Trên thực tế, hệ thống kinh doanh phân phối dược, các nhà thuốc lẻ vẫn còn tồn tại rất nhiều nguy cơ có thể gây rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như các vấn nạn về kinh doanh, phân phối thuốc giả, kém chất lượng. Hay việc tự ý sử dụng thuốc, lạm dụng thuốc vẫn đang diện ra phổ biến. Trong khi đó hệ thống phân phối qua nhiều khâu trung gian khác nhau nên khó khăn trong công tác quản soát chất lượng thuốc cũng như nguồn gốc xuất xứ và giá cả của thuốc. Chính vì vậy Bộ Y Tế đã ra quyết định yêu cầu tất cả các đơn vị phân phối dược, các nhà thuốc bán buôn, bán lẻ phải áp dụng công nghệ trong quản lý bằng việc sử dụng phần mềm quản lý. Việc này sẽ giúp các cơ sở y tế thuận tiện trong việc kết nối liên thông cơ sở dữ liệu dược quốc gia và cơ quan quản lý kiểm soát được số lượng thuốc tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

>>>Xem thêm:

PHẦN MỀM LIÊN THÔNG DƯỢC HIỆU QUẢ NHẤT VỚI MOSS PHARMA

KẾT NỐI DỮ LIỆU DƯỢC QUỐC GIA CHO ĐƠN VỊ CUNG ỨNG DƯỢC

Những khó khăn khi kết nối liên thông cơ sở dữ liệu dược quốc gia

Nhiều các đơn vị cung ứng dược, nhà thuốc bản lẻ còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn các nhà cung cấp phần mềm vì vậy mất rất nhiều thời gian để xác minh, tìm hiểu để chọn được đơn vị phù hợp. Đặc biệt trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm khiến các cơ sở y tế khó khăn trong việc lựa chọn.

Những khó khăn khi kết nối liên thông cơ sở dữ liệu dược quốc gia

Không ai có thể phủ nhận được những hiệu quả vượt trội khi sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ tiềm lực để triển khai thực hiện điều này. Bởi vì vấn đề khó khăn khi sử dụng phần mềm đầu tiên chính là tài chính. Khi sử dụng phần mềm thì phải cần sự đầu tư lớn không chỉ cho cơ sở vật chất, máy móc, mà còn quan trọng là chi phí về nhân sự, bao gồm lên kế hoạch cho các khóa đào tạo về kiến thức, kỹ năng tin học cho đội ngũ nhân viên.

Vì sao nên sử dụng phần mềm kết nối liên thông cơ sở dữ liệu?

Quản lý thuốc toàn diện từ nguồn gốc, xuất xứ

Triển khai kết nối mạng cơ sở cung ứng dược, nhà thuốc bán lẻ sẽ góp phần đảm bảo truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ của thuốc. Ưu điểm của khi kết nối liên thông sẽ giúp các đơn vị thuận tiện trong quá trình gửi lên cổng Cục quản lý nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho tổng hợp và báo cáo.

Vì sao nên sử dụng phần mềm kết nối liên thông cơ sở dữ liệu?

Hỗ trợ Cơ quan quản lý có hành động kịp thời

Phần mềm liên thông có ý nghĩa quan trọng với các cơ quan quản lý, bằng cách theo dõi các số liệu ngay trên phần mềm. Các cơ quan quản lý sẽ có những chính sách điều chỉnh nguồn cung ứng thuốc phù hợp và theo dõi được số lượng thuốc về nguồn gốc xuất xứ của các cơ sở y tế nhanh chóng, chính xác.

Kết nối liên thông cơ sở dữ liệu dược trên cổng Dược quốc gia là điều hết sức cần thiết. Hy vọng qua bài viết này Qúy khách hàng sẽ có nhiều thông tin hữu ích về phần mềm kết nối liên thông cơ sử dữ liệu. Vui lòng liên hệ với Tech Moss theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Giải pháp phần mềm Y Tế Tech Moss

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://techmoss.net/

• Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan