Việc quản lý và vận hành dù là bệnh viện nhỏ hay lớn đều không hề dễ dàng. Bởi vậy nhiều bệnh viện đã tìm tới những công cụ hỗ trợ giúp tối ưu hoạt động quản lý một cách hợp lý. Có thể thấy rằng ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý cho bệnh viện thì đây là một lợi thế cho các bệnh viện có thể nhận được những lợi ích từ các đối tác.

Nhưng để lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với bệnh viện là một nhiệm vụ các hết sức khó khăn. Nếu lựa chọn sai phần mềm không những chẳng giúp ích gì được cho bệnh viện mà còn tốn chi phí và thời gian. Để có thể giúp bệnh viện trong quá trình lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp trở nên dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây, Tech Moss đã tổng hợp lại các tiêu chí cần thiết nhất mà một phần mềm quản lý bệnh viện cần có.

Những điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm quản lý cho bệnh viện

Tạo sao cần lựa chọn phần mềm quản lý cho bệnh viện?

Hiện nay tại các bệnh viện thực trạng quản lý còn gặp nhiều vấn đề bật cập trong khâu quản lý thông tin bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, kho dược, doanh thu, lợi nhuận,…Đặc biệt là các bệnh viện lớn với khối lượng công việc khổng lồ là chủ bệnh viện bạn khó có thể quản lý được tất cả các công việc này.

Quản lý bệnh theo các truyền thống không đem lại hiệu quả tối đa. Bệnh viện gặp phải nhiều trường hợp, tình trạng nhầm lẫn và sơ sót trong quá trình xử lý thông tin hay làm thất lạc hồ sơ của bệnh nhân. Việc sử dụng phương pháp này cũng khiến bạn không thể đồng bộ và quản lý trên cũng một hệ thống.

Do vậy sẽ rất khó có thể quản lý hết tất cả các vấn đề, xử lý công việc trong những trường hợp đột xuất, phát sinh không lường trước được. Khi công nghệ phát triển cùng xu hướng cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao, việc áp dụng phần mềm quản lý là yếu tố tiên quyết nếu bệnh viện muốn đứng vững và phát triển.

Phần mềm quản lý bệnh viện được thiết kế dựa trên những vấn đề và nhu cầu của các bệnh viện. Nó có thể giải quyết được các vấn đề mà bệnh viện đang gặp phải. Nhờ đó tạo điều kiện cho việc quản lý được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tiêu chí đánh giá khi lựa chọn phần mềm quản lý cho bệnh viện

Những tính năng có trong phần mềm quản lý bệnh viện

Điều cần nhất khi lựa chọn phần mềm quản lý đó là giải quyết những khó khăn mà bệnh viện đang gặp phải. Chính vì vậy cần đặc biệt quan tâm đến các tính năng có trong phần mềm thiết kế có phù hợp với bệnh viện của bạn. Một trong các tính năng cần thiết phải có trong phần mềm như:

+ Tính năng đăng ký khám bệnh online

+ Tính năng khám chữa bệnh

+ Tính năng điều trị

+ Tính năng hành chính

+ Tính năng cận lâm sàng (CLS)

+ Tính năng quản lý kho

+ Tính năng kế toán

+ Tính năng quản lý nhân sự

+ Tính năng tổng hợp, báo cáo

Phần mềm tuân thủ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Các bệnh viện khi được mở ra đều phải thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đưa ra. Chính vì vậy mà các phần mềm cũng được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn đó. Hiện nay có một số phần mềm đã được liên thông trực tiếp với Bộ Y Tế thì bệnh viện có thể thuận tiện gửi dữ liệu liên thông lên Dược quốc gia.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình mua phần mềm

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng khi bạn quyết định mua phần mềm của bất cứ nhà cung cấp nào. Bạn cần phải tìm hiểu chế độ chăm sóc khách hàng trong và sau khi sử dụng phần mềm. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có hỗ trợ như thế nào trong quá trình bạn sử dụng, dịch vụ chăm sóc khách hàng có tốt và đáp ứng được mong muốn của bạn hay không.

Những điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm quản lý cho bệnh viện

Khả năng nâng cấp phần mềm trong tương lai

Khi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm thì khách hàng luôn mong muốn sẽ được nâng cấp và cải tiến thường xuyên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như bắt kịp xu thế. Nhưng rất nhiều bệnh viện bỏ qua phía cạnh này, chọn các phần mềm chi phí thấp không có khả năng nâng cấp dẫn đến không được tiếp cận được với nhiều tính năng ưu việt.

Uy tín của công ty cung cấp phần mềm

Các bệnh viện nên bỏ ít thời gian để tìm hiểu về công ty cung cấp phần mềm, xem các đánh giá của những khách hàng đã mua phần mềm để xem rằng công ty có mang đến phần mềm chất lượng vào đáng uy tín để bạn có thể mua và sử dụng. 

Được dùng thử miễn phí phần mềm

Sau khi được giới thiệu, demo qua các tính năng về phần mềm và dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm. Bạn nên đề nghị với nhà cung cấp về vấn đề dùng thử phần mềm. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho bạn dùng thử từ 1 tuần đến 2 tuần tùy thuộc vào các đơn vị khác nhau để đánh giá và trải nghiệm sản phẩm.

Một nhà cung cấp phần mềm uy tín chắc chắn sẽ cho phép bạn dùng thử sản phẩm để đánh giá và trải nghiệm các tiện ích trước khi lựa chọn. Điều đó sẽ giúp bạn có thể ứng dụng phần mềm của bạn vào thực tế của bệnh viện, nếu phần mềm chưa đáp ứng theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp ẩn hoặc thêm các tính năng giúp phần mềm phù hợp khi ứng dụng vào thực tế.

Những điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm quản lý cho bệnh viện

Giá thành của phần mềm quản lý cho bệnh viện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý, có những phần mềm được giới thiệu với giá thành khá rẻ. Nhưng chúng ta nên biết rằng “tiền nào của nấy” giá thành rẻ thì nghe có vẻ hấp dẫn đấy nhưng chưa chắc đã cung cấp được cho bạn những tính năng mà bạn cần và có thể sẽ không được nâng cấp phần mềm miễn phí.

Những điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm quản lý cho bệnh viện

Phần mềm quản lý cho bệnh viện Moss Hospital – Giải pháp thông minh dành cho bạn

Tech Moss đang cung cấp phần mềm quản lý cho bệnh viện Moss Hospital với đầy đủ các tính năng ưu việt được thiết kế đáp ứng theo các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Ngoài ra phần mềm có độ bảo mật cao nhờ áp dụng công nghệ điện toán đám mây và được nâng cấp thường xuyên mà không phải trả bất cứ các chi phí phát sinh nào. Cùng với đó chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn và nhân viên kỹ thuật nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Qua bài viết này hy vọng các bệnh viện có thể lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mong muốn. Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

Email: techmoss222@gmail.com

Tin tức liên quan