Chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa là một quyết định quan trọng. Phần mềm không chỉ bao gồm các công cụ lập lịch trình của bạn, chi phối cách bạn tổ chức các cuộc hẹn với bệnh nhân và theo dõi những nhà cung cấp, mà còn giúp nhân viên của bạn quản lý chu kỳ thanh toán. 

> Xem thêm:

Tại sao bạn cần phần mềm quản lý phòng khám đa khoa?

Bước đầu tiên của việc lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám là hiểu bạn cần nó để làm gì? Dưới đây là một vài lợi ích của việc sử dụng phần mềm.

Phối hợp hoạt động

Phần mềm phòng khám là chìa khóa để phối hợp các khía cạnh tài chính và hậu cần quan trọng trong thực tiễn thực hành phòng khám của bạn. Các phần mềm phòng khám bao gồm lập kế hoạch, dự trù, thanh toán và phân tích tài chính.

Lựa chọn phần mềm phòng khám có quản lý hồ sơ bệnh nhân

Lựa chọn phần mềm phòng khám có quản lý hồ sơ bệnh nhân

Với hỗ trợ của công nghệ, nhân viên của bạn trở nên nhanh nhẹn và ngăn nắp hơn.

Tự động hóa và hiệu quả

Phần mềm quản lý phòng khám đa khoa giúp thực hiện các tác vụ khó khăn hàng ngày. Ví dụ, một cổng thông tin bệnh nhân sẽ giảm bớt gánh nặng cho quầy lễ tân của bạn. Thông qua website đặt lịch, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn và điền vào các biểu mẫu trực tuyến.

Lời nhắc cuộc hẹn tự động qua SMS, app giúp bệnh nhân ghi nhớ và xác minh đủ điều kiện bảo hiểm. Tính năng này đảm bảo bệnh nhân được bảo hiểm cho các dịch vụ, gia tăng sự hài lòng. Hệ thống phù hợp nhất với chuyên môn và quy trình làm rất quan trọng. Nó đóng góp thành công trong thực hành lâm sàng và quản lý tài chính của bạn.

Tích hợp với phần mềm EHR

Phần mềm phòng khám đa khoa và hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs) nên hoạt động liền mạch với nhau. Hai thành phần của bộ giải pháp CNTT chăm sóc sức khỏe này cần chia sẻ rất nhiều dữ liệu. Đó là lý do tại sao nhiều công ty phần mềm quản lý cung cấp các giải pháp hồ sơ y tế điện tử (EMR) tích hợp.

Quản lý hồ sơ bệnh nhân đầy đủ

Quản lý hồ sơ bệnh nhân đầy đủ

Phân tích tài chính và thanh toán

Phần mềm quản lý các phiếu thu, chi thông minh, đơn giản. Nhân viên phòng khám cũng có thể sử dụng phần mềm để phản hồi từ chối và từ chối các đề nghị hoàn tiền. Phần mềm còn giúp tạo báo cáo tài chính và lấy dữ liệu để phân tích tình hình tài chính của bạn.

Giao tiếp với bệnh nhân

Một hệ thống quản lý phòng khám thông minh còn cho phép tạo và gửi cho bệnh nhân các báo cáo số dư thẻ trả trước của họ. Những tính năng chăm sóc khách hàng, chúc mừng sinh nhật sẽ giúp cho trải nghiệm bệnh nhân tốt hơn.

Chăm sóc khách hàng tốt giúp tăng uy tín phòng khám

Chăm sóc khách hàng tốt giúp tăng uy tín phòng khám

Cách chọn phần mềm quản lý phòng khám

Mặc dù các bác sĩ hiếm khi cần sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm; nhưng đây là trợ thủ hàng ngày không thể thiếu đối với các nhân viên. Phần mềm tốt giúp gắn kết phòng khám đa khoa với bệnh nhân và hỗ trợ quản lý doanh thu của bạn.

Hệ thống quản lý bằng phần mềm bạn chọn đóng vai trò lớn trong sự thành công hay thất bại của vận hành phòng khám. Khi chọn phần mềm quản lý thực hành, bạn nên ghi nhớ một số yếu tố quan trọng.

Giá cả phần mềm

Chi phí của bất kỳ hệ thống quản lý phòng khám nào rất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, các tính năng bạn chọn và quy mô phòng khám của bạn. Phần mềm quản lý phòng khám đa khoa thường có bộ tính năng khá tương đồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt hàng các yêu cầu đặc biệt, đặc thù với phòng khám của mình. Điều này yêu cầu phần mềm phòng khám có khả năng tùy biến cao.

Hãy trao đổi với các công ty giải pháp phần mềm để biết những gì bạn cần và những gì bạn không. Bạn cần phải có được một danh sách bằng văn bản về các tính năng bạn sẽ nhận được với chính xác chi phí trước khi bạn đồng ý hợp tác với bất kỳ nhà cung cấp nào.

Phần mềm dễ sử dụng

Việc triển khai một hệ thống mới và thích nghi với nó là khá khó khăn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng mọi người sẽ sử dụng phần mềm mới sẽ cảm thấy thoải mái nhất. Mọi người làm việc khác nhau. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của nhân viên của bạn và đón nhận những lời góp ý.

Nhân viên nên được hướng dẫn, làm quen với phần mềm. Và lý tưởng nhất, nhà cung cấp phần mềm sẽ cử nhân viên triển khai đến hướng dẫn các nhân viên phòng khám sử dụng.

Các phần mềm quản lý phòng khám khác nhau được tổ chức khác nhau. Bất kỳ hệ thống mới nào đều có thể sẽ làm chậm năng suất một chút lúc đầu. Tuy nhiên, khi nhân viên của bạn đã quen với phần mềm, năng suất nhân viên sẽ tăng lên đáng kể.

Lựa chọn công ty phần mềm hiểu ngành Y tế

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng phần mềm quản lý phòng khám bạn chọn sẽ được sử dụng rộng rãi trong chuyên môn của bạn. Có rất nhiều đơn vị phần mềm trên thị trường. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng chuyên về lĩnh vực y tế. Vì vậy bạn sẽ cần biết liệu nhà cung cấp có hiểu biết về chuyên môn của bạn khi thiết kế hệ thống hay không.

Tech Moss đã có kinh nghiệm trong ngành y tế

Tech Moss đã có kinh nghiệm trong ngành y tế

Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có thể sẽ chọn nhầm phần mềm không được tối ưu hóa cho các chức năng bạn yêu cầu. Ví dụ, nhu cầu của bác sĩ đa khoa rất khác so với nhu cầu của nha khoa.

Để tìm hiểu xem mỗi công ty có kinh nghiệm tốt như thế nào trong ngành y tế; bạn có thể tham khảo các phòng khám khác.

Giao diện

Một cân nhắc lớn khác khi chọn phần mềm quản lý phòng khám là nó sẽ giao tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) như nào. Khả năng của cả hai hệ thống giao tiếp với nhau và chia sẻ dữ liệu liên quan?

Hai hệ thống có giao diện tốt có thể giảm thời gian bạn và nhân viên của bạn nhập và truyền dữ liệu. Nếu bạn đang lên lịch cho bệnh nhân và ghi lại thông tin nhân khẩu học, dữ liệu đó sẽ tự động được nhập vào hệ thống EHR khi bệnh nhân đến khám. Tương tự, sau khi bệnh nhân được chăm sóc, hệ thống EHR sẽ tự động gửi cho hệ thống quản lý hành nghề thông tin thanh toán có liên quan dựa trên các dịch vụ được cung cấp.

Lý tưởng nhất là bạn nên chọn phần mềm có tích hợp quản lý hồ sơ bệnh nhân, phòng khám. Phần mềm Moss Clinic của Tech Moss là một hệ thống là được điều đó. Bạn vừa có thể nhận lịch hẹn, xếp lịch khám và quản lý hồ sơ bệnh án, bảo hiểm của bệnh nhân rất dễ dàng.

Báo cáo và phân tích dữ liệu

Ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thanh toán, bạn sẽ muốn có một hệ thống quản lý phòng khám đa khoa có thể tạo các báo cáo giá trị và phân tích dữ liệu, cho bạn thấy chính xác hiệu quả hoạt động của phòng khám. Bạn sẽ có thể xác định bác sĩ nào làm việc hiệu quả nhất, phân loại các nhóm bệnh nhân. Bạn cũng có thể tính toán doanh thu theo các khoa phòng và nhiều tiêu chí phác nhau.

Tech Moss hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn phần mềm thông thái nhất. Trong trường hợp bạn vẫn chưa ưng ý với phần mềm phòng khám đa khoa của mình, hãy liên hệ Tech Moss để được demo phần mềm Moss Clinic với đầy đủ tính năng quản lý phòng khám đa khoa ngay nhé!

Techmoss.net

Tin tức liên quan