Hình thức kinh doanh online đang là xu thế tất yếu. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Người người, nhà nhà đều lựa chọn hình thức kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Và bạn đang muốn kinh doanh những chưa có ý tưởng gì? 

Hiểu được những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh online. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ đưa ra các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Các hình thức kinh doanh online đang được ưa chuộng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như sự ra đời của nhiều mạng xã hội lớn nhỏ. Điều này mang đến nhiều cơ hội kinh doanh online cho cho rất nhiều đối tượng. Một trong số đó có các hình thức kinh doanh online như:

Kinh doanh truyền thống

Đây là hình thức kinh doanh đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng uy tín và chuẩn bị sẵn sàng một số yếu tố như kho chứa hàng hóa, vốn xoay vòng, sản phẩm là có thể bắt đầu hình thức kinh doanh online truyền thống này.

Các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh doanh theo hình thức này đang khá được ưa chuộng

Làm cộng tác viên

Hình thức kinh doanh online thường được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Bởi khi bắt đầu vào kinh doanh bạn không cần chuẩn bị nguồn vốn hay sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ cung cấp các hình ảnh cho bạn, nếu bán được hàng bạn sẽ được ăn hoa hồng.

Tiếp thị liên kết

Đây là một hình thức kinh doanh online vừa mới nổi lên trong mấy năm gần đây. Mô hình này thường là đối tác sẽ được đăng ký và được nhận một đường link. Khi có khách hàng truy cập vào đường link để thực hiện mua hàng, đối tác sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng.

Kinh doanh trên sản TMĐT

Hiện nay, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử và một trong những hình thức đang rất được ưa chuộng dành cho cả cả nhân và doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản điện tử này đang thu hút được rất nhiều đối tượng tham gia.

Các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các sàn TMĐT là hình thức kinh doanh online hiệu quả

Các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online phụ kiện, thời trang

Đây là một lĩnh vực đang được kinh doanh phổ biến trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Việc kinh doanh hình thức này đòi hỏi phải có kiến thức về mảng thời trang, có nguồn vốn vững chắc mới có thể sống sót được trong tình hình có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh qua Youtube

Hiện nay, có rất nhiều người nhận được nguồn thu nhập khổng lồ từ các kênh youtube. Đây cũng chính là kênh kiếm tiền online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cần có kinh nghiệm trong việc thiết kế, quay, chỉnh sữa video,… Để có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người xem, một video bổ ích, hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều người xem, đồng nghĩa bạn sẽ thu được lợi nhuận khá cao.

Các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thu nhập nhận được từ kênh Youtube khá triển vọng

Kinh doanh đồ ăn vặt

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh có thể quan tâm. Bởi với tình hình dịch bệnh như hiện tại. Việc mua đồ ăn online được khá nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn biết nắm bắt thời cơ đây chắc chắn sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời giúp bạn có lợi nhuận cao. Nhưng hãy đảm bảo chất lượng đồ ăn tốt nhất. Bởi những gì liên quan đến sức khỏe của cong người là yếu tố cần được quan tâm.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn là một người kéo tay, việc kinh doanh đồ handmade chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm thủ công phù hợp với từng dịp lễ như valentine, sinh nhật,… Những món đồ tuy nhỏ và mất khá nhiều công sức nhưng lại có thể thu được kha khá lợi nhuận.

Làm Content

Đây là 2 hình thực có thể làm việc trực tuyến nếu bạn đang muốn làm việc tại nhà. Các doanh nghiệp hiện đang muốn tìm kiếm các công tác viên content viết về nhiều lĩnh vực khác nhau. Công việc này phù hợp cho các bạn yêu thích viết lách, có niềm đam mê lớn. Bạn có thể dành khoảng thời gian buổi tối để làm thêm công việc này.

Các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nghề viết content hiện đang rất phổ biến 

Viết blog

Viết blog hiện nay cũng là một cách để kiếm thêm thu nhập khá được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng ý tưởng này để kiếm thêm thu nhập.

Cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lựa chọn mặt hàng/sản phẩm/dịch vụ sẽ kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần lựa chọn được mặt hàng/sản phẩm/dịch vụ. Đây là yếu tố quan trọng và quyết định liệu rằng bạn có kinh doanh thành công hay không.

Bạn có thể kinh doanh theo trào lưu. Đây là một hình thức kinh doanh mà chúng tôi nhận thấy là có tiềm năng nhất hiện nay. Ví dụ: Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay bạn có thể hướng đến việc kinh doanh nước muối sinh lý, nước khử khuẩn, kit xét nghiệm nhanh Covid-19, khẩu trang,…

Hoặc bạn có thể kinh doanh theo lĩnh vực mình đang học hay các lĩnh vực bạn có kinh nghiệm. Ví dụ: Bạn đang học chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh thì bạn có thể tìm kiếm các trung tâm dạy Tiếng Anh để xin làm công tác viên bán khóa học.

Có rất nhiều mặt hàng kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn. Hãy cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định kinh doanh một sản phẩm gì đó.

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Để tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng không phải là điều dễ dàng cho người mới bắt đầu. Hiện nay, có rất nhiều nguồn hàng khác nhau, khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Trong đó có 2 nguồn hàng chính: Nguồn hàng tại Việt Nam và nguồn hàng từ nước ngoài.

Nếu như là người mới bạn nên lựa chọn nguồn hàng tại Việt Nam, bởi nếu bạn chưa có kinh nghiệm việc lấy hàng tại nước ngoài có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí vận chuyển. Bạn có thể lựa chọn lấy hàng tại Việt Nam và trong quá trình này học thêm cách lấy hàng tại nước ngoài như thế nào đễ hỗ trợ công tác tìm nguồn hàng chất lượng nhất với chi phí rẻ.

Lựa chọn kênh bán hàng online

Sau khi đã lựa chọn được mặt hàng và nguồn hàng chất lượng. Bạn hãy bắt đầu lựa chọn kênh bán hàng. Hiện nay có một số mạng xã hội đang thu hút được rất nhiều người như: Facebook, Zalo, Tiktok,… hoặc bạn có tham gia và bán trên các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada,…

Nếu như bạn muốn kinh doanh bền vừng và lâu dài thì có thể nghĩ đến việc thiết lập website để bán hàng. Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn uy tín hơn trong mắt khách hàng. Dễ dàng xây dựng thương hiệu lớn mạnh.

Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận

Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Khi đã chuẩn bị và đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì điều cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là lựa chọn đơn vị vận chuyển. Nếu là mô hình kinh doanh online nhỏ, bạn có thể tự mình đi giao hàng tận nơi cho khách.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như yên tâm khi giao tận tay sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và hình thức vận chuyển này chỉ dành cho các ý tưởng kinh doanh một số mặt hàng nhất định.

Bên cạnh đó, nếu bạn là mô hình kinh doanh lớn và có ship hàng toàn quốc thì nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Trên đây là các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu mà Tech Moss đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng các nhà kinh doanh tương lại sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích.

Tin tức liên quan