Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng vào tất cả các lĩnh vực của đời sống trong đó có ngành Y Tế. Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital được xây dựng tích hợp các tính năng ưu việt phù hợp với đa dạng các cơ sở y tế tại Việt Nam.

Là giải pháp hàng đầu giúp tối ưu quá trình khám chữa bệnh và vận hành bệnh viện. Moss Hospital được các chuyên gia về công nghệ và Y Tế đánh giá là phần mềm quản lý bệnh viện uy tín, chất lượng trên thị trường Việt Nam.

MỤC LỤC

1. Phần mềm quản lý bệnh viện là gì?

2. Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện số 1 Moss Hospital

3. Phần mềm quản lý bệnh viện số 1 Moss Hospital

4. Các tiện ích và chức năng của phần mềm Moss Hospital

5. Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital?

Phần mềm quản lý bệnh viện là gì?

Phần mềm quản lý bệnh viện là một trong những thành tựu công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong ngành Y tế. Đây là sự kết hợp các giải pháp công nghệ vào hoạt động quản lý của bệnh viện. Phần mềm được thiết lập với nhiều tính năng ưu việt là trợ lý ảo đắc lực cho các nhà quản lý.

>>Xem thêm:

Những điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm quản lý bệnh viện

Quản lý phòng khám, bệnh viện: 25 chỉ số chăm sóc sức khỏe và KPI

Phần mềm quản lý bệnh viện là công cụ đắc lực dành cho các nhà quản lý

Phần mềm quản lý bệnh viện là công cụ đắc lực dành cho các nhà quản lý

Phần mềm bệnh viện được thiết kế bao gồm nhiều nhiều phân hệ và các tiện ích khác nhau. Từ đó, giúp tối ưu quá trình quản lý bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là giải pháp hàng đầu hiện nay đang được rất nhiều bệnh viện sử dụng trong hoạt động quản lý. Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho ngành Y tế.

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện HIS?

Quản lý hoạt động bệnh viện một cách toàn diện

Nhà quản lý có thể giám sát được toàn bộ các hoạt động của bệnh viện mọi lúc, mọi nơi. Không cần chờ báo cáo từ cấp dưới lên vào cuối ngày hoặc cuối tuần. Dữ liệu được lưu dưới dạng số hóa, truyền qua mạng và được thống kê ngay trên phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin của bệnh viện:

+ Giám sát hoạt động bệnh viện từ xa: Với hệ thống internet ban giám đốc có thể truy cập vào máy chủ bệnh viện để kiểm tra số liệu tất cả mọi mặt hoạt động của bệnh viện từ nhân sự, tài chính, lâm sàng,…

+ Chống tiêu cực trong bệnh viện: Các thông tin về tài chính, kho dược được quản lý chính xác, loại bỏ hoàn toàn các gian lận trong bệnh viện, can thiệp kịp thời những nhầm lẫn không đáng có.

+ Tiết kiệm giấy tờ, hồ sơ: Phần mềm sẽ hạn chế hình thức lưu thông tin tài liệu qua giấy tờ. Phim ảnh X quang hay các hình ảnh y khoa lưu trữ dưới dạng mã số hóa dễ dàng trao đổi thông tin.

+ Y học thực chứng, chứng cứ pháp lý: Hệ thống công cụ lưu trữ thông tin hoàn thiện, các thông tin dù nhỏ cũng được lưu trữ giúp làm bằng chứng khoa học và pháp lý.

Phần mềm quản lý bệnh viện HIS thông minh, hiện đại

Phần mềm quản lý bệnh viện HIS thông minh, hiện đại

+ Báo cáo lên cấp trên: Các số liệu chuyên môn được thống kê ngay tức thì và chuyển qua mạng Internet có thể giúp nhà quản lý Y tế như Bộ Y Tế, Sở Y Tế có ngay số liệu phục vụ cho quản lý.

Lợi ích đối với bác sĩ, y tá, nhân viên y tế 

+ Tiết giảm thời gian làm việc: Tất cả các công việc liên quan đến dữ liệu được lập trình, các thao tác phức tạp trước đây được đơn giản hóa.

+ Kế thừa thông tin: Các đơn vị chức năng không cần phải nhập liệu lại những dữ liệu đã được người các bộ phận trước đó nhập liệu. Ví dụ thông tin bệnh nhân, kết quả chẩn đoán, kê đơn thuốc,…

+ Hội chẩn online: Các bác sĩ cùng làm việc trên hệ thống phần mềm, có thể thấy được dữ liệu của nhau, cùng phát hiện sai sót và đối chiếu công việc của nhau.

+ Giảm thiểu sai lầm y khoa: Các hệ thống hỗ trợ chẩn đoán, hỗ trợ điều trị được lập trình sẵn giúp tránh sai sót. Các đơn thuốc được in ấn rõ ràng, tránh nhầm lẫn khi dùng thuốc.

+ Hệ thống thông tin nội bộ: Giám đốc bệnh viện có thể gửi ngay thông điệp mỗi ngày đến toàn thể nhân viên, những thông tin này lập tức xuất hiện ngay trên màn hình làm việc của nhân viên.

+ Nghiên cứu khoa học: Những dữ liệu bệnh án được lưu trữ và dễ dàng trích xuất, thống kê một cách nhanh chóng và chính xác phục vụ cho các công tác nghiên cứu và tìm kiếm thông tin sau này.

Hệ thống quản lý bệnh viện chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên y tế

Hệ thống quản lý bệnh viện chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên y tế

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital mang lại lợi ích cho bệnh nhân

+ Giảm thiểu thời gian chờ đợi của bệnh nhân: Các thông tin hành chính hay các kết quả khám của bệnh nhân sẽ được lưu trữ mãi mãi trên hệ thống, có thể kế thừa thông tin cho những lần sau. 

+ Không cần mang theo hồ sơ: Khi bệnh nhân đến khám tất cả thông tin được thể hiện đầy đủ trên màn hình nhờ vào mã định danh đã được thiết lập trên hệ thống.

+ Sao chép hồ sơ: Hỗ trợ bệnh nhân khi có nhu cầu sao chép toàn bộ hồ sơ một cách nhanh chóng dưới dạng file sao lưu hoặc bảng in mà không làm mất hồ sơ gốc tại bệnh viện.

+ Tài liệu y khoa rõ ràng: Bệnh nhân nhận được các tài liệu in dưới dạng đánh máy chuyên nghiệp rõ ràng, đẹp mắt tránh những nhầm lẫn nguy hiểm do chữ viết tay không rõ ràng.

+ Dịch vụ an toàn: Bệnh nhân sẽ được sử dụng các dịch khám chữa bệnh và điều trị an toàn nhờ hệ thống hỗ trợ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị.

+ Hóa đơn tài chính minh bạch: Bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi nhận hóa đơn minh bạch từ hệ thống máy vi tính và trên cổng thông tin của bệnh viện.

Phần mềm bệnh viện uy tín, chất lượng Moss Hospital

Moss Hospital là phần mềm bệnh viện được nghiên cứu và phát triển bởi Tech Moss. Phần mềm được thiết kế với tiêu chí đáp ứng sự chuyên nghiệp, hiệu quả, tối ưu hóa. Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn trong cả lĩnh vực Y tế và công nghệ.

Cùng với đó là việc áp dụng những kỹ thuật công nghệ hàng đầu. Phần mềm quản lý bệnh viện của Tech Moss phù hợp với hầu hết các hệ thống bệnh viện riêng biệt từ đa khoa cho đến chuyên khoa. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau tính năng của phần mềm được ẩn, xóa, thêm các tính năng sao cho phù hợp.

Các tiện ích và chức năng của phần mềm Moss Hospital

Phần mềm bệnh viện giúp quản lý thông tin bệnh nhân

Phần mềm Moss Hospital sẽ giúp quản lý đầy đủ các thông tin liên quan cũng như lịch sử khám của bệnh nhân. Điều này thuận tiện cho những lần sau truy xuất thông tin bệnh nhân sau đó. Phòng khám dễ dàng tiếp cận bệnh nhân mới trong vòng vài phút, bệnh nhân cũ trong vòng vài giây.

Từ đó, phòng khám có thể dễ dàng quản lý thông tin của bệnh nhân, xem lại lịch sử khám bệnh nhanh chóng và tự động nhắc lịch tái khám ngay trên phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong hoạt động quản lý.

Quản lý tiếp nhận bệnh nhân nhanh chóng

Phần mềm sẽ tự động nhắc lịch hẹn điều trị cho bệnh nhân, thông báo lịch tái khám cho bệnh nhân, quản lý bệnh nhân bằng thẻ BHYT, thiết lập các câu hỏi khai thác tiền sử bệnh nhân.

Tính năng quản lý tiếp nhận bệnh nhân của Moss Hospital

Tính năng quản lý tiếp nhận bệnh nhân của Moss Hospital

Thuận tiện quản lý bệnh nhân điều trị nội trú

Hỗ trợ thiết lập các thông tin, cấu hình cho từng khoa, phòng. Quản lý các thông tin bệnh nhân như: điều trị, quản lý chuyển viện, chuyển khoa, xuất viện,….Ngoài ra, Moss Hospital còn giúp bệnh viện quản lý số giường bệnh, các vật tư y tế tiêu hao và các chỉ định cận lâm sàng.

Quản lý khám bệnh ngoại trú

Phần mềm quản lý còn giúp bệnh viện quản lý thông tin của bệnh nhân như: chẩn đoán – khám bệnh – kê đơn, các chỉ định cận lâm sàng, quá trình thực hiện tiểu phẫu, phẫu thuật và hướng dẫn bệnh nhân tiếp cận điều trị.

Quản lý kết quả cận lâm sàng

Moss Hospital sẽ hỗ trợ kết nối với các máy siêu âm, nội soi, xét nghiệm,…và trả kết quả ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng các kết quả chỉ định cận lâm sàng của bệnh nhân. Truy xuất các kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân nhanh chóng giúp bác sĩ đưa ra chuẩn đoán bệnh tật chính xác nhất.

Tính năng cận lâm sàng của phần mềm Moss Hospital

Tính năng cận lâm sàng của phần mềm Moss Hospital

Quản lý hệ thống kho dược với phần mềm quản lý bệnh viện

Quản lý tất cả các thông tin thuốc bán lẻ, thuốc bán theo đơn, tính % hoa hồng cho người bán, người kê đơn. Quản lý lô thuốc, cảnh báo các dược đang tồn kho nhiều, các dược sắp hết hạn sử dụng, các dược sắp hết hàng cần được nhập thêm,…để bệnh viện chủ động trong quá trình quản lý.

Quá trình kiểm kê kho thuốc cũng trở nên đơn giản hơn, phần mềm sẽ thống kê tất cả các dược đang có trong kho chỉ cần nhập số lượng thức tế vào phần mềm, hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem có sự chênh lệnh nào không và cảnh báo với người kiểm kê ngay trên phần mềm.

Tính năng quản lý kho dược của phần mềm Moss Hospital

Tính năng quản lý kho dược của phần mềm Moss Hospital

Quản lý các phòng xét nghiệm

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital thực hiện rất tốt chức năng quản lý các phòng xét nghiệm. Việc quản lý tại các phòng xét nghiệm nếu không làm tốt rất dễ gặp phải các vấn đề trả sai kết quả. Chính vì vậy việc quản lý thông tin và quy trình xét nghiệm cần được đảm bảo tối ưu và chính xác.

Với sự hoạt động của phần mềm quản lý bệnh viện từ Tech Moss. Quy trình xét nghiệm sẽ diễn ra chính xác. Hạn chế tối đa sự sai sót.

Quản lý phòng phẫu thuật

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital sẽ tổng hợp lịch phẫu thuật. Từ đó thiết lập chính xác các biên bản trước, trong và sau quá trình phẫu thuật. Ngoài ra việc quản lý thuốc, dụng cụ phẫu thuật cũng được tích hợp.

Đặc biệt việc quản lý nhân sự phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Nhất là trong công tác quản lý và hậu phẫu. Với sự hoạt động của phần mềm chuyên dụng này, việc quản lý phòng phẫu thuật sẽ trở nên dễ dàng.

Tạo và quản lý các gói khám sức khỏe định kỳ

Moss Hospital được thiết kế với khả năng có thể lưu trữ đầy đủ các thông tin của bệnh nhân, cá nhân, tổ chức có đăng ký gói khám sức khỏe định kỳ. Từ đó giúp bệnh viện tạo ra cho các gói khám bệnh định kỳ này, lên các chương trình khuyến mãi theo gói và quản lý chặt chẽ các gói khám sức khỏe này.

Với phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital các dịch vụ y tế sẽ được tối ưu hiệu quả đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các bệnh viện khi sử dụng.

Tính năng tạo và quản lý các gói khám sức khỏe định kỳ của phần mềm bệnh viện

Tính năng tạo và quản lý các gói khám sức khỏe định kỳ của phần mềm bệnh viện

Quản lý nhân sự với phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital sẽ là công cụ tối ưu để quản lý nhân sự bệnh viện. Không chỉ phục vụ các chức năng y tế, phần mềm còn hỗ trợ các chức năng chấm công, theo dõi tiến độ làm việc. Hỗ trợ tính lương ở từng vị trí. 

Các y bác sĩ có thể sử dụng dễ dàng theo từng danh mục chức năng. Hiệu quả công việc sẽ được nâng lên đáng kể, sự bảo mật thông tin giữa các phòng chức năng cũng được đảm bảo.

Tính năng quản lý nhân sự của phần mềm Moss Hospital

Tính năng quản lý nhân sự của phần mềm Moss Hospital

Quản lý thanh toán, viện phí

Moss Hospital sẽ tổng hợp các hóa đơn thu chi của bệnh viện. Từ đó rất thuận tiện cho quá trình theo dõi và báo cáo. Quản lý chiết khấu, giảm giá linh hoạt khi thanh toán, thiết lập các khoản vật tư y tế tiêu hao. Việc quản lý thu chi ở một hệ thống y tế lớn sẽ trở nên chính xác và rõ ràng.

Tính năng quản lý thu chi của phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Hospital

Tính năng quản lý thu chi của phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Hospital

Quản lý tài sản

Tổng hợp các tài sản hiện đang có của bệnh viện, các tài sản đang được sử dụng đã bàn giao cho từng phòng, bộ phận. Từ đó, nhân viên có thể dễ dàng trong quá trình kiểm tra và xử lý khi có sự cố xảy ra.

Hệ thống báo cáo logic, khoa học

Moss Hospital sẽ có phần tổng hợp báo cáo thông minh và khoa học, trong tiện ích này sẽ được chia ra nhiều mảng quản lý khác nhau như: tổng hợp thu chi, thống kê viện phí, bảo hiểm, báo cáo dược,…thuận tiện cho quá trình làm báo cáo theo từng bộ phận khác nhau tránh mất thời gian tổng hợp theo cách truyền thống.

Tính năng báo cáo, thống kê thông minh của phần mềm Moss Hospital

Tính năng báo cáo, thống kê thông minh của phần mềm Moss Hospital

Phân hệ hỗ trợ của phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm còn được tích hợp tiện ích gửi thông tin liên thông lên Cục Quản lý dược quốc gia, giúp Bộ Y Tế có thể kiểm tra được tình hình hoạt động của các hệ thống bệnh viện trong cả nước. 

Tính năng gửi thông tin liên thông lên Cục Quản Lý

Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Moss Hospital?

Module phần mềm thay đổi linh hoạt

Phần mềm có khả năng lưu trữ thông tin cao chứa được nhiều dữ liệu của khách hàng mà không sợ bị quá tải. Chế độ bảo mật tốt, không dễ bị đánh cắp thông tin, chỉ được lưu truyền nội bộ phân quyền sử dụng cho các đối tượng khác nhau. 

Phần mềm có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với các mô hình hoạt động của từng bệnh viện khác nhau. Dễ dàng mở rộng, thêm các tính năng quản lý và ẩn các tính năng không phù hợp theo yêu cầu.

Phần mềm quản lý bệnh viện giúp quản lý chuyên môn dễ dàng

Hệ thống phần mềm mở rộng, tạo sự thuận tiện để kết nối với cơ sở dữ liệu Y tế quốc gia, góp phần xây dựng một cơ sở dữ liệu chung cho ngành Y tế trên cả nước. 

Với chiến lược lâu dài và định hướng đúng đắn, hệ thống được xây dựng trên tinh thần đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trong ngành Y tế, tự động xuất báo cáo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Tối ưu tính năng cho từng đối tượng 

Ban lãnh đạo Bệnh viện có thêm công cụ đắc lực theo dõi tình hình hoạt động, phát triển của đơn vị. Phân tích, đánh giá được kết quả từng giai đoạn một cách nhanh chóng và chính xác. 

Bác sĩ được hỗ trợ tối đa để chỉ tập trung vào chuyên môn nghiệp vụ, không còn phải thường xuyên đối mặt với sự mệt mỏi, nhầm lẫn, sai sót hoặc thiếu tập trung, có nhiều thời gian dành cho người bệnh, tăng tính liên kết giữa bác sĩ và bệnh nhân, làm rõ nét hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại của Bệnh viện.

Bệnh nhân được trải nghiệm quy trình khám bệnh khép kín, từ khâu đăng ký khám đến thanh toán viện phí, tiết kiệm một khoản lớn cho chi phí đi lại và thời gian chờ đợi.

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống quản lý bệnh viện

Đã có rất nhiều các trường hợp lựa chọn phần mềm quản lý không phù hợp. Từ đó gây khó khăn trong quá trình quản lý bệnh viện. So với các nhà thuốc hay phòng khám thì quy mô của bệnh viện phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu như các phòng khám chủ yếu thực hiện việc khám bệnh, các nhà thuốc quản lý việc bán thuốc, cung cấp dược phẩm thì tại các bệnh viện đặt ra yêu cầu khám và cả chữa bệnh. Quy mô nhân sự lớn đặc biệt là ở các bệnh viện đa khoa. Chính vì vậy, phần mềm quản lý sẽ giúp tối ưu các quy trình hoạt động của bệnh viện.

Tùy thuộc vào quy mô của bệnh viện mà lựa chọn phần mềm phù hợp. Phần mềm quản lý cần đảm bảo đáp ứng được các chức năng phục vụ thăm khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, quản lý phòng xét nghiệm, phẫu thuật và cả quản lý nhân sự bệnh viện.

Bạn nên lựa chọn các phần mềm từ các công ty chuyên về công nghệ có sự uy tín. Cần đảm bảo phần mềm được thiết kế phù hợp với bệnh viện. Mỗi bệnh viện sẽ có những đặc trưng riêng, từ đó đặt ra yêu cầu cần đảm bảo phần mềm được thiết kế phù hợp nhất.

Đặc biệt, trong quá trình vận hành chắc chắn sẽ có những sự cố. Việc lựa chọn phần mềm ở những cơ sở uy tín sẽ giúp bạn được chăm sóc tốt nhất bởi các chuyên gia. Nhờ vậy đảm bảo các công việc ở bệnh viện không bị gián đoạn.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ về sản phẩm Giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện, quản lý phòng khám. Quý khách vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn cụ thể:

• Hotline hỗ trợ: 0942.086.222 – 02435.333.222

• Email hỗ trợ: techmoss222@gmail.com

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh bệnh viện thành công!