(TECH MOSS) Có thể sau khi trải nghiệm, bạn đã chắc chắn rằng mình thực sự cần phần mềm quản lý phòng khám. Nhưng bạn nên sử dụng phần mềm phòng khám online hay quản lý phòng khám offline? Bài viết này sẽ trình bày nhanh chóng về những ưu và nhược điểm của cả hai loại phần mềm. Hãy xem và quyết định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

> Xem thêm:

Phần mềm phòng khám trực tuyến: Hoạt động 24/7

Ưu điểm:

Với sự sẵn có của Internet, ranh giới giữa Nhà và Văn phòng ngày càng mờ nhạt. Tầm quan trọng của khả năng truy cập dữ liệu khi bạn đang làm việc trong lĩnh vực y tế là quá rõ ràng. Ngày nay, quyền truy cập vào dữ liệu bệnh nhân 24/7 sẽ mang lại lợi thế cho các bác sĩ. Các nhân viên y tế có thể truy cập những thông tin chi tiết này ngay cả khi đang đi nghỉ hoặc đi du lịch hoặc tham dự một hội nghị ở xa phòng khám của mình.

 Phần mềm phòng khám online hay offline sẽ phù hợp với bạn?

Phần mềm phòng khám online hay offline sẽ phù hợp với bạn?

Ưu điểm chính của phần mềm quản lý phòng khám trực tuyến là bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi, mọi lúc. Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của bệnh nhân trong tầm tay.

Trong một phần mềm phòng khám dựa trên nền tảng Web, dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ dựa trên đám mây. Dữ liệu nằm trên một máy chủ được bảo mật nên ngay cả khi máy tính của bạn gặp sự cố nào đó, bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu vì dữ liệu được lưu trữ trên đám mây và độc lập với máy tính cục bộ của phòng khám.

Nhược điểm:

Do sự phụ thuộc vào internet để truy cập dữ liệu, phần mềm có thể bị hạn chế ở khu vực kết nối internet kém.

Phần mềm phòng khám Offline: Bước tiến công nghệ đã qua

Ưu điểm:

Không giống như phần mềm quản lý phòng khám dựa trên nền tảng web phụ thuộc hoàn toàn vào internet, ở đây với phần mềm offline hoàn toàn không cần đến kết nối mạng. Tất cả hồ sơ bệnh nhân, chi tiết điều trị, báo cáo chi tiết cuộc hẹn, thanh toán mọi thứ sẽ có sẵn trên máy cá nhân của bạn.

Lựa chọn phòng khám tối ưu giúp bạn đạt hiệu quả công việc

Lựa chọn phòng khám tối ưu giúp bạn đạt hiệu quả công việc

Vì dùng mạng nội bộ, nên dữ liệu bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối. Đây là ưu điểm rõ ràng nhất khiến nhiều phòng khám vẫn sử dụng loại phần mềm này.

Nhược điểm:

  • – Có giới hạn quyền truy cập;
  • – Hạn chế về tin nhắn SMS và email nhắc nhở được gửi đến bệnh nhân;
  • – Phần mềm chỉ được truy cập từ một máy hoặc nhiều máy nếu chúng được kết nối trong cùng mạng LAN;
  • – Cần có Internet để gửi thông báo đến bệnh nhân / phòng ban trong phòng khám;
  • – Toàn bộ dữ liệu thường được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất. Do đó, bạn cần phải thường xuyên sao lưu dữ liệu để phòng sự cố.

Phần mềm nào dành cho phòng khám của bạn

Cuộc tranh luận này sẽ dẫn chúng ta đến một kết luận rằng tùy thuộc vào nhu cầu và kết nối mạng của bạn. Ngày nay, các phòng khám vừa và nhỏ có xu hướng lựa chọn phần mềm phòng khám online. Loại phần mềm này giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc, thiết bị quản lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý phòng khám online thông minh với đầy đủ tính năng. Hãy liên hệ Tech Moss để được demo ngay nhé!

Techmoss.net

Tin tức liên quan