Quản lý thu chi tại các phòng khám đang là vấn đề được rất nhiều nhà quản lý đặc biệt quan tâm. Nhưng để quản lý được doanh thu – lợi nhuận hiệu quả thì nên sử dụng các phần mềm nào? Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu về phần mềm quản lý thu chi cho phòng khám nhé!

Các phần mềm quản lý thu chi cho phòng khám 

Phần mềm quản lý thu chi bằng excel

Excel cũng là một công quản lý thu chi được khá nhiều phòng khám sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng excel lại khiến cho các phòng khám gặp khá nhiều khó khăn. Để có thể quản lý thu chi hiệu quả, các nhân viên y tế phải nhớ rất nhiều hàm công thức tính toán phức tạp.

Ngoài ra, việc sử dụng các phần mềm excel phòng khám sẽ không mất một khoản chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn được sử dụng miễn phí. Phần mềm cũng cung cấp nhiều tiện ích cơ bản hỗ trợ các phòng khám quản lý doanh thu – lợi nhuận hiệu quả.

Excel là 1 trong các công cụ quản lý thu chi phòng khám

Excel là 1 trong các công cụ quản lý thu chi phòng khám

Phần mềm quản lý thu chi miễn phí

Phần mềm miễn phí có thể giúp phòng khám quản lý dòng tiền chính xác. Tuy nhiên, các phần mềm này thường có độ bảo mật thấp, khả năng lưu trữ dữ liệu không lớn. Chính vì vậy, với các phòng khám có khối lượng dữ liệu khổng lồ thì không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Phần mềm quản lý thu chi có phí

Một trong những công cụ quản lý thu chi hiệu quả đang được rất nhiều phòng khám sử dụng đó là các phần mềm quản lý có phí. Được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, các phần mềm này thường có khả năng bảo mật thông tin và lưu trữ dữ liệu tốt. Phù hợp với tất cả các quy mô phòng khám từ chuyên khoa cho đến đa khoa.

Bạn sẽ phải đầu tư một khoản chi phí cho việc sử dụng phần mềm này

Bạn sẽ phải đầu tư một khoản chi phí cho việc sử dụng phần mềm này

Có nên dùng các phần mềm quản lý thu chi miễn phí, excel không?

Với các phần mềm miễn phí hay excel thì có thể hỗ trợ rất nhiều cho các chủ phòng khám. Tuy nhiên, các phần mềm này chỉ phù hợp sử dụng cho phòng khám nhỏ hoặc các đơn vị đang muốn tìm hiểu về phần mềm. Các đơn vị này thường có ít dữ liệu, không cần quá nhiều tính năng ưu việt.

Còn với các phòng khám lớn, khối lượng công việc nhiều thì cần một phần mềm có khả năng lưu trữ lớn. Riêng với các phần mềm excel hay miễn phí sẽ không đủ bộ nhớ để giúp phòng khám lưu trữ và quản lý. Chính vì vậy, với các phòng khám quy mô lớn việc triển khai ứng dụng phần mềm có phí là điều hết sức cần thiết.

Các tính năng của phần mềm thu chi Moss Clinic

Quản lý thu chi dịch vụ

Tổng tiền thanh toán của bệnh nhân cho mỗi nhóm dịch vụ sẽ được phần mềm lưu trữ lại. Hỗ trợ truy xuất nhanh chóng khi có yêu cầu.

Giao diện của tiện ích quản lý danh sách dịch vụ

Quản lý công nợ

Phần mềm còn hỗ trợ quản lý đầy đủ các thông tin về công nợ của các bên đối tác cũng như của khách hàng để có kế hoạch làm việc phù hợp nhất

Báo cáo doanh số

Tự động tổng hợp các báo cáo về tình hình tài chính của phòng khám. Từ đó, các nhà quản lý có thể dễ dàng so sánh, đối chiếu được doanh thu của tháng này so với các tháng trước. Để đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp nhằm nâng cao doanh thu cho phòng khám.

Số liệu sẽ được hiển thị chi tiết theo từng danh mục khác nhau. Với giao diện báo cáo logic, khoa học nhà quản lý có thể dễ dàng phân tích và đánh giá.

Hệ thống báo cáo của phần mềm quản lý thu chi phòng khám

Thống kê hoa hồng cho bác sĩ

% hoa hồng của mỗi bệnh nhân ở các dịch vụ là khác nhau. Vậy nên, để thuận tiện cho quá trình tình toán, quản lý danh sách những nhóm đối tượng này, đòi hỏi các phòng khám phải có phần mềm hỗ trợ. Phần mềm sẽ giúp phòng khám quản lý, thống kê và báo cáo bao gồm: người giới thiệu, số tiền hoa hồng,… của mỗi nhân viên để dễ dàng tính toán các phi phí liên quan.

Quản lý lương thưởng cho nhân viên

Phần mềm sẽ được kết nối trực tiếp với máy chấm công hỗ trợ chấm công nhân viên phòng khám. Tình lương theo từng vị trí, cấp bậc nhanh chóng chính xác.

Qua bài viết này, hy vọng Qúy khách hàng sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về phần mềm quản lý thu chi cho phòng khám. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 được được giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan