, phòng khám sẽ chủ động sắp xếp lịch sao cho phù hợp với cả hai bên, tránh tình trạng quá đông hay quá vắng.

c, Tiết kiệm chi phí

Đối với các phòng khám thì việc sử dụng in ấn, giấy tờ, hồ sơ chiếm số lượng không hề nhỏ. Một ví dụ điển hình như: Ngay tại UBND Tp.HCM, họ đã sử dụng thư điện tử hay gửi thông tin qua email, hoàn toàn không sử dụng gì đến giấy tờ. Sau 1 tháng sử dụng họ đã tiết kiệm được hơn 100 triệu đồng. Đối với phòng khám thì giấy tờ sử dụng có thể không được nhiều như vậy nhưng cũng đủ để chi ra 1 khoản không nhỏ. Vì vậy đặt lịch khám quan online sẽ giúp tiết kiệm chi phí giấy tờ in ấn, giảm thời gian thực hiện hơn.

d, Chủ động trong quá trình khám chữa bệnh

Phần mềm sẽ tự động cập nhật lịch hẹn khám online của khách hàng giúp các y bác sĩ có thể kiểm tra được lịch khám bệnh của mình để chủ động trong quá trình khám chữa bệnh. Nhờ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp bác sĩ có điều kiện quan tâm đến bệnh nhân nhiều hơn, tạo cầu nối thân thiện, hiểu biết để tránh những xung đột do thiếu sự sẻ chia giữa thầy thuốc và người bệnh. Đặt lịch khám online giúp giảm tải việc xếp hàng quá lâu, đem lại hiệu quả khám chữa bệnh cao hơn.

Với những lợi ích mà đặt lịch lịch khám online mang lại mà hiện nay đa số các phòng khám đều lựa chọn hình thực này vừa tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm mà mang lại hiệu quả cao.Nếu các phòng khám đang quan tâm đến tiện ích này của Moss Clinic, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

♦ Website: https://techmoss.net/

♦ Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

♦ Hotline: 0942.086.222

Techmoss.net

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh nhà thuốc thành công!

Tin tức liên quan