Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp phần mềm nhà thuốc chất lượng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những phần mềm chỉ được thiết kế với mục đích đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản của nhà thuốc mà không đáp ứng theo đúng các tiêu chuẩn mà Bộ Y tế ban hành. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây Tech Moss sẽ gửi đến bạn đọc những quy định về phần mềm quản lý nhà thuốc phải đáp ứng theo đúng các tiêu chuẩn nào của Bộ Y tế.

Tạo sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc?

Đối với các nhà thuốc dù quy mô lớn hay nhỏ cũng sẽ có hàng trăm thậm chí hàng nghìn đầu thuốc khác nhau. Chưa kể mỗi một loại thuốc lại có các sử dụng và chức năng khác nhau. Chính vì vậy, nếu quản lý theo phương pháp thủ công chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn như:

+ Không quản lý được đầy đủ các thông tin của thuốc.

+ Thuốc quá hạn quá nhiều vì không thể kiểm soát được hạn dùng.

+ Tính toán thủ công xảy ra nhiều sai sót.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma là giải pháp khắc phục tất cả các vấn đề mà nhà thuốc đang gặp phải. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ đắc lực cho các nhà thuốc trong công việc quản lý được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã ban hành các quyết định về việc ứng dụng CNTT vào quản lý nhà thuốc thực hiện kết nối mạng bảo đảm kiểm soát xuất xứ, giá cả nguồn gốc thuốc mua vào, bán ra.

Quy định về phần mềm quản lý nhà thuốc theo quyết định của Bộ Y tế

Phần mềm quản lý nhà thuốc phải đáp ứng các tiêu chuẩn nào?

Phần mềm quản lý Nhà thuốc Moss Pharma theo Quyết định 540 về ban hành “Chuẩn dữ liệu đầu ra phần mềm ứng dụng CNTT kết nối liên thông cơ sở bán lẻ thuốc” phiên bản 1.0 và Quyết định 777  về ban hành “Chuẩn kết nối dữ liệu phần mềm ứng dụng CNTT kết nối liên thông cơ sở bán lẻ thuốc” phiên bản 1.0.

Trong đó, ngày 19/11/2021 Bộ Y tế đã Công bố các đơn vị cung cấp phần mềm đã kết nối và chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống Cơ sở dữ liệu dược Quốc gia.

Quy định về phần mềm quản lý nhà thuốc theo quyết định của Bộ Y tế

Moss Pharma đáp ứng tốt quy định về phần mềm quản lý nhà thuốc theo quyết định của Bộ Y tế

Tech Moss vinh dự nằm trong top 3 đơn vị đầu tiên chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống cơ sở dữ liệu Dược quốc gia.

Moss Pharma phần mềm đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y tế

Moss Pharma ra đời nhằm cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý nhà thuốc lẻ hoặc các chuỗi nhà thuốc theo quy trình khép kín, từ quản lý danh mục nhà thuốc, hàng hóa, lập đơn hàng, nhập – xuất kho cho tới báo cáo doanh thu, lợi nhuận…Với công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, phần mềm được triển khai trực tuyến theo mô hình điện toán đám mây, không cần cài đặt vận hành và đặc biệt là khả năng bảo mật tuyệt đối.

Trong đó, nổi bật của hệ sinh thái phần mềm Y tế Tech Moss là tập trung vào giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện thông minh Moss Pharma. Được xây dựng đảm bảo đáp ứng nhu cầu quản lý của tất cả các quy mô, đồng thời vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn trong ngành Y.

Moss Pharma được đánh giá là mô hình hoàn hảo nhất, có thể đáp ứng được tất cả các quy mô nhà thuốc,…Hệ thống được xây dựng với nhiều chức năng ưu việt, hỗ trợ các nhà thuốc trong quản lý và vận hành được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan