Với xu thế phát triển của công nghệ thông tin tác động mạnh mẽ lên các ngành nghề trong xã hội. Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhà thuốc offline liệu có mang lại hiệu quả cho các chủ nhà thuốc? Cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

1. Phần mềm quản lý nhà thuốc offline là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc offline được thiết kế ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý nhà thuốc. Phần mềm được tích hợp đầy đủ các tiện ích cơ bản như: quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, xuất- nhập tồn,…mà không cần kết nối internet.

Phần mềm quản lý nhà thuốc offline là gì?

Sử dụng phần mềm quản lý offline sẽ giúp các nhà thuốc giảm bớt được khối lượng công việc trong công tác quản lý và vận hành nhà thuốc. Đồng thời, dễ dàng kiểm soát được quá trình kinh doanh một cách chính xác và nhanh chóng.

2. Những chức năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà thuốc offline

Cung tương tự như các phần mềm quản lý khác, phần mềm offline cũng được thiết kế với đầy đủ các tính năng cơ bản giúp nhà thuốc quản lý hiệu quả:

√ Quản lý bán hàng: Phần mềm offline sẽ có tính năng bán hàng, hỗ trợ báo cáo doanh thu chính xác, cụ thể, tổng hợp đầy đủ các hóa đơn bán thuốc dễ dàng.

√ Quản lý kho dược: Tất cả các số liệu về xuất nhập kho dược, hàng tồn, hàng hết hạn sử dụng, hàng thiết, chuyển kho,…đều đươc hệ thống ghi lại và báo cáo rõ ràng, giúp chủ nhà thuốc điều tiết kho dược phù hợp.

√ Quản lý thuốc: Các thông tin về thuốc như số lô, tên hàng, sản phẩm bán chạy, sản phẩm bán chậm,…chủ nhà thuốc có thể điều chỉnh sản phẩm sao cho phù hợp hoặc có thể đưa ra các chiến lược hợp lú làm tăng doanh thu.

Những chức năng nổi bật của phần mềm quản lý nhà thuốc offline

√ Quản lý nhân viên: Phầm mềm offline cũng sẽ có chức năng chấm công, tính lương cho nhân viên nhà thuốc, đánh giá nhân viên theo mức độ chuyên cần và năng suất làm việc.

√ Quản lý nhà cung cấp: Các thông tin từ nhà cung cấp dược được lưu trữ cụ thể như tên nhà cung cấp, địa chỉ, giá cung cấp,…

√ Quản lý tài chính: Các số liệu liên tài chính của nhà thuốc sẽ được thống kê chi tiết theo từng thời điểm giờ, ngày, tháng, năm.

3. Những ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản lý nhà thuốc offline

Tất cả các sản phẩm dịch vụ nào được cho ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người thì cũng đều có những ưu điểm nổi bật và những nhược điểm.

Ưu điểm

Không cần sử dụng internet: Phần mềm offline chỉ sử dụng máy tính có cấu hình cao để cài đặt là có thể vận hành và quản lý mà không cần sử dụng internet. Vì vậy, tốc độ đường truyền mạng hay khi xảy ra sự cố về đường truyền thì phần mềm offline vẫn có hoạt động bình thường.

Đầu tư một lần sử dụng trọn đời: Phần mềm offline chỉ cần trả chi phí đầu tư để sử dụng phần mềm trọn đợi mà không mất thêm bất cứ dịch vụ nào vào các năm tiếp theo.

Có nhiều tiện ích: Phần mềm offline có thể giải quyết được các vấn để quản lý cửa hàng quan trọng như quản lý nhân viên, kho dược, kế toán, thu chi, doanh thu,…

Nhược điểm

Các thông tin của nhà thuốc trên phần mềm sẽ được lưu trữ trên hệ thống má y tính, trong trường hợp máy gặp phải sự cố không may bị nhiễm virut, mã đọc thông tin không kịp lưu lại sẽ có thể bị mất.

Không thể quản lý nhà thuốc từ xa: Hiện nay các phần mềm online có thể quản lý từ xa hiệu quả, vị vậy phần mềm offline không có tính năng này là một nhược điểm lớn. Hầu hết, tất cả các chủ nhà thuốc sẽ không thường xuyên có mặt trực tiếp để quản lý, nhất là với những chuỗi nhà thuốc. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm offline không có tính năng này là một hạn chế quá lớn.

Phần mềm không được nâng cấp: Phần mềm quản lý luôn phải được cải tiến và cập nhật các tính năng tối ưu nhất cho người dùng, tuy nhiên các phần mềm quản lý offline lại không có tính năng này.

Những ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản lý nhà thuốc offline

Không được hỗ trợ: Phần mềm offline đầu từ một lần có thể sử dụng trọn đời nhưng không được hỗ trợ khi xảy ra các vấn đề phát sinh hay gặp sự cố về phần mềm. Ngoài ra các phần mềm quản lý nhà thuốc offlien thường có giao diện quản lý khó sử dụng và không đầy đủ các tính năng ưu việt như phần mềm quản lý nhà thuốc online trên thị trường.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc offline hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của các nhà thuốc như: nhu cầu sử dụng, quy mô doanh nghiệp, chi phí đầu tư,…Phần mềm quản lý vẫn đang làm tốt vai trò cần thiết của mình, tuy nhiên vào thời điển như hiện nay của cuộc cách mạng 4.0 đang trở nên mạnh mẽ thì ngoài các giải pháp phần mềm quản lý online đang là sự lựa chọn hữu ích của các nhà thuốc.

Mong rằng, với những thông tin của Tech Moss hy vọng các nhà thuốc sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Tech Moss để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Giải pháp phần mềm Y Tế Tech Moss

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://techmoss.net/

• Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan