Quản lý kho thuốc là một trong những công việc đau đầu nhất của các dược sĩ. Bởi với số lượng đầu dược tại các nhà thuốc có thể lên đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn. Trong khi đó nếu là nhà thuốc nhỏ thì chỉ có 1-2 nhân viên đứng quầy. Điều này gây khó khăn trong việc quản lý và kiểm kê kho dược. Vì vậy, phần mềm quản lý kho thuốc được cho ra đời hỗ trợ đắc lực cho các nhà thuốc.

Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Để hỗ trợ cho công tác quản lý kho thuốc được hiệu quả, nhanh chóng.

Các phần mềm quản lý kho đang được sử dụng nhiều nhất

Quản lý kho bằng excel

Excel là một ứng dụng đã có sẵn trong máy tính, vì vậy các nhà thuốc không cần mất khoản chi phí đầu tư ban đầu nào. Bên cạnh đó, phần mềm có giao diện đơn giản, cung cấp một số tính năng phụ vụ cho công tác quản lý. Nhưng các dược sĩ phải học thuốc các hàm công thức khá phức tạp mới có thể dễ dàng trong hoạt động quản lý.

Excel là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thuốc trong quản lý kho

Excel là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thuốc trong quản lý kho

Hiện tại, vẫn đang còn rất nhiều nhà thuốc đang quản lý kho thuốc bằng excel. Nếu như ở thời điểm trước kia đây là giải pháp hoàn hảo dành. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển. Để nhà thuốc bắt kịp xu thế và tăng khả năng cạnh tranh thì việc quản lý kho bằng excel đã không còn phù hợp.

Phần mềm quản lý kho offline

Có thể quản lý dễ dàng số lượng hàng hóa trong kho mà không cần kết nối internet. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ phù hợp với các nhà thuốc nhỏ chỉ sử dụng 1 máy tính. Còn với các chuỗi nhà thuốc thì việc sử dụng phần mềm offline gây khó khăn trong việc cập nhật thông tin giữa các máy.

Quản lý kho online

Quản lý trên nền tảng online sẽ giúp các nhà thuốc dễ dàng đồng bộ thông tin và cập nhật nhanh chóng giữa các máy. Việc sử dụng phần mềm quản lý kho online sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thuốc trong hoạt động quản lý và kiểm kê kho dược.

Phần mềm quản lý kho online là công cụ được sử dụng nhiều trong những năm gần đây

Phần mềm quản lý kho online là công cụ được sử dụng nhiều trong những năm gần đây

Hiện nay, Bộ Y tế đã ra các quyết định yêu cần nhà thuốc sử dụng các phần mềm online để thuận tiện cho quá trình liên thông lên cổng Dược Quốc gia.

Những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý

Quét mã vạch để quản lý kho

Các phần mềm sẽ được tích hợp kết nối với máy quét mã vạch. Điều này hỗ trợ cho các nhà thuốc dễ dàng quản lý và kiểm kê nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Đưa ra sự chênh lệch giữa số lượng thuốc tỏng thực tế và trên phần mềm.

Quản lý dễ dàng trên smartphone

Các phần mềm online có thể dễ dàng quản lý trên điện thoại, máy tính. Điều này thuận tiện cho các nhà quản lý không cần có mặt tại nhà thuốc mà vẫn có thể vận hành hiệu quả.

Quản lý nhanh chóng theo vị trí

Phần mềm sẽ có tiện ích tủ thuốc, bạn chỉ cần sắp xếp vị trí thuốc trên phần mềm theo đúng thực tế. Mỗi lần muốn tìm kiếm hay kiểm kê thì có thể check để kiểm tra xem thuốc đang nằm ở tủ nào. Tiện ích này giúp các nhà thuốc tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Phần mềm sẽ hỗ trợ các nhà thuốc quản lý kho theo vị trí

Phần mềm sẽ hỗ trợ các nhà thuốc quản lý kho theo vị trí

Top 5 phần mềm quản lý kho miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý kho Moss Pharma

Moss Pharma là phần mềm quản lý tổng thể nhà thuốc, bao gồm nhiều chức năng ưu việt. Trong đó, được tích hợp tính năng quản lý kho. Phần mềm ngoài việc có thể sử dụng trên máy tính, laptop có thể dễ dàng sử dụng trên smartphone. Giúp nhà thuốc kiểm soát và xử lý dược tồn trong kho chính xác và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, Moss Pharma còn được tích hợp rất nhiều tiện ích khác chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với giao diện đơn giản, chi phí hợp lý Moss Pharma là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các nhà thuốc.

Kiểm kê kho thuốc dễ dàng bằng mã vạch.

Tiết kiệm thời gian trong quản lý, có nhiều thời gian dành cho chuyên môn.

Tự động thống kê được top 10 dược bán chạy nhất để nhập nhiều hơn.

Giao diện phần mềm quản lý kho thuốc Moss Pharma

Giao diện phần mềm quản lý kho thuốc Moss Pharma

Thống kê dễ dàng top dược bán chậm để nhập ít hơn.

Giúp nhà thuốc chủ động hơn trong việc nhập dược về kho.

Quản lý hóa đơn xuất nhập tồn của dược trong kho.

Hệ thống cảnh bảo thông minh các dược tồn kho, dược cận date, dược sắp hết hạn sử dụng.

Phần mềm quản lý XPharma

Phần mềm quản lý kho dược Xpharma hỗ trợ bán thuốc nhanh chóng, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch. Điều này hỗ trợ các nhà thuốc tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với quản lý theo phương pháp thủ công. Phần mềm còn có hệ thống cạnh báo thông minh. Tự động thông báo cho nhà thuốc khi dược sắp hết hàng, cân date, tồn kho để chủ động đặt hàng và có kế hoạch sử dụng thuốc phù hợp.

Phần mềm VNPT Pharmacy

Một sự lựa chọn khác mà các nhà thuốc có thể lựa chọn đó là phần mềm của VNPT Pharmacy. Được tích hợp với nhiều tính năng ưu việt mọi hoạt động của nhà thuốc sẽ được quản lý chặt chẽ. Toàn bộ hóa đơn nhập xuất, dược tồn kho, dược sắp hết hạn, dược sắp hết hàng sẽ được phần mềm ghi nhận và cảnh báo đến nhà quản lý.

Phần mềm quản lý kho của VNPT Pharmacy cũng là sự lựa chọn tốt cho các nhà thuốc

Phần mềm quản lý kho của VNPT Pharmacy cũng là sự lựa chọn tốt cho các nhà thuốc

Phần mềm quản lý kho E-med

E-med là phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên dụng có thể kết nối lên cổng Dược Quốc gia dễ dàng. Hỗ trợ các nhà thuốc quản lý kho chuyên nghiệp, hiệu quả. Quản lý được toàn bộ số lượng thuốc trong kho còn tồn bao nhiêu, hóa đơn xuất-nhập, doanh thu của nhà thuốc và công nợ của khách hàng.

Khi sử dụng phần mềm của E-med các nhà thuốc sẽ được đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn tận tình, chu đáo. Với chi phí hợp lý và giao diện thân thiện, E-med cũng chính là phần mềm quản lý kho hiệu quả dành cho các nhà thuốc.

Phần mềm Medlink

Medlink cũng là phần mềm quản lý kho đang được nhiều nhà thuốc sử dụng. Với giao diện dễ sử dụng, cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý lý kho, hỗ trợ đặc lực trong quá trình kiểm kê kho thuốc. Phần mềm của Medlink được hỗ trợ trên các thiết bị di động, IOS, Android, Ipad, Laptop,…

Luân chuyển dược giữa kho tổng và kho con dễ dàng

Quản lý lô nhập, hạn sử dụng chính xác, tiện lợi.

Dễ dàng kiểm kho thuốc định kỳ.

Báo cáo thông minh, chi tiết giữa các nhà thuốc con.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm quản lý kho dành cho nhà thuốc. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan