(TECH MOSS) Sau thời gian cách ly xã hội phòng dịch COVID-19, kinh doanh nhà thuốc trở lại hoạt động bình thường. Mặc dù là ngành kinh doanh ít bị ảnh hưởng trong thời gian dịch COVID-19, nhà thuốc vẫn cần lưu ý một số điều sau dịch.

> Xem thêm:

Kinh doanh nhà thuốc: Với khách hàng có triệu chứng

Đây là điều đã được Bộ Y tế cảnh báo, nhắc nhở các nhà thuốc trong suốt mùa dịch. Sau dịch COVID-19, các nhà thuốc cũng nên tiếp tục các biện pháp cần thiết trong một khoảng thời gian nữa.

Với các khách hàng có triệu chứng như cảm cúm, bạn cũng nên giữ khoảng cách, khai báo y tế nếu cần thiết. Điều này giúp nhà thuốc tự bảo vệ mình và cả cộng đồng. Hãy liên hệ với cơ quan y tế nơi gần nhất nếu phát hiện các ca biểu hiện triệu chứng như COVID-19 nhé!

Những việc nhà thuốc cần làm ngay sau dịch COVID-19

Những việc nhà thuốc cần làm ngay sau dịch COVID-19

Sát khuẩn, vệ sinh thường xuyên

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong quá trình hành nghề như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc…và tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Việc đảm bảo nhà thuốc luôn sạch sẽ là điều mà nhà thuốc luôn duy trì ngay cả khi không có dịch. Trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn như hiện nay, công việc này cần được đẩy mạnh hơn nữa. Việc vệ sinh kệ tủ thường xuyên không chỉ giúp bảo vệ khách hàng; nó cũng giúp bảo vệ nhân viên nhà thuốc khỏi các bệnh lây nhiễm hô hấp khác.

Kinh doanh nhà thuốc: Các mặt hàng cần đảm bảo

Dù cao điểm dịch đã đi qua nhưng người dân vẫn giữ tâm lý cảnh giác với sự trở lại của Coronavirus. Đây là một số mặt hàng quan trọng mà bạn cần đảm bảo số lượng dự trữ trong nhà thuốc của mình:

  • Khẩu trang
  • Nước rửa tay
  • Cồn 70 độ
  • Các dung dịch vệ sinh, tẩy rửa
  • Thực phẩm chức năng giúp tăng đề kháng cơ thể

Việc đảm bảo số lượng tồn kho tối thiểu các mặt hàng này giúp nhà thuốc của bạn ưu thế trước các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi số lượng tồn kho này, hãy để phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma giúp bạn.

Cảnh báo dược sắp hết tồn kho ngay tại màn hình chính

Cảnh báo dược sắp hết tồn kho ngay tại màn hình chính  

Phần mềm nhà thuốc Moss Pharma có ưu điểm nổi bật so với các phần mềm khác đó là khả năng quản lý tồn kho thuốc tuyệt vời. Moss Pharma sẽ cảnh báo cho bạn khi những thuốc này có số lượng tồn kho tối thiểu; giúp bạn chuẩn bị nhập thêm hàng mới. Với các loại thuốc bán chậm, phần mềm cũng sẽ cảnh báo khi số lượng tồn kho quá nhiều mà không kịp tiêu thụ.

Đảm bảo gửi cổng liên thông dữ liệu dược

Thời điểm sau dịch COVID-19 là khoảng thời gian Bộ Y tế có thời gian để tâm tới các vấn đề khác ngoài mục tiêu chống dịch. Do đó, hãy đảm bảo cơ sở kinh doanh thuốc của bạn tuân thủ quy định của Cục Quản lý Dược.

Ứng dụng CNTT trong quản lý thuốc, kê đơn thuốc là một trong những trọng tâm của ngành Y Dược. Với phần mềm Moss Pharma, bạn vừa có thể quản lý toàn diện nhà thuốc của mình; vừa gửi cổng dữ liệu Dược thông minh, linh hoạt.

Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định

Các nhân viên nhà thuốc cần nghiêm túc thực hiện các tiêu chuẩn Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP) tại cơ sở bán lẻ thuốc.

Các dược sĩ cũng cần ghi nhớ tuân thủ quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. Các nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc chỉ được bán thuốc kê đơn khi người bệnh có đơn thuốc theo quy định.

Nhà thuốc cần tuân thủ đầy đủ quy định kinh doanh

Nhà thuốc cần tuân thủ đầy đủ quy định kinh doanh

Đối với bán thuốc không kê đơn (OTC), nhân viên bán lẻ cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bước của Quy trình bán thuốc, thông tin, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn. Trước khi bán thuốc, nhân viên bán hàng thuốc cần khai thác rõ các thông tin tiền sử bệnh của người bệnh. Trường hợp khách tới mua thuốc có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, bạn cũng vẫn cần phải hướng dẫn người bệnh khai báo y tế điện tử hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn. Đồng thời, cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện việc báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát.

Techmoss.net

Tin tức liên quan