Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì việc áp dụng các giải pháp thông minh vào công tác quản lý khám chữa bệnh tại các bệnh viện là vấn đề không còn mới. Nhưng để lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với bệnh viện là một nhiệm vụ các hết sức khó khăn. Nếu lựa chọn sai phần mềm không những chẳng giúp ích gì được cho bệnh viện mà còn tốn chi phí và thời gian.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm của mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nếu không có nhiều kiến thức về CNTT thì rất khó để lựa chọn cho bệnh viện một phần mềm phù hợp. Chính vì vậy Tech Moss đã có ra đời bài viết này giúp khách hàng có thể lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp.

1, Những tính năng có trong phần mềm quản lý bệnh viện

Điều cần nhất khi lựa chọn phần mềm quản lý đó là giải quyết những khó khăn mà bệnh viện đang gặp phải. Chính vì vậy cần đặc biệt quan tâm đến các tính năng có trong phần mềm thiết kế có phù hợp với bệnh viện của bạn. Trong một phần mềm phải có đầy đủ các tính năng như:

– Tính năng khám chữa bệnh

– Tính năng điều trị

– Tính năng hành chính

– Tính năng Cận lâm sàng

– Tính năng quản lý kho

– Tính năng kế toán

– Tính năng quản lý nhân sự

– Tính năng tổng hợp, báo cáo

2, Phần mềm tuân thủ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Các bệnh viện khi được mở ra đều phải thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đưa ra. Chính vì vậy mà các phần mềm cũng được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn đó. Hiện nay có một số phần mềm đã được liên thông trực tiếp với Bộ Y Tế thì bệnh viện có thể thuận tiện gửi dữ liệu liên thông lên Dược quốc gia.

3, Dịch vụ chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình mua phần mềm

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng khi bạn quyết định mua phần mềm của bất cứ nhà cung cấp nào. Bạn cần phải tìm hiểu chế độ chăm sóc khách hàng trong và sau khi sử dụng phần mềm. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có hỗ trợ như thế nào trong quá trình bạn sử dụng, dịch vụ chăm sóc khách hàng có tốt và đáp ứng được mong muốn của bạn hay không.

4, Khả năng nâng cấp phần mềm trong tương lai

Khi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm thì khách hàng luôn mong muốn sẽ được nâng cấp và cải tiến thường xuyên để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như bắt kịp xu thế. Nhưng rất nhiều bệnh viện bỏ qua phía cạnh này, chọn các phần mềm chi phí thấp không có khả năng nâng cấp dẫn đến không được tiếp cận được với nhiều tính năng ưu việt.

5, Uy tín của công ty cung cấp phần mềm

Các bệnh viện nên bỏ ít thời gian để tìm hiểu về công ty cung cấp phần mềm, xem các đánh giá của những khách hàng đã mua phần mềm để xem rằng công ty có mang đến phần mềm chất lượng vào đáng uy tín để bạn có thể mua và sử dụng.

6, Được dùng thử miễn phí phần mềm

Sau khi được giới thiệu, demo qua các tính năng về phần mềm và dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm. Bạn nên đề nghị với nhà cung cấp về vấn đề dùng thử phần mềm. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho bạn dùng thử từ 1 tuần đến 2 tuần tùy thuộc vào các đơn vị khác nhau để đánh giá và trải nghiệm sản phẩm. Một nhà cung cấp phần mềm uy tín chắc chắn sẽ cho phép bạn dùng thử sản phẩm để đánh giá và trải nghiệm các tiện ích trước khi lựa chọn.

7, Giá thành của phần mềm 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý, có những phần mềm được chào với giá thành khá rẻ. Nhưng chúng ta nên biết rằng “tiền nào của nấy” giá thành rẻ thì nghe có vẻ hấp dẫn đấy nhưng chưa chắc đã cung cấp được cho bạn những tính năng mà bạn cần và có thể sẽ không được nâng cấp phần mềm miễn phí.

Giá thành của phần mềm quản lý bệnh viện

Qua bài viết này hy vọng các bệnh viện có thể lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mong muốn. Tech Moss hiện đang là nhà cung cấp phần mềm quản lý với đầy đủ các tính năng, độ bảo mật cao và được nâng cấp phần mềm thường xuyên. Cùng với đó nhân viên kỹ thuật của Tech Moss sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây nếu quý khách hàng đang mong muốn quản lý bệnh viện một cách hiệu quả và khoa học.

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

♦ Website: https://techmoss.net/

♦ Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

♦ Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan