Người lớn tuổi và những người có tiền sử bệnh khác có nguy cơ cao bị biến chứng COVID-19 nghiêm trọng. Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy những người trẻ tuổi hơn vẫn có rủi ro.

  • – Tại Pháp, 50% bệnh nhân COVID-19 của đất nước được chăm sóc đặc biệt là dưới 60 tuổi.
  • – Khoảng 14% trường hợp COVID-19 là nghiêm trọng, theo WHO.
  • – Dữ liệu ban đầu từ Trung Quốc cho thấy những người có nguy cơ bị biến chứng COVID-19 nghiêm trọng nhất là người lớn tuổi và những người có tình trạng sức khỏe khác.
  • – Tại Hoa Kỳ, trong số gần 2.500 bệnh nhân mắc COVID-19 với độ tuổi đã biết, 29% từ 20 đến 44 tuổi, theo Nguồn tin cậy của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC)

>> Xem thêm:

Thống kê ca nhiễm COVID-19 dưới 45 tuổi

Trong một nhóm 500 bệnh nhân nhập viện, khoảng 20,8% ở độ tuổi từ 20-44 và 18% ở độ tuổi từ 45-54. Trong số các bệnh nhân ở ICU, khoảng 12% là dưới 45 tuổi. Rất ít người chết.

Ông Jérôme Salomon, tổng giám đốc y tế của Pháp, đã tuyên bố rằng hơn 50% bệnh nhân COVID-19 tại Pháp được chăm sóc đặc biệt là dưới 60 tuổi, theo phỏng vấn của CNN.

Những người có tiền sử bệnh có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn

Người trẻ tuổi vẫn có nguy cơ

Cho đến nay, phần lớn các bệnh nặng liên quan đến COVID-19 là ở người già và suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, thực tế không có giới hạn độ tuổi tuyệt đối. Tất nhiên, có một số trường hợp bệnh nặng cho bệnh nhân dưới 60 tuổi.

Theo WHO, hầu hết những người mắc COVID-19 đều nhẹ hoặc không biến chứng. Tuy nhiên, khoảng 14% mắc bệnh nặng và cần phải nhập viện, và 5% tử vong. Có bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy rằng những người trẻ tuổi không mắc các bệnh khác – như bệnh tiểu đường, bệnh thận hoặc suy tim – có xu hướng phục hồi tốt ngay cả khi họ dương tính với COVID-19.

Tại Trung Quốc, tỷ lệ tử vong do COVID-19 là cao nhất ở những người trên 60 tuổi; và đạt 14,8% ở những người từ 80 tuổi trở lên (Nguồn CDCTrust). Điều tương tự cũng xảy ra ở Ý.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19

Cập nhật tình hình dịch COVID-19

Tuy nhiên, ngay cả những người trẻ tuổi cũng vẫn có rủi ro do coronavirus mới. Các nhà khoa học tại Trung Quốc báo cáo trên tạp chí Pediatrics rằng 5,9% trường hợp mắc bệnh COVID-19 ở trẻ em là nghiêm trọng hoặc nguy kịch. Ở người lớn, tỷ lệ này là 18,5%. Tuy nhiên, họ báo cáo rằng hầu hết các trường hợp ở trẻ em đều nhẹ. Chỉ có một trẻ chết.

Cách ly là cần thiết cho mọi lứa tuổi

Càng thu thập nhiều dữ liệu, nguy cơ COVID-19 cho các lứa tuổi và các nhóm khác nhau càng được hiểu chính xác. Tuy nhiên, nếu không có đánh giá đầy đủ về bệnh nhân, bảng xếp hạng y tế, rất khó để biết lý do tại sao một số người trẻ tuổi mắc bệnh nặng hơn.

Nguồn CDCTrust báo cáo rằng 10,5% những người mắc bệnh tim mạch và 7% những người mắc bệnh tiểu đường nhiễm COVID-19 đã chết. Tỷ lệ này cao hơn 1% so với những người không có tiền sử mắc bệnh. Đối với những người hút thuốc lá hoặc cần sa hoặc vape có thể có nguy cơ cao bị biến chứng COVID-19 do tổn thương phổi sẵn có.

Thực hiện rửa tay đúng cách bảo vệ bạn và người thân khỏi COVID-19

Thực hiện rửa tay đúng cách bảo vệ bạn và người thân khỏi COVID-19

Những người trẻ tuổi hơn có thể ít gặp nguy hiểm với COVID-19. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần tiến hành cách ly, rửa tay thường xuyên. Hãy thực hiện các hướng dẫn khác để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Mọi người làm theo các khuyến nghị của các quan chức y tế công cộng. Bất kể ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Và thậm chí có thể truyền bệnh ngay cả khi không có triệu chứng.

Techmoss.net

Tin tức liên quan