(TECH MOSS) Trong bối cảnh dịch vụ phòng khám cạnh tranh khốc liệt ngày nay, bạn sẽ cần những lời khuyên để duy trì lợi nhuận cho phòng khám của mình. Các chiến lược mà Tech Moss đề cập dưới đây có thể có tác động mạnh mẽ đến lợi nhuận của bạn với chi phí tiết kiệm.

> Xem thêm:

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng doanh thu từ hoạt động phòng khám của mình, hãy xem xét và lựa chọn hiệu quả nhất. Đánh giá xem một số vấn đề cần cải thiện tại phòng khám (lịch hẹn không hiệu quả? nhân viên nghỉ việc nhiều? bệnh nhân phải chờ đợi lâu?). Khi xác định được vấn đề, bạn có thể lựa chọn các giải pháp sau đây.

Xây dựng sự hiện diện trực tuyến

Nếu phòng khám của bạn chưa từng có website riêng hoặc bất kỳ hình thức hiện diện trực tuyến nào, bạn đang bị tụt hậu. Theo khảo sát, 72% bệnh nhân hiện đang tìm kiếm thông tin chăm sóc sức khỏe trên internet và 62% sử dụng các bài đánh giá trực tuyến để tìm bác sĩ mới. Theo số liệu này, sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng. Nếu bạn không có mặt trên các kênh truyền thông này, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khách hàng.

Tăng doanh thu nhờ các lời khuyên từ Tech Moss

Tăng doanh thu nhờ các lời khuyên từ Tech Moss

Ngoài việc xây dựng một trang web phòng khám đẹp, có một số việc khác bạn nên làm. Đưa phòng khám của bạn đến các danh bạ trực tuyến, tạo hồ sơ của bạn trên các trang web đánh giá chính và tải lên một hồ sơ trên mạng xã hội để bắt đầu quảng bá. Tất cả các bước này sẽ giúp bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm – ngoài ra, các bệnh nhân hiện tại của bạn sẽ rất vui và tin tưởng hơn khi phòng khám của bạn trực tuyến.

Cung cấp lượt truy cập ảo sau giờ làm việc

Mọi người đều biết rằng thăm khám bệnh nhân sau giờ làm việc là một cách để tăng doanh thu hành nghề y tế. Nó có nghĩa là bạn có thể sắp xếp được nhiều cuộc hẹn hơn trong một ngày. Điểm này giúp bạn cạnh tranh với các phòng khám lân cận chỉ mở cửa từ 9-5 giờ tối. Hãy giữ chân bệnh nhân với các tùy chọn lên lịch hẹn thuận tiện.

Là một bác sĩ bận rộn, có thể bạn đang tìm kiếm sự cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Bạn không muốn làm việc ngoài giờ. Nhưng làm thế nào để có được sự cân bằng này? Thật tuyệt vời nếu bạn có thể thay thế những cuộc hẹn khẩn cấp của bệnh nhân bằng dịch vụ chẩn đoán qua video với mức giá thấp hơn?

Với thay đổi này, bạn có thể tăng lượng bệnh nhân của mình, tối ưu doanh thu và duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tạo động lực cho nhân viên của bạn

Nhân viên của bạn là nguồn lực quý giá nhất của bạn. Hãy luôn nhớ rằng nhân viên hài lòng hơn sẽ khiến bệnh nhân hài lòng hơn. Hãy nhớ dành cho cho nhân viên của bạn những lời khen tích cực và khuyến khích mỗi ngày. Cho nhân viên của bạn có tiếng nói trong quá trình vận hành, bổ nhiệm họ làm trưởng dự án, thử các cuộc họp riêng để đánh giá… Có nhiều cách để truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn cống hiến hết mình mỗi ngày.

Xây dựng đội ngũ chủ chốt

Ngay cả với phòng khám nhỏ, bạn có thể có một vài trợ lý bác sĩ hoặc y tá trong đội ngũ nhân viên. Đảm bảo rằng đó là những nhân vật chủ chốt. Đội ngũ này cần xử lý các yêu cầu và điều kiện của bệnh nhân nhanh chóng, khẩn cấp để bệnh nhân có thể đến điều trị ngay trong ngày khi lịch trình của bạn đã kín. Họ càng đảm nhận được nhiều nhiệm vụ ở mức cao nhất – thì bạn càng có nhiều doanh thu hơn.

Xây dựng một hệ thống lên lịch hẹn tốt hơn

Tối ưu hóa lịch hẹn là một trong những dự án có vẻ là sự cân bằng tốt giữa nghệ thuật và khoa học. Làm thế nào để bạn có thể chăm sóc được nhiều bệnh nhân mà không bị quá tải và thời gian chờ đợi lâu? Làm thế nào để bạn giữ cho thời gian chờ cuộc hẹn giảm xuống và tăng sự hài lòng nơi khách hàng?

Quản lý lịch hẹn khám là rất quan trọng

Quản lý lịch hẹn khám là rất quan trọng

Phần lớn các phương pháp y tế với lịch trình trực tuyến giúp giảm nhân công, thời gian chờ đợi của bệnh nhân và nguy cơ hủy hẹn. Bệnh nhân của bạn sẽ đánh giá cao sự tiện lợi của việc đặt lịch hẹn trực tuyến. Trong khi đó, nhân viên của bạn sẽ được giải phóng bởi các công việc hành chính.

Ứng dụng Công nghệ cho phòng khám

Tự động hóa các tác vụ tốn thời gian như nhắc nhở bệnh nhân, uống thuốc theo đơn và thanh toán hóa đơn. Triển khai hệ thống trò chuyện để mọi người trong phòng khám của bạn có thể giao tiếp nhanh chóng. Các công nghệ tiên tiến giúp bác sĩ lâm sàng dự đoán các trường hợp không đến khám và lên lịch thông minh hơn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo đào tạo mọi nhân viên về tất cả các công nghệ mới để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp phần mềm uy tín, có nhân viên hướng dẫn triển khai phần mềm tại phòng khám. Nhân viên triển khai sẽ hướng dẫn cho các nhân viên phòng khám hiểu về phần mềm hơn.

Tôn trọng ý kiến đóng góp của nhân viên

Gặp gỡ nhân viên của bạn mỗi sáng để thảo luận về nhu cầu của những bệnh nhân đến khám trong ngày hôm đó. Đây cũng là căn cứ để lập kế hoạch quản lý thời gian và nguồn lực. Trong các cuộc họp tiếp theo, hãy làm nổi bật bất kỳ vấn đề nào của bệnh nhân và tìm cách khắc phục. Các cuộc họp này không cần phải kéo dài – thậm chí chỉ cần một cuộc trò chuyện nhóm nhanh. Tuy vậy, việc đối thoại trực tiếp như này là cần thiết để tránh nhầm lẫn và lãng phí thời gian.

Techmoss.net

Tin tức liên quan