Phần mềm quản lý nhà thuốc đạt chuẩn GPP là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá nhà thuốc có đảm bảo các điều kiện kinh doanh hay không. Vậy trên thực tế phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là gì và tiêu chuẩn này đóng vai trò như thế nào đối với quá trình vận hàng nhà thuốc? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn GPP là gì?

GPP là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Pharmacy Practice”, dịch nghĩa theo nghĩa tiếng Việt là “Thực hành tốt nhà thuốc”. Đây là tiêu chuẩn để đánh giá được chất lượng của nhà thuốc và của Dược sĩ, với chỉ tiêu đánh giá cả về chuyên môn lẫn đạo đức của đội ngũ nhân sự.

Để xây dựng một nhà thuốc đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc – GPP” các nhà thuốc phải đảm bảo thực hiện các tiêu chí chính sau:

+ Đặt lợi ích của bệnh nhân và sức khoẻ của cộng đồng lên hàng đầu.

+ Môi trường, điều kiện tại nhà thuốc phải đáp ứng bảo quản kho dược.

+ Bố trí, sắp xếp dược phải phù hợp theo quy định, đảm bảo tránh tình trạng nhầm lẫn.

+ Góp phần đẩy mạnh việc kê đơn phù hợp, sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, có hiệu quả.

+ Đảm bảo chất lượng dược, kèm theo thông tin, tư vấn cho bệnh nhân và theo dõi việc sử dụng thuốc của họ.

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là gì?

2. Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là phần mềm được ứng dụng trong lĩnh vực y tế với nhiều tính năng ưu việt nhằm hỗ trợ cho việc quản lý nhà thuốc và các hoạt động khác như: xuất – nhập kho, quản lý nhân viên, in hóa đơn,..

Phần mềm được thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Bộ Y Tế ban hành, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành.

3. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?

Đối với các nhà thuốc dù quy mô lớn hay nhỏ thì số lượng dược hàng trăm thậm chí hàng ngàn đầu thuốc khác nhau. Chưa kể mỗi đợt thuốc lại hạn dùng, số lô khác nhau dẫn đế chủ nhà thuốc khó khăn trong công tác quản lý. Nếu việc quản lý bằng phương pháp truyền thống chắc chắn sẽ gặp những khó khăn như:

+ Quản lý lý được tổng quan tình hình dược trong kho.

+ Thuốc hết hạn quá nhiều vì không kiểm soát được hạn dùng.

+ Dễ tính toán sai giá thuốc làm thất thoát doanh thu.

+ Khó khăn trong quản lý nhân viên nhà thuốc.

+ Báo cáo, thống kê rời rạc, không logic

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?

Chính vì vậy việc sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc là giải pháp hoàn hảo để khắc phục các vấn đề trên cho nhà thuốc của bạn. Ngoài ra phần mềm còn được tích hợp nhiều tính năng vưu việt khác giúp công tác quản lý và vận hàng nhà thuốc nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó Bộ Y Tế cũng đã ban hành quy định về ứng dụng CNTT trong quản lý nhà thuốc để các cơ quan quản lý đảm bảo kiểm soát được xuất xứ, giá cả nguồn gốc thuốc mua vào và bán ra nhằm mang đến cho người dân những loại thuốc chất lượng nhất.

4. Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma đạt chuẩn GPP 

Moss Pharma là phần mềm quản lý nhà thuốc ưu việt được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Phần mềm được thiết kế với đầy đủ các tính năng cần có của một nhà thuốc đạt chuẩn GPP hỗ trợ các nhà thuốc trong công tác quản lý và vận hành chuyên nghiệp và hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma đạt chuẩn GPP

Phần mềm Moss Pharma của Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss, là một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Tế. Phần mềm của chúng tôi được các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và Y Tế đánh giá là phần mềm số 1 Việt Nam.

Qua bài viết này hy vọng các nhà thuốc đã có thêm nhiều thống tin hữu ích về phần mềm quản lú nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://techmoss.net/

• Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan